Choáng ngợp những ngôi nhà sặc sỡ của ong bắp cày

(Kiến Thức) - Khi nhận ra sự thực bất ngờ, ong thường dùng bột gỗ kết hợp với nước dãi của chúng để xây tổ, thay vì để cho ong bắp cày ăn vỏ cây, Mattia cho ong ăn giấy bìa màu.

Ong bắp cày là loài ong rất ít người thích, chúng không những không thân thiện, còn có thể tấn công và đốt rất đau, rất nguy hiểm. Thế nhưng trên thực tế, không phải tất cả ong bắp cày đều hung hăng, một số loài ong bắp cày rất nhẹ nhàng, thậm chí còn rất vui tươi.
Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay
 

Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-2
 
Bạn không tin? Hãy xem những tổ ong bắp cày màu sắc như kính vạn hoa này.

Mời quý vị xem video: Ong bắp cày khổng lồ tử chiến nhện độc

Theo tìm hiểu, những tổ ong màu sắc này là sản phẩm được thí nghiệm bởi Mattia Menchetti, một sinh viên tại Đại học Florence.
Nhận ra ong thường dùng bột gỗ kết hợp với nước dãi của chúng để xây tổ, thay vì để cho ong ăn vỏ cây, Mattia cho ong ăn giấy bìa màu. Thế nên, tổ ong sau khi ăn giấy bìa màu có màu sắc vô cùng rực rỡ, khác biệt hẳn so với những tổ ong thông thường.
Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-3
 

Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-4
 
Được biết, đây không phải là lần đầu tiên côn trùng bị ảnh hưởng bởi phẩm màu nhân tạo. Vào năm 2012, người ta từng phát hiện ra những con ong ở Pháp tạo ra mật ong màu xanh lá cây và xanh da trời.
Choang ngop nhung ngoi nha sac so cua ong bap cay-Hinh-5
 
Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng, những con ong ăn phải đường từ nhà máy kẹo M&M gần đó, vì vậy mới sản xuất ra mật ong có màu sắc siêu lạ lùng như vậy.
Kiều Dụ (Theo BP)

>> xem thêm

Bình luận(0)