Con người nếu nuôi dưỡng 3 loại tâm tặc này ắt tài lộc hao mòn

Khi bị 3 “tâm tặc” trên điều khiển, phúc khí đáng lẽ thuộc về bạn cũng sẽ nhanh chóng bị “trộm” mất.

Sự trì hoãn

Mỗi người trong chúng ta lúc nào cũng hi vọng bản thân mình sẽ ngày càng trở nên tốt đẹp hơn, vì thế chúng ta đặt ra nhiều mục tiêu, nhưng lại hiếm khi thực hiện chúng. Lúc nào chúng ta trì hoãn, sau cùng lại bỏ mặc nó.

Khi bạn cảm thấy điều gì đó quá khó, không muốn làm thì lại chắc chắn sẽ tìm lý do để né tránh nó. Nhưng sau một thời gian, lý trí bên trong của chúng ta sẽ nhắc nhở bản thân rằng điều này là sai.

Tới lúc muốn hành động lại thì không biết bắt đầu từ đâu, thế là lại tìm cớ để trốn chạy. Mọi việc cứ lặp đi lặp lại như thế, cuối cùng mọi việc chẳng đi đến đâu.

Khi bạn thiếu động lực và không muốn làm, hãy ép bản thân làm vài phút thôi. Nếu làm theo cách này, chắc chắn bạn sẽ làm huốt thời gian dự tính ban đầu luôn đấy. Đừng coi thường tác hại của việc trì hoãn, nó sẽ khiến bạn ngày càng lười biếng, thiếu sự bền bỉ. Khi ấy những phước lành trong cuộc sống cũng sẽ rời bỏ bạn mà đi. Không phải vì cuộc sống quá bạc bẽo đâu, chính vì bạn không biết trân trọng nó đấy thôi.

Con nguoi neu nuoi duong 3 loai tam tac nay at tai loc hao mon

Tâm nửa chừng bỏ dở

Trong cuộc sống này, ngày hôm nay sẽ rất tàn nhẫn, ngày mai sẽ rất tàn nhẫn, ngày mốt sẽ tươi đẹp, nhưng hầu hết mọi người đều qua đời vào đêm mai. Khi mới bắt đầu có lẽ chúng ta đều rất hào hứng, nhưng càng về sau lại càng muốn bỏ cuộc.

Khi còn nhỏ, chúng ta chẳng sợ bất cứ điều gì cả, lúc nào cảm thấy mình có thể thay đổi cả thế giới. Nhưng càng lớn lên, chúng ta càng thấy mình bất lực trong nhiều việc. Thế nên khi gặp một số thất bại, đa phần chúng ta sẽ chọn cách từ bỏ. Đúng, bỏ cuộc rất đơn giản, nhưng nó không khiến bạn hạnh phúc, còn hại bạn trở thành một người vô dụng, tự ti nữa.

Muốn từ bỏ loại tâm tặc nửa chừng bỏ dở này thì bạn cần phải tự nhắc nhớ chính mình rằng bạn có thể mang lại nhiều lợi ích cho việc hoàn thành việc này. Việc nhắc nhở nhiều lần sẽ hình thành tâm lý ám thị, giúp bạn có nhiều động lực hơn về sau, từ đó bạn sẽ không còn bỏ cuộc một cách dễ dàng nữa.

Con nguoi neu nuoi duong 3 loai tam tac nay at tai loc hao mon-Hinh-2

Tâm nóng nảy

Bất kỳ lúc nào cũng đừng làm nô lệ cho cảm xúc của bản thân, không nên để mọi hành động bị phụ thuộc vào cảm xúc, con người nên học cách kiểm soát ngược lại cảm xúc của chính mình.

Con người thì ai cũng có những niềm vui và cả nỗi buồn, ai cũng có lúc gặp những chuyện không vui. Kẻ khôn ngoan thì nên biết kiểm soát cảm xuc, kẻ yếu đuối thì thường bị cảm xúc kiểm soát.

Trong cuộc sống, một người nóng tính lúc nào cũng bất đồng trong việc giải quyết những vấn đề. Họ không bao giờ tính đến hậu quả và làm những điều tổn thường đến mình hoặc người khác.

Họ thường nói năng mạnh bạo khiến người khác cảm thấy khó chịu, do đó họ hiếm khi có bạn thân bên cạnh, vì không ai muốn ở bên cạnh một quả bom hẹn giờ như vậy cả.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)