3 tai nghe không dây cao cấp chống ồn đáng “đồng tiền bát gạo”

Những chiếc tai nghe không dây ngày càng được nhiều người dùng công nghệ săn đón khi jack cắm tai nghe 3,5 mm lần lượt bọ khai tử trên nhiều dòng smartphone.

Khi ngày càng nhiều smartphone không còn jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống. Việc lựa chọn cho mình một chiếc tai nghe không dây đang là ưu tiên của nhiều người. Nếu có hầu bao rủng rỉnh và đang muốn tìm một chiếc tai nghe Bluetooth có thiết kế đẹp, gọn gàng, chất lượng âm thanh tốt và có khả năng chống ồn, dưới đây là ba lựa chọn bạn có thể cân nhắc.
Sony WI-1000XM2
3 tai nghe khong day cao cap chong on dang “dong tien bat gao”
 (Ảnh: Engadget)
Ở mảng thiết bị âm thanh, Sony là một nhà sản xuất có tiếng và tai nghe Sony WI-1000XM2 là một trong những mẫu tai nghe mới nhất thương hiệu này bán ra tại Việt Nam.
Khác với các đổi thủ như AirPods Pro, Sony WI-1000XM2 cũng là tai nghe không dây xong có thiết kế kèm theo một neckband làm từ silicon dẻo và kim loại với kích thước tương đối nhẹ và không gây khó chịu khi đeo.
Điều đáng nói là chiếc tai nghe nói trên được trang bị một jack cắm tai nghe 3,5 mm để người dùng có thể chuyển qua chế độ nghe có dây trong trường hợp máy hết pin chẳng hạn. Được biết, Sony WI-1000XM2 có bộ xử lý chống ồn GD QN1 với công nghệ cảm biến tiếng ồn kèm. Đáng chú ý, nếu như AirPods Pro có 3 bộ đệm tai với kích thước khác nhau thì Sony trang bị cho người dùng tới 6 bộ đệm. Chất âm của tai nghe được đánh giá là khá trong và có độ chi tiết cao.
Với giá 7 triệu đồng, Sony WI-1000XM2 nằm trong phân khúc tai nghe cao cấp. Nhà sản xuất cho biết nó mang lại thời lượng hoạt động trong 10 giờ khi bật chống ồn chủ động và 15 giờ khi tắt bỏ chế độ này.
AirPods Pro
3 tai nghe khong day cao cap chong on dang “dong tien bat gao”-Hinh-2
 (Ảnh: CNET)
So với AirPods và AirPods 2, AirPods Pro có những đường nét khác biệt về thiết kế. Dù vậy, trái với nhiều báo cáo gần đây, chiếc tai nghe này cũng chỉ có duy nhất một phiên bản màu trắng. Apple đã tích hợp một microphone vào trong AirPods Pro để phát hiện các âm thanh ngoại cảnh và sau đó chiếc tai nghe này sẽ loại bỏ chúng để mang đến cho người dùng khả năng chống ồn. Đây cũng là cơ chế “khử ồn” mà chiếc Beats Solo Pro mới sử dụng. Apple nói AirPods Pro có thể khử ổn 200 lần mỗi giây.
AirPods Pro cũng hỗ trợ sạc không dây và Siri rảnh tay. Apple nói người dùng có thể nghe nhạc trong 4,5 giờ liên tiếp cũng chiếc tai nghe nghe này, cùng với đó là 24 giờ thời lượng nghe dự trữ trong “hộp sạc”.
Mặc dù chỉ có chất lượng âm thanh được đánh giá ở tầm trung song thiết kế đẹp cùng thương hiệu Apple khiến chiếc AirPods Pro đang cháy hàng tại nhiều thị trường. Ở Việt Nam, AirPods pro có giá bán được một đơn vị uỷ quyền công bố là 7,39 triệu đồng. Dù vậy, theo thông tin cập nhật, nhiều khả năng phải tới tháng 1 AirPods Pro mới có hàng.
Bose QuietControl 30
3 tai nghe khong day cao cap chong on dang “dong tien bat gao”-Hinh-3
(Ảnh: TechRadar) 
Có giá bán khoảng 7,7 triệu đồng, Bose QuietControl 30 sở hữu thiết kế có phần hầm hố hơn những chiếc tai nghe của Apple và Sony nói trên khi pha trộn phong cách của một chiếc tai nghe earbud và một chiếc tai nghe inear. Với thiết kế này, Bose QuietControl 30 có vẻ phù hợp hơn với người dùng nam giới.
Về chất lượng âm thanh, có lẽ cũng không cần giới thiệu nhiều khi thương hiệu Bose đủ để đảm bảo một trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo. Chiếc tai nghe này cũng được tích hợp chế độ chống ồn chủ động và đồng thời có thời lượng pin khoảng 10 giờ đồng hồ.
Theo Vũ Tuấn Anh/SaoStar

>> xem thêm

Bình luận(0)