Galaxy S10 "phớt lờ" Face ID, chuẩn bị cho công nghệ siêu việt hơn?

Mặc dù tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID của iPhone X rất tốt nhưng "xấu" nên Samsung không áp dụng trên các smartphone của mình.

Thế hệ smartphone mới của Samsung có được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng công nghệ và người dùng, một trong những điều khiến nó trở nên đáng mong đợi chính là vì các thông tin về màn hình hiển thị đạt tới gần con số 100% với chỉ duy nhất một "nốt ruồi".
Galaxy S10
 Thiết kế tràn viền hoàn toàn với duy nhất 1 "nốt ruồi".
Thiết kế Infinity-O của Galaxy S10 khá ấn tượng nhưng lại đặt ra câu hỏi liệu rằng flagship tiếp theo của nhà sản xuất Hàn Quốc có hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D như cách Face ID thực hiện?
Kể từ iPhone X 2017 tới 3 iPhone 2018 bao gồm XR, XS và XS Max chúng ta đều thấy sự hiện diện của tai thỏ - cụm chứa camera và các cảm biến hồng ngoại phục vụ cho việc nhận diện khuôn mặt 3D.
Galaxy S10
Hệ thống Face ID trên iPhone X. 
Việc chỉ có duy nhất một "nốt ruồi" trên màn hình thực sự khó để đáp ứng công nghệ Face ID. Tuy nhiên, Samsung được cho là sẽ đưa ra 4 phiên bản khác nhau của Galaxy S10 trong đó sẽ có ít nhất một phiên bản có tới 2 camera trước. Nhưng việc camera thứ 2 này có phục vụ cho việc nhận diện khuôn mặt hay không lại là chuyện khác.Trước đó, Google cũng đã trang bị cho cụm camera selfie trên Pixel 3 thêm 1 camera nhưng nó chỉ hỗ trợ khả năng chụp góc rộng chứ không phải là để nhận diện khuôn mặt.
Gác truyện Galaxy S10 có được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt hay không qua một bên, chúng ta hãy thử xem liệu nhà sản xuất Hàn Quốc có cần thiết đưa tính năng này lên thiết bị của mình không? Trước đó, các thông tin cho biết Samsung đang sở hữu quy trình công nghệ HIAA - giúp tạo một lỗ trên màn hình cảm ứng OLED mà không ảnh hưởng tới hiển thị và độ nhạy của màn hình. Điều này, đòi hỏi hãng cần phải sử dụng tia Laser để tạo chính xác một lỗ để đáp ứng được vị trí của camera trên Galaxy S10.
Galaxy S10
 Các thành phần trên cụm camera trước của Galaxy S9 hiện tại.
Điều này có thể thấy rằng nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn đang cố tránh tạo "tai thỏ" theo cách mà "kình địch" của họ đang làm. Ngoài ra, các thông tin cũng đang ủng hộ giả thuyết Galaxy S10 sẽ là thế hệ đầu tiên mà Samsung trang bị khóa vân tay nhúng trên màn hình cảm ứng của mình, do đó, với tốc độ và sự thuận tiện hơn thì có thể tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt có thể là quá thừa thãi và không thực sự hiệu quả vì họ sẽ phải hi sinh bề mặt thông thoáng cho từ 1-2 vị trí của các cảm biến trong chức năng nhận diện khuôn mặt.
Theo Mộc Lam/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)