MC Lại Vân Sâm lần đầu bật khóc ngay trên sóng truyền hình

Trong chương trình "Ký ức vui vẻ" tập 4, Lại Vân Sâm đã khiến người hâm mộ xúc động khi bật khóc nhắc lại kỉ niệm với cố nhạc sĩ Văn Cao.

Tối qua (18.1), tập 4 chương trình "Ký ức vui vẻ" đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn và xúc động. Đây là chương trình đặc biệt, được tổ chức để tôn vinh những nhân vật và sự kiện nổi bật, mang tính biểu tượng của những thập niên trước.
"Ký ức vui vẻ" tập 4 chào đón sự xuất hiện của Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung, ca sĩ Long Nhật, Chí Thiện, Thúy Ngân và nữ diễn viên Việt Trinh - người khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải thú nhận một thời từng "đắm đuối".
Tuần này chương trình một lần nữa đưa khán giả lên chuyến xe dạo ngược dòng thời gian cùng với những dấu ấn không thể quên về thập niên 70. Nhà báo Lại Văn Sâm lại giữ những ký ức buồn nhưng lãng mạn với những lá thư của người lính phủ trắng cả sân ga Hàng Cỏ. Để nhớ về mùa xuân ấy, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã thể hiện nhạc phẩm “Mùa xuân đầu tiên” của cố nhạc sĩ Văn Cao.
MC Lai Van Sam lan dau bat khoc ngay tren song truyen hinh
Nhà báo Lại Văn Sâm lần đầu bật khóc ngay trên sóng truyền hình. 
Nhắc đến cố nhạc sĩ Văn Cao, MC Lại Văn Sâm đã bật khóc và nói: "Mỗi lần nghe bài hát này, tôi cảm thấy vô cùng xúc động và nhớ nhạc sĩ Văn Cao. Đã có một lần tôi gặp ông ở chính nhà của ông tại gác hai số 108 phố Yết Kiêu. Khi đó, tôi đang làm một phóng sự cho một chương trình truyền hình.
Lúc tôi đến, nhạc sĩ Văn Cao ép tôi uống một chén rượu, dù ông đã yếu lắm rồi. Sau đó, chúng tôi ngồi nói chuyện. Nhạc sĩ nói rằng, có điều rất kì lạ là, nếu bản "Tiến quân ca" ông sáng tác như điều dự báo về chiến thắng của một dân tộc thì bài "Mùa xuân đầu tiên" lại viết sau dịp thống nhất đất nước được một năm.
Con trai của nhạc sĩ Văn Cao là họa sĩ Văn Thao có nói với chúng tôi rằng, cha anh đã tuyên bố gác bút từ lâu nên hầu như không thấy sáng tác nữa. Nhưng trong một buổi chiều đi về, tự nhiên anh nghe thấy tiếng đàn dương cầm vang lên trong căn phòng nhỏ. Anh nghe hay quá nên mới hỏi, thì nhạc sĩ Văn Cao trả lời rất đơn giản rằng: Bố sáng tác bài này để mừng ngày thống nhất.
Hóa ra, tình cảm của con người được nung nấu và bung ra mạnh mẽ nhất khi động đến tình yêu nước trong họ. Mỗi lần tôi nghe bài hát này, da gà bỗng nổi lên. Mọi cảm xúc bỗng ập về, cả nỗi nhớ về Văn Cao và nỗi nhớ về thập niên 70".
Cũng trong tập này, nhà báo Lại Văn Sâm đã lần đầu trổ tài hát xẩm ngẫu hứng với tất cả các nghệ sĩ. Anh cùng các nghệ sĩ nhớ lại không khí đất nước sau các phong trào đổi mới khi ăn món cơm trộn bobo.
Khi nghệ sĩ Long Nhật phải bước vào thử thách “nhận diện món ăn” thời bao cấp, nhà báo Lại Văn Sâm đã tận tình bón cơm đầy tình cảm cho nam ca sĩ nhằm tìm ra đâu là cơm trộn bobo. Mỹ vị hay hải sản dường như không phải là điều mà các nghệ sĩ ham thích. Bằng chứng là tất cả các nghệ sĩ đã cùng nhau ùa lên sân khấu để ăn cơm trộn bobo và chia cả cho khán giả cùng thưởng thức...
Theo Thu Nương/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)