Đánh giá pin Xiaomi Mi Mix 2: Ngang ngửa iPhone 7 Plus

Chiếc smartphone viền mỏng cao cấp của Xiaomi có thời lượng sử dụng pin khá ấn tượng so với các smartphone ở phân khúc cao cấp.

Xiaomi Mi Mix 2 đã bán chính hãng ở Việt Nam với giá 12,99 triệu đồng. Phiên bản chính hãng của Mi Mix 2 ở Việt Nam có màu đen với camera mạ vàng, chất liệu khung kim loại và mặt lưng gốm, RAM 6GB và bộ nhớ trong 64GB. Các thông số còn lại của máy gồm vi xử lý Snapdragon 835, camera sau trước 12MP/5MP, hỗ trợ 2 SIM chuẩn Nano và không có khe cắm thẻ nhớ ngoài. Về phần mềm, máy hiện cài sẵn bản MIUI 9 tuỳ biến dựa trên bản Android 7.1.1.
 
Điện thoại này có viên pin 3400 mAh, hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge 3.0. Các bài đánh giá pin quen thuộc của VnReview cho thấy viên pin của Mi Mix 2 có thời lượng sử dụng khá tốt, nhỉnh hơn nhiều smartphone cao cấp khác và tương đương thời lượng pin của chiếc iPhone 7 Plus, chiếc iPhone được đánh giá tốt về pin.
 Thời gian lướt web liên tục trên mạng Wi-Fi ở độ sáng 70%, tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10%.
 Thời gian xem phim chép vào bộ nhớ liên tục ở điều kiện độ sáng và âm lượng 70%, cũng tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10% thì dừng.
 Thời gian chơi game giả lập trên phần mềm GFXBench, cũng tính từ lúc pin đầy đến khi còn 10%.
Trong sử dụng thực tế, Xiaomi Mi Mix 2 thường dùng được khoảng 1,5 ngày ở cường độ sử dụng trung bình. Theo thống kê của ứng dụng đo pin AccuBatery, máy hao trung bình khoảng 11-12% pin trong một giờ sử dụng (onscreen), tương đương khoảng 8-9 giờ onscreen. Ở chế độ chờ qua đêm có bật Wi-Fi thì máy hao khoảng 2% sau 6 giờ, cũng là kết quả khá tốt.
 Mi Mix 2 có thể lướt web liên tục được hơn 8 giờ.
Mi Mix 2 được đi kèm củ sạc nhanh Quick Charge 3.0 và cáp sạc Type C. Tổng thời gian sạc đầy cho máy hết khoảng 90 phút. Tuy nhiên, 90% pin ban đầu có thời gian sạc rất nhanh. Cụ thể, 30 phút đầu thì máy sạc được khoảng 50% pin và 1 giờ lên được 90%. 10% còn lại thì tốc độ sạc bị bóp xuống chậm, mất tới 30 phút.
Kết quả trên cho thấy Mi Mix 2 có thời lượng pin khá tốt, trội hơn Galaxy S8 hay Galaxy Note FE và tương đương với những smartphone được đánh giá cao về pin như iPhone 7 Plus.
Theo VnReview

>> xem thêm

Bình luận(0)