Dùng nhạc chuông báo thức sẽ mau tỉnh hơn âm thanh bíp bíp

Theo một nghiên cứu gần đây của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne, việc sử dụng nhạc chuông để báo thức sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn so với âm thanh bíp bíp.

Âm thanh báo thức có thể ảnh hưởng đến sự tỉnh táo, quán tính giấc ngủ và tâm trạng của chúng ta, đây là kết quả nghiên cứu của Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Úc).
Theo đó, những người sử dụng đồng hồ báo thức truyền thống hoặc âm thanh bíp bíp mặc định trên điện thoại để làm âm thanh báo thức thường có mức quán tính giấc ngủ cao hơn, năng suất và hiệu quả làm việc (trong 4 tiếng tới) sẽ không bằng những người sử dụng nhạc chuông du dương làm âm thanh báo thức.
Những người sử dụng nhạc chuông du dương, bài hát hoặc âm thanh tự nhiên có mức quán tính giấc ngủ thấp hơn đáng kể và bắt đầu ngày mới tỉnh táo hơn.
Để thay đổi âm thanh báo thức trên điện thoại, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây.
Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock (đồng hồ) trên iPhone và chuyển sang thẻ Alarm (báo thức). Tại đây, người dùng chỉ cần chạm vào nút Edit (chỉnh sửa) ở góc trên bên trái để thay đổi lại thời gian và âm thanh báo thức tương ứng.
Dung nhac chuong bao thuc se mau tinh hon am thanh bip bip
Thay đổi âm thanh báo thức trên iPhone để khởi đầu ngày mới tỉnh táo hơn. Ảnh: MINH HOÀNG
Bạn sẽ có hai lựa chọn, một là sử dụng nhạc chuông có sẵn trong mục Ringtones (nhạc chuông) hoặc nhấn Pick a song để chọn một bài hát trong thư viện. Khi hoàn tất, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Back (quay lại) và Save để lưu.
Dung nhac chuong bao thuc se mau tinh hon am thanh bip bip-Hinh-2
Lựa chọn âm thanh có sẵn hoặc nhạc chuông trong máy. Ảnh: MINH HOÀNG
Tương tự, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn hãy mở ứng dụng đồng hồ, bấm vào phần thời gian, sau đó chọn Cài đặt bổ sung và thay đổi nhạc chuông tương ứng. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.
Dung nhac chuong bao thuc se mau tinh hon am thanh bip bip-Hinh-3
Cách đổi âm thanh báo thức trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo Minh Hoàng/Pháp luật TPHCM

>> xem thêm

Bình luận(0)