Chương trình phát động cuộc thi Hue-ICT Challenge 2022

Hue - ICT Challenge 2022 nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực CNTT và truyền thông của sinh viên học ở Thừa Thiên Huế.

Nhằm tạo ra sân chơi công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên yêu thích ngành Công nghệ thông tin – Truyền thông, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Học sinh - Sinh viên Việt Nam, sáng ngày 09/01/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế (16 Lê Lợi, thành phố Huế) đã diễn ra Chương trình phát động Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (Hue-ICT Challenge).
Chuong trinh phat dong cuoc thi Hue-ICT Challenge 2022
 
Hue-ICT Challenge là Cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) và Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế (ĐHKH) xây dựng và đồng tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và sự phối hợp của các đơn vị cấp tỉnh: Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.
Hue - ICT Challenge 2022 được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực CNTT và truyền thông của sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; xây dựng một cầu nối giữa các bên chính quyền - hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp, các đối tác trong ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông - trường cao đẳng, đại học; phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn, từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, Quốc gia.
Tại Chương trình phát động, Website chính thức của Cuộc thi đã được công bố tại địa chỉ: http://hue-ictc.husc.edu.vn và http://hue-ictc.huedita.vn. Thông qua website, các em học sinh, sinh viên sẽ được hướng dẫn đầy đủ về cách thức, thể lệ, hình thức tham gia và thời gian thực hiện.
Phát huy tinh thần xã hội hóa các hoạt động của tỉnh Thừa Thiên Huế, đến thời điểm hiện tại, Ban tổ chức Cuộc thi đã tiếp nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp lớn như: Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU, VNPT Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Công nghệ số NEOSOL, Công ty TNHH SMC Huế, Công ty FPT Software Đà Nẵng, Công ty TNHH Phần mềm Quốc tế 3S Huế.
Để Cuộc thi được triển khai, ngay từ đầu tháng 12/2021, Hội HueDITA và Trường ĐHKH đã xây dựng Kế hoạch số 1327/KH-ĐHKH-HueDITA về việc tổ chức Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học năm 2022 (Hue-ICT Challenge-2022) cùng Đề án của Cuộc thi, trình Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế.
Ngày 16/12/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế có Công văn số 12281/UBND-GD về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Hue-ICT Challenge” dành cho học sinh, sinh viên đồng thời đề nghị các sở ban ngành cấp tỉnh liên quan (Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế) để phối hợp cùng triển khai thực hiện.
 >>> Xem thêm video: Cô gái 20 tuổi bị ung thư tham gia cuộc thi sắc đẹp

Nguồn: VTV 24.

PV

>> xem thêm

Bình luận(0)