Ngôi sao Thành Long lo cảnh về già ngồi xe lăn

Ở tuổi 62 vẫn liên tục tham gia các dự án phim mới, nam diễn viên Thành Long khiến nhiều người nể phục.

Trong ngành giải trí Trung Hoa, các nghệ sĩ qua tuổi lục tuần thường hiếm khi đảm nhận vai chính. Họ cũng né tránh các dự án phim hành động. Nhưng Thành Long lại là trường hợp đặc biệt. Vậy nhưng ông cho rằng sự đánh giá của báo chí là "vượt khả năng của bản thân".
Không biết cải tử hoàn sinh bao nhiêu lần
Báo chí Trung Quốc nhận định: “Thành Long đã đặt cược cả sinh mạng để đóng phim”. Một hình ảnh mô phỏng chấn thương Thành Long cho thấy danh tiếng của ngôi sao này tỷ lệ thuận với vùng cơ thể bị thương.
Ngoi sao Thanh Long lo canh ve gia ngoi xe lan
Thành Long lo lắng sức khỏe khi về già dù ông vẫn miệt mài đóng phim. Ảnh: Mtime. 
Thống kê về thương tích của Thành Long khiến bản thân ông cũng ái ngại. "Thời tuổi trẻ, tôi liều mạng đóng phim, đạt đến độ chân thực cao nhất. Giờ nghĩ lại cũng phải choáng váng vì khả năng của mình, không biết đã cải tử hoàn sinh bao lần", ông nói.
Đến tuổi nghỉ hưu, ông vẫn miệt mài trên phim trường, mỗi năm vẫn đều đặn vài dự án mới. Vừa kết thúc Tuyệt địa đào vong, Thành Long đã tất bật cùng ê-kíp phim viễn tưởng Bleeding Steel (Cơ khí chi huyết). Truyền thông quốc tế đánh giá ông đã tạo nên thương hiệu riêng mang tên mình trong nền điện ảnh châu Á.
Tuy nhiên, ông tự hiểu bây giờ không thể quay các cảnh hành động như thời xưa. Trong các cảnh phim, ông đều cố gắng đảm bảo an toàn.
"Mọi thứ không nguy hiểm hay liều mạng như các bạn tưởng tượng nữa. Tôi cũng không muốn nghĩ đến cảnh về già phải ngồi xe lăn sống qua ngày". Ông tiết lộ những chấn thương trong quá khứ vẫn khiến ông đau đớn đến giờ, nhất là khi thời tiết thay đổi. Cũng vì sức khỏe, vài lần ông đã nghĩ đến chuyện giải nghệ.
Người cha lơ là gia đình
Ngôi sao Thành Long thừa nhận là người của xã hội, mải mê công việc và không quan tâm đến gia đình. Ông cũng không hài lòng với sự đa tình của bản thân trong quá khú, khiến bà xã Lâm Phụng Kiều đau khổ, con trai Phòng Tổ Danh dính vào con đường ma túy.
Nam diễn viên từng có quan hệ tình ái với á hậu Ngô Ỷ Lợi. Kết quả cuộc vụng trộm sau lưng vợ là bé gái Ngô Trác Lâm, thường được gọi Tiểu Long Nữ. Hôn nhân ngôi sao 62 tuổi bền chặt đến bây giờ chỉ là nhờ sự nhẫn nhịn của Lâm Phụng Kiều.
Trong cuốn hồi ký của bản thân, Thành Long thừa nhận cuộc tình trong quá khứ là sai lầm lớn nhất đời. Đến giờ, tài tử và con gái vẫn chưa một lần gặp mặt.
Chỉ trích dàn thế hệ nam thần ẻo lả
Thành Long khẳng định để đạt được thành công, nghệ sĩ phải nỗ lực, vượt lên chính mình. Ông làm việc với nhiều đạo diễn cùng lúc với mục đích hiểu sâu và toàn diện về nghề. Thành Long đánh giá thấp thời kỳ làm phim lạm dụng kỹ xảo.
"Tôi trước kia quay cảnh phim, phải nhảy từ tầng 2 xuống đất. Nhưng giờ các diễn viên chỉ cần nhảy ở độ cao bằng cái gương nhỏ, phía dưới là tấm phông xanh và sau đó sử dụng kỹ xảo.
Tôi nhảy từ tầng 2 xuống trên phim lại thấy không nguy hiểm, nhưng cảnh của họ lại thành nhảy từ tòa nhà chọc trời rất hoành tráng, không mang lại tính chân thực, hay tạo ra áp lực với diễn viên", ông nói.
Nam tài tử 62 tuổi cho rằng đây cũng là lý do khiến các diễn viên trẻ ngày càng lười biếng. Thế hệ được ca tụng nam thần hiện nay của Trung Quốc trong mắt ông yếu đuối, ẻo lả, thiếu cọ xát.
"Tôi dám hỏi liệu có mấy diễn viên trẻ dám làm phim giống tôi? Nhất là những anh chàng lúc nào cũng đánh phấn như con gái?".
Ông cảm thấy thất vọng khi các diễn viên trẻ mải lo ngoại hình, bỏ qua yếu tố nghệ thuật chân chính. "Ngày trước, tôi làm phim gãy chân buổi sáng, chiều vẫn quay tiếp. Giờ họ vừa bị thương nhẹ đã đòi nghỉ đến nửa năm, không quay được cảnh nào".
Thành Long đánh giá điện ảnh Trung Quốc đang chững lại và cần nhiều thời gian nữa mới mong quốc tế chú ý.
>>> Mời quý độc giả xem video Những sao Hàn giống nhau (nguồn Youtube):
Theo Zing News

Bình luận(0)