Tiêu chuẩn để tuyển chọn "nam sủng" cho Võ Tắc Thiên

Đàn ông muốn trở thành "nam sủng" của Võ Tắc Thiên phải hoàn hảo "cả vỏ lẫn ruột".

Võ Tắc Thiên là người duy nhất lên ngôi hoàng đế, nghĩa là người phụ nữ duy nhất bước lên tới đỉnh cao của quyền lực thời phong kiến. Vì thế, việc chiêu nạp nam sủng của Võ Mị Nương cũng có chút khác biệt so với các bậc tiền nhân.

Có thể nói, Võ Tắc Thiên tuyển chọn nam sủng chủ yếu là nhằm mục đích thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Võ Tắc Thiên vào cung năm 14 tuổi. Sử chép: “Đường Thái Tông nghe tiếng Võ Mị Nương xinh đẹp, mới triệu vào cung”. Từ đây, có thể khẳng định, một ông vua xuất thân võ tướng như Đường Thái Tông tuyệt đối sẽ không bỏ qua một mỹ nữ xinh đẹp như Võ Mị Nương.

Sau khi Đường Thái Tông chết, Võ Tắc Thiên xuất gia, sau đó cải giá lấy Đường Cao Tông. Đường Cao Tông có 8 người con trai, 4 người con gái.

 

Tieu chuan de tuyen chon

Bên cạnh Võ Tắc Thiên luôn có những "nam sủng" để hầu hạ bà hoàng này 

 

Điều này khiến nhu cầu chăn gối của Võ Tắc Thiên gần như không được đáp ứng. Tuy nhiên, đây cũng là thời kỳ mà Võ Tắc Thiên dồn hết mọi tâm trí và sức lực cho việc đoạt quyền, chính vì thế, ở giai đoạn này, người ta chưa thấy Võ Tắc Thiên bộc lộ sự dâm loạn của mình. Trong đó, 4 người con trai sau và 2 người con gái sau đều là do Võ Tắc Thiên sinh. Chỉ riêng số lượng con mà Võ Tắc Thiên sinh ra cũng đủ chứng tỏ nhu cầu chăn gối của Võ Thị không hề ít. Những năm cuối đời, Đường Cao Tông mắc rất nhiều bệnh, cơ thể suy nhược.

Lúc này, khi cuộc đấu tranh giành quyền lực đã kết thúc, cơ thể được thả lỏng, nhu cầu bản năng vốn trước kia bị khuất lấp bởi những kế hoạch, mưu mô nay lại trở về. Vì thế, có thể nói, việc tuyển chọn nam sủng là điều tất yếu đối với một quả phụ nữ Võ Tắc Thiên.

Những tiêu chí để trở thành “nam sủng” của người đàn bà quyền lực

Nam nhân mặt đẹp như Tiết Hoài Nghĩa, Thẩm Nam Cầu, Trương Dịch Chi, Trương Xương Tông... lần lượt ngả vào vòng tay bà hoàng, cam tâm tình nguyện làm tri kỷ trên giường của người phụ nữ hoang dâm. Ngoài những người này, số đàn ông trong thiên hạ mong ngóng được một lần hoan lạc, hầu hạ Võ Tắc Thiên nhiều vô số kể.

 

Tieu chuan de tuyen chon

Võ Hậu và Trương Dịch Chi ( tạo hình trong phim)

 

Tiết Hoài Nghĩa được mô tả trong "Cựu Đường thư" và "Tân Đường thư" là người có mặt đẹp, tướng mạo bất phàm, thân hình cao to uy mãnh.

Trương Dịch Chi mới ngoài 20, nước da trắng trẻo, dáng dấp mềm mại, uyển chuyển. Trương Xương Tông được cuốn "Cựu Đường thư" ví von là sở hữu gương mặt đẹp như hoa sen. Hai kẻ họ Trương đều được liệt vào hàng đệ nhất mỹ nam trong thiên hạ bấy giờ. Xem ra, tuổi đời trẻ trung và dung mạo đẹp đẽ là hai điều kiện tiên quyết để Võ Tắc Thiên xem xét, lựa chọn đàn ông cho mình. Tiết Hoài Nghĩa được mô tả trong "Cựu Đường thư" và "Tân Đường thư" là người có mặt đẹp, tướng mạo bất phàm, thân hình cao to uy mãnh.

 

Tieu chuan de tuyen chon

"Nam sủng" của Võ hậu không những đẹp còn phải có "sức khỏe"

 

Nhưng bề ngoài không thể quyết định tất cả. Để thu phục được trái tim bà hoàng, các "mỹ nam" còn phải là "mãnh nam" trong chốn phòng the. Điều này đồng nghĩa với việc, người đàn ông được bà hoàng lựa chọn không chỉ hoàn hảo về dung mạo mà còn điêu luyện, sung sức và thành thục lúc "lên giường". Từ Tiết Hoài Nghĩa đến Thẩm Nam Cầu đều được ca tụng là có những chiêu thuật phòng the cực tinh vi, khiến Võ thị hoan hỉ bất tận. Riêng với công phu giường chiếu của Trương Xương Tông, bà hoàng này vô cùng mãn nguyện.

Như vậy, để hút hồn được thiên hạ đệ nhất dâm phụ Võ Tắc Thiên, cánh mày râu phải hội tủ đủ ba yếu tố: trẻ trung, dung mạo tuấn tú và cơ thể tráng kiện, sung sức khi "xung trận". Thế nhưng, không phải "mỹ nam" nào cũng dễ dàng chiếm được trái tim bà hoàng.

 
Theo Theo Thu/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)