Cứu chó lang thang, ai ngờ là con vật khó tin

(Kiến Thức) - Nhờ một người bạn là thợ săn đến kiểm chứng, bác sĩ thú y xác định, con chó lang thang mà nhóm công nhân giải cứu hóa ra là một con sói đực, ước chừng khoảng hơn 1 tuổi.

Mới đây, khi đang làm việc trên con đập bắc ngang sông Parnu, một nhóm công nhân ở Estonia đã bất ngờ phát hiện một con vật giống chó lang thang bị mắc kẹt dưới dòng sông đóng băng. Rất nhanh sau đó, họ giải cứu nó và đưa nó lên bờ.
Cuu cho lang thang, ai ngo la con vat kho tin
 
Con chó rất hiền lành, ngoan ngoãn, thậm chí còn ngồi xổm trên đùi của công nhân, để họ lau qua người và ủ ấm bằng một chiếc khăn bông. Sau đó, con chó được đưa tới một bệnh viện thú y gần đó để điều trị.
Anh Rando Kartsepp, một công nhân giải cứu con chó đã cho biết, khi được đưa tới bệnh viện thú y, con chó rất ngoan ngoãn, nó lặng lẽ ngồi im, thi thoải ngước lên nhìn con người bằng đôi mắt biết ơn.
Cuu cho lang thang, ai ngo la con vat kho tin-Hinh-2
 
Chẳng ngờ, khi bác sĩ thú y vừa nhìn thấy con chó, anh đã cảm thấy có gì đó bất thường. Nhờ một người bạn là thợ săn đến kiểm chứng, bác sĩ thú y xác định, con chó mà nhóm công nhân giải cứu hóa ra là một con sói đực, ước chừng khoảng hơn 1 tuổi. Điều này khiến các công nhân vô cùng choáng váng.

Mời quý vị xem video: Thích thú động vật được giải khát bằng kem. Nguồn video: VTC14

Sau đó, các nhân viên y tế chăm sóc, chữa trị cho con sói, và đề nghị đưa con sói về thiên nhiên hoang dã sau khi nó phục hồi thể lực.
Cuu cho lang thang, ai ngo la con vat kho tin-Hinh-3
 
Liên minh bảo vệ động vật Estonia (EUPA) cho biết, vì lúc được cứu, huyết áp của con sói quá thấp, nó mới trở nên ngoan hiền không khác gì chó nhà.
Hiện tại, con sói đã được đưa trở lại tự nhiên và đeo thêm thiết bị GPS, thiết bị này giúp các chuyên gia theo dõi sự phục hồi của nó bất cứ lúc nào họ muốn.

Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)