VTV nhầm hình Sơn Tùng MTP khi đưa tin về Big Bang

Chương trình Chuyển động 24h vừa sử dụng nhầm hình ảnh của Sơn Tùng MTP trong đoạn tin nói về chặng đường 10 năm của Big Bang.

Bản tin Chuyển động 24h, trưa 20/8, do BTV Thu Hương dẫn, đưa tin về 10 năm ca nhạc của Big Bang với nội dung: “Năm nay là thời điểm đánh dấu cột mốc Big Bang đã trải qua 10 năm cho sự phấn đấu không ngừng... Kể từ khi ra mắt, Big Bang đã có 11 tua diễn ở Hàn Quốc và nước ngoài. Hiện tại, Big Bang có 56 triệu người theo dõi và 2 tỷ lượt xem trên YouTube”.
Tuy nhiên, ê-kíp thực hiện Chuyển động 24h đã sử dụng một hình ảnh của Sơn Tùng MTP trong phần cuối của bản tin nói về Big Bang. Hình ảnh sử dụng được cho là chụp Sơn Tùng MTP khi nam ca sĩ biểu diễn ca khúc Không phải dạng vừa đâu trong tập 3 chương trình Hòa âm ánh sáng năm 2015.
Ngay sau khi bản tin được phát sóng, một vài khán giả đã phát hiện ra lỗi của VTV và đăng tải clip lên mạng xã hội với nhiều bình luận trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng vì phong cách thời trang của Sơn Tùng MTP có nhiều điểm tương đồng với G-Dragon của nhóm Big Bang nên ê-kíp thực hiện có sự nhầm lẫn.
Hiện tại, trên trang VTV, đoạn tin nói về 10 năm ca nhạc của Big Bang đã bị cắt khỏi bản tin Chuyển động 24h trưa 20/8.
VTV nham hinh Son Tung MTP khi dua tin ve Big Bang
Phong cách thời trang có nhiều tương đồng của Sơn Tùng với G-Dragon được cho là một trong những nguyên nhân khiến VTV nhầm lẫn. 
Trước đó, bản tin thời sự 22h30, ngày 15/8 trên kênh VTV1 cũng đăng nhầm ảnh NSƯT Tố Uyên khi nói về Xuân Quỳnh.
Bản tin Đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật với nội dung: “18 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật đủ tỷ lệ phiếu bầu đồng ý từ 90% trở lên của tổng số thành viên hội đồng cấp nhà nước để trình Thủ tướng Chính phủ xét trình Chủ tịch nước. Trong số đó có nhiều tên tuổi có dấu ấn lớn như nhạc sĩ Trọng Bằng, nhạc sĩ Doãn Nho, nhạc sĩ Thuận Yến, nhà thơ Xuân Quỳnh, nhà thơ Thu Bồn”.
Tuy nhiên, ê-kíp thực hiện của VTV thay vì sử dụng hình ảnh của nhà thơ Xuân Quỳnh – người được nhắc đến trong nội dung bản tin, lại đưa nhầm thành ảnh của NSƯT Tố Uyên. Tố Uyên là diễn viên chính trong bộ phim Chim vành khuyên, bà là vợ đầu của nhà thơ – nhà viết kịch Lưu Quang Vũ.
3 ngày sau đó, VTV có thư xin lỗi gửi đến 2 gia đình nghệ sĩ: nhà thơ Xuân Quỳnh và NSƯT Tố Uyên.
>>> Mời quý độc giả xem video Top sao Việt giàu nhất showbiz (nguồn Youtube):
Theo Zing News

Bình luận(0)