Tốp cung nữ bất ngờ xuất hiện trên tường Tử Cấm Thành rồi biến mất?

Những du khách tham quan Tử Cấm Thành năm 1992 đã chứng kiến một hiện tượng ma quái mà khoa học cũng chưa thể giải thích rõ ràng.

Ngày nay, khi khoa học kỹ thuật đã vô cùng phát triển, chúng ta thường có xu hướng lý giải các sự việc bằng góc nhìn khoa học, nhưng ngay cả trong thời điểm này, vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp thỏa đáng.

Vào một ngày của năm 1992, trong Tử Cấm Thành xuất hiện một trận mưa lớn, lại xuất hiện cả sấm sét. Mọi người nhanh chóng đi tìm nơi tránh mưa. Lúc này, họ nhìn thấy trên bức tường đỏ của Tử Cấm Thành có hình ảnh 5 cô gái mặc trang phục cung nữ đang bước đi, tuy nhiên, họ chỉ xuất hiện trong vòng 5 giây rồi biến mất.

Ảnh minh hoa.

Theo Sohu, các chuyên gia nghiên cứu hiện tượng này đã phát hiện thấy bên trên bức tường Tử Cấm Thành có tồn tại oxit sắt từ (Fe3O4) màu đỏ, nên khi trời có sấm sét, bức tường sẽ xuất hiện hiện tượng cảm ứng điện từ.

Nhiều khả năng cách đây khoảng 100 năm, khu vực bức tường này từng có một tốp cung nữ đi qua, hình ảnh của họ cũng được ghi lại do hiện tượng cảm ứng điện từ. Tới năm 1992, trong điều kiện thời tiết tương tự, hình ảnh này đã được tái hiện.

Tuy nhiên lời giải này khiến nhiều người cảm thấy vô cùng mơ hồ, khó hiểu, nhiều yếu tố lập luận cũng chưa chặt chẽ nên hiện tượng ma quái năm 1992 đến nay vẫn còn là một ẩn số.

Theo Theo Karry Trần/Báo Tổ quốc

>> xem thêm

Bình luận(0)