Ngọc Hà tiết lộ quãng thời gian khó khăn khi Công Lý đột quỵ

Google News

Tròn một năm NSND Công Lý bị đột quỵ, Ngọc Hà mới tiết lộ lý do giấu bệnh tình của chồng.

>>> Xem video "Đám hỏi nghệ sĩ Công Lý và Ngọc Hà". Nguồn NVCC
Mới đây Ngọc Hà - vợ trẻ của NSND Công Lý đã chia sẻ quãng thời gian khó khăn khi chồng bị đột quỵ phải nhập viện. Cô cũng tiết lộ lý do giấu bệnh tình của chồng.
Trên trang cá nhân, Ngọc Hà bày tỏ: "Ngày hôm nay, tròn đúng 1 năm anh Lý bị đột quỵ! Khi đưa anh Lý cấp cứu, trời mưa tầm tã, xối xả, mây đen khắp lối… Đến giờ mình vẫn không thể nào quên. Cả đêm hôm đó, mình không chợp mắt 1 phút nào mà chỉ ngồi nhìn vào cửa cấp cứu khóc đến cạn kiệt sức lực.
Tối hôm đó, anh em của anh Lý, gia đình và bạn bè mình họ đứng đầy sân Bệnh viện Đại học Y đến tận 12h đêm mọi người mới ra về. Và đến ngày hôm sau, mọi người vẫn đến. Dù không được gặp nhưng mọi người vẫn đứng ở sân với tâm trạng giống nhau. Chỉ mong “Đại ca” Lý sớm khoẻ còn đi nhậu, mắng mỏ các em thân yêu.
Các bác sĩ thì liên tục bị “nã” điện thoại từ người thân, người quen anh Lý muốn gửi gắm thông điệp: “Xin hãy cứu Công Lý”!
Ngoc Ha tiet lo quang thoi gian kho khan khi Cong Ly dot quy
Ngọc Hà chăm sóc chồng tận tình khi Công Lý nhập viện. Ảnh: FBNV
Thời điểm đó mình và anh quản lý giấu bệnh tình của anh Lý! Bởi, anh Lý và không muốn mọi người náo loạn thông tin. Anh chỉ muốn có những vai diễn để mọi người luôn nhớ đến.
Hơn nữa, mình hiểu được rõ người thương sẽ thương, người không ưa sẽ tìm cách bới móc bệnh tật! Nào ai muốn xuất hiện trên báo với thông tin ốm đau. Trong khi dịch bệnh thì đang căng thẳng.
Khi anh Lý nằm viện, mình còn không biết bệnh đột quỵ là gì. Mình mơ hồ và trống rỗng. Và suốt tháng ngày anh Lý ở viện, mình cũng chưa từng mở lời kêu than. Mạnh mẽ đến đâu, mình cũng là đàn bà. Mình nản chí, thì anh Lý dựa vào ai. 4 tháng ở viện, mình từng ước có một giấc ngủ trọn vẹn mà đâu dễ dàng gì.
Vậy sức mạnh ở đâu, để có thể vượt qua được. Đó chính là tình cảm yêu thương chồng và mình tin anh Lý sống tốt thì chả cớ gì ông trời nỡ khiến anh Lý trở nên bất hạnh.
Ai có người nhà bị đột quỵ mới thấm khổ và mệt mỏi đến nhường nào. Hơn nữa, anh Lý bệnh nặng vô cùng. Rất nặng. Và sự hồi sinh của anh đến giờ bác sĩ vẫn nói là kỳ tích. Nhưng quan trọng hơn hết là sự tận tình của giáo sư, bác sĩ Đại học Y đã cứu anh Lý qua giai đoạn nguy cấp.
Sau khi cứu xong, hành trình gian nan và mệt mỏi, áp lực từ tinh thần đến tiền bạc là giai đoạn phục hồi chức năng.
Anh Lý tỉnh lại rất sốc, thậm trí trầm cảm. Người nghệ sĩ, mà bị đột quỵ tỉnh dậy thấy tay chân yếu đi, sống khác gì đang dày vò họ đến phát điên. Người vợ như mình còn sầu héo nói gì là bản thân anh Lý nghĩ. Nhưng mình lại động viên chính mình, anh Lý sống được là còn may mắn rất nhiều so với vị trí tổn thương. Vì thế, phải lạc quan chiến đấu.
Anh Lý đã cố gắng từng ngày trong đau đớn thể trạng sức khoẻ và sự khổ tâm trong tâm hồn.
Ngoc Ha tiet lo quang thoi gian kho khan khi Cong Ly dot quy-Hinh-2
 Ngọc Hà luôn sát cánh cùng chồng trong cuộc sống lẫn công việc. Ảnh: FBNV
1 năm trôi qua, nó không quá dài nhưng cuộc sống hai vợ chồng đã đảo lộn một cách không ngờ tới. Thời gian qua, bệnh tật còn đó, tiền của ra đi và sự tan vỡ từ nhiều mối quan hệ khi họ biết anh Lý ốm nặng.
Nếu 8 tháng trước, cuộc đời mình và anh Lý đầy muộn phiền, u uất, thì 4 tháng sau này, ánh sáng cũng bắt đầu soi chiếu. Hôm nay, mình dám tự tin nói rằng mình đã quá dũng cảm và mạnh mẽ để cùng chồng đi qua giông bão.
Dẫu biết, con đường phía trước không dễ dàng, có những lúc mình cũng mệt mỏi mà ngồi xuống khóc như đứa trẻ. Thế nhưng, mình lại lau khô nước mắt nắm tay anh Lý đi đến viện mỗi ngày, dù mưa hay nắng vẫn chưa từng bỏ cuộc. Mong rằng, anh Lý sẽ sớm trở lại với nghề".
Sau thời gian dưỡng bệnh, hiện sức khỏe của NSND Công Lý đã ổn định. Anh cũng dần trở lại với nghệ thuật. Mới đây nhất, Công Lý tham gia một vai diễn nhỏ trong bộ phim “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ”.
Diệu Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)