Ngôi chùa cổ bí ẩn trên đỉnh núi cao chót vót ở Hà Bắc

Google News

Trong lịch sử Trung Quốc, nhiều nền văn minh đã ra đời và biến mất. Những nền văn minh này đã để lại di sản văn hóa phong phú, nhưng chúng cũng để lại cho chúng ta vô số nhầm lẫn.

Ở Trung Quốc có rất nhiều công trình kiến trúc kỳ dị, không chỉ huyền ảo mà còn huyền bí, với cảnh quan thiên nhiên độc đáo, là điểm du lịch rất được du khách yêu thích. Có thể kể đến công trình “bí ẩn” nhất Trung Quốc, ngôi chùa nghìn năm tuổi, được xây dựng trên hai tảng đá khổng lồ như thế nào? Nó vẫn còn là một bí ẩn!
Ngoi chua co bi an tren dinh nui cao chot vot o Ha Bac
 
Núi Song Tháp nằm ở phía Tây Nam thành phố Thừa Đức, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Núi Tháp Đôi bao gồm hai tảng đá khổng lồ. Hai ngọn núi đứng cạnh nhau như anh em song sinh, ngọn tháp nào cũng đứng trên đỉnh của hai ngọn núi. Núi Song Tháp là một tòa nhà kiểu chùa nên có tên như vậy. Người ta nói rằng ngôi chùa trên núi Song Tháp có lịch sử hơn một nghìn năm. Đây là một tháp lăng mộ được xây dựng từ thời nhà Liêu Ninh và là tòa nhà cổ nhất ở Thừa Đức.
Ngoi chua co bi an tren dinh nui cao chot vot o Ha Bac-Hinh-2
 
Giữa hai tảng đá không có mối liên hệ nào và hai ngôi chùa trên tảng đá đã tồn tại từ rất lâu đời. Nghe nói đây là lăng mộ của nhà Liêu Ninh nhưng bên trong thì chưa rõ. Nhìn hai tảng đá khổng lồ này, chúng ta không khỏi liên tưởng đến cách người xưa xây dựng hai ngôi chùa trên những tảng đá khổng lồ, quả thực là không thể tin được. Nhưng sau đó, người dân địa phương đã đặc biệt xây dựng những chiếc thang bên cạnh hai tòa tháp cổ để thuận tiện cho việc leo lên tháp.
Ngoi chua co bi an tren dinh nui cao chot vot o Ha Bac-Hinh-3
 
Ngoi chua co bi an tren dinh nui cao chot vot o Ha Bac-Hinh-4
 
Hai hòn đá vuông góc với mặt đất. Ở thời hiện đại, người ta có thể lắp đặt những khối đá nguyên khối theo nhiều cách, nhưng ở thời xa xưa, người ta muốn lắp đặt hai khối đá nguyên khối. Nó thực sự khó khăn. Khó hiểu hơn nữa là tại sao hai khối đá nguyên khối này lại được xây dựng ở đây với mục đích gì? Ai đã xây dựng nó ở đây? Cho đến nay, điều này vẫn còn là một bí ẩn. Người ta kể rằng hai tòa tháp bằng gạch được người Khiết Đan xây dựng trên ngọn núi dựng đứng và dốc cách đây hơn 1.300 năm đã tạo nên một bức màn bí ẩn trên Núi Tháp Đôi.
Ngoi chua co bi an tren dinh nui cao chot vot o Ha Bac-Hinh-5
 
Mọi người đều tò mò về hai ngôi chùa cổ này, rất nhiều người đọc sách cổ và mong muốn tìm ra phương pháp xây dựng hai ngôi chùa cổ này, hoặc tìm kiếm người xây dựng chúng nhưng không tìm thấy gì. Những tòa nhà như vậy cũng đã trở thành một bí ẩn chưa có lời giải trên thế giới. Cho đến nay, vẫn chưa ai giải thích được cách xây dựng ngôi chùa cổ bí ẩn trên đỉnh núi ở tỉnh Hà Bắc. Có lẽ sự thật chỉ có thể chờ đợi để được khám phá theo thời gian.
Theo Lê Dương/Thuonghieuphapluat

>> xem thêm

Bình luận(0)