Cách tìm quán ăn ngon mở cửa ngày Tết bằng Google Maps

Câu hỏi quen thuộc khi chúng ta đến hàng quán quen những ngày hối hả cận Tết là “quán có mở cửa dịp Tết không?“. Chúng tôi mách bạn cách tìm quán ăn ngon mở cửa ngày Tết bằng Google Maps.

"Quán mình bán đến ngày nào cô?", "Mùng mấy quán mở lại vậy chú?", "Quán có bán Tết không dì?",... là những câu chào hỏi quen thuộc giữa chủ quán và khách. Không có gì thích hơn là việc "trốn" khỏi mâm cỗ ê chề thịt và gần như giống nhau ở tất cả các nhà để chạy đến quán ăn thân quen nhâm nhi sợi mì hoành thánh dai dai giòn giòn, hay húp xì xụp tô phở nóng. Thế nên câu hỏi quen thuộc khi chúng ta đến hàng quán quen những ngày hối hả cận Tết là "quán có mở cửa dịp Tết không?".

Cach tim quan an ngon mo cua ngay Tet bang Google Maps

Google Maps không chỉ là ứng dụng chỉ đường mà còn là nơi tìm kiếm các quán ăn.

Tìm quán ăn trên Google Maps

Google Maps giúp mọi việc trở nên cực kỳ dễ dàng cho bạn. Google Maps không chỉ là ứng dụng bản đồ số chỉ dẫn đường đi mà còn là kênh thông tin tra cứu địa điểm rất hữu ích mà hầu như đa số người dùng lẫn doanh nghiệp chưa khai thác hết. Chỉ cần mở Google Maps, nhập tên quán ăn quen thuộc và truy vấn thông tin về giờ mở cửa hiện lên trên Google Maps. Nếu quán ăn có đăng ký số điện thoại, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến quán để hỏi.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật định vị GPS trên điện thoại thông minh (smartphone) và mở ứng dụng Google Maps, bên dưới khung tìm kiếm có các mục tìm nhanh: Nhà hàng/Quán cà phê/Cửa hàng tạp hoá/Địa danh/Khách sạn/Hiệu thuốc/Trạm xăng,… và các nội dung đề xuất ở phần Khám phá (khu vực theo vị trí hiện tại của bạn). Nhấn chọn vào "Nhà hàng", giao diện sẽ chuyển sang bản đồ định vị hàng loạt các quán ăn. Bạn cũng có thể chọn "Được xếp hạng cao nhất" hay "Các bộ lọc khác" theo sở thích của mình.

Cach tim quan an ngon mo cua ngay Tet bang Google Maps-Hinh-2

Tìm kiếm quán ăn bằng Google Maps.

Bạn nhấn vào bộ lọc "Hiện đang mở" để biết các quán ăn, nhà hàng nào đang mở cửa. Ngoài ra, trong danh sách đề xuất cũng có bao gồm thông tin "Mở - Đóng cửa lúc…" của từng nơi để khách hàng chủ động thời gian. Thậm chí có thể xem nhanh trước thực đơn của từng nơi (thông tin do chính quán ăn, nhà hàng cung cấp).

Cach tim quan an ngon mo cua ngay Tet bang Google Maps-Hinh-3

Thông tin quán ăn trên Google Maps.

Nếu đang thèm một món ăn như bún riêu, bạn có thể gõ ngay từ khoá này trong ô tìm kiếm và nhấn chọn "Hiện đang mở" để biết thông tin giờ mở cửa.

Cach tim quan an ngon mo cua ngay Tet bang Google Maps-Hinh-4

Kiểm tra các hàng quán đang mở cửa.

Tránh đường kẹt xe nhờ Google Maps

Trong những ngày cận Tết, lưu lượng xe trên đường phố luôn rất đông tạo ra nhiều điểm kẹt xe. Để thuận tiện cho việc đi lại được chủ động, Google Maps cung cấp cho người dùng thông tin mật độ xe cộ trên tuyến đường bạn muốn đi trong thời gian thực.

Tính năng này được áp dụng sẵn trên bản đồ tuyến đường đi, thể hiện mật độ xe trên đường qua màu đỏ đậm hoặc đỏ (kẹt xe hoặc di chuyển chậm), màu cam (lưu lượng xe trung bình) và màu xanh lá cây (xe cộ thông thoáng). Hai màu xanh dương và xám là lộ trình dự kiến. Theo đó, Google Maps sẽ đề xuất tuyến đường phù hợp nhất với thời gian ước lượng và những chỉ dẫn cụ thể để hành trình của bạn tiết kiệm thời gian nhất.

Cach tim quan an ngon mo cua ngay Tet bang Google Maps-Hinh-5

Google chỉ đường tránh kẹt xe.

 

Theo Ngọc Phạm/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)