Mai Ngô được giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ VN lên tiếng bênh vực

(Kiến Thức) - Người mẫu Mai Ngô vướng ồn ào coi thường giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017. Mới nhất, MC Phan Anh đã lên tiếng bênh vực cô.

Gần đây, người mẫu Mai Ngô trở thành tâm điểm của dư luận khi yêu cầu ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tìm kiếm tên của mình trên internet nếu cần biết thông tin. Sau lùm xùm, cô liên tục đăng status đầy ẩn ý. Ngày 2/10, Mai Ngô chia sẻ: “Đi xa để cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng, bình an, tránh khỏi những con người luôn muốn dìm bạn xuống để họ được nổi”.
Ngày 6/10, cô viết: “Bước đường đời thời chưa tới giống nước cờ vẫn thường chơi. Khi họ xem ước mơ và hoài bão của người khác chỉ là một thời cơ, chiêu trò lợi dụng. Khi những biến chuyển đều dần trở nên bất lợi, cho đến lúc bản thân cảm thấy dần bất lực trong mọi việc, thì tôi cũng vẫn lạc quan, tiếp tục kiên nhẫn đợi”.
Mai Ngo duoc giam khao Hoa hau Hoan vu VN len tieng benh vuc
Mai Ngô. Ảnh: FBNV 
Trước ồn ào của Mai Ngô, MC Phan Anh - một thành viên trong ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã lên tiếng. Trên trang cá nhân, nam MC cho rằng truyền hình thực tế không thể truyền tải hết về tính cách của một thí sinh bởi vậy khán giả nên nhìn nhận Mai Ngô dưới nhiều góc độ khác nhau.
Mai Ngô! Không giống như một số người, tôi nhìn thấy trong Mai Ngô một cô bé có nền tảng giáo dục, nhạy cảm và cũng khá mong manh khi tôi chứng kiến trọn vẹn những giọt nước mắt em rơi trong phần giao lưu với ban giám khảo vòng sơ loại gần 15 phút.
Cách em sử dụng từ ngữ trong lúc xúc động ấy, cảm xúc của em, phong thái của em lúc ấy khiến những người có nhiều trải nghiệm về con người nhận ra một Mai Ngô rất khác. Và vì thế với góc nhìn tích cực, chúng tôi muốn trao cho em một cơ hội để làm trưởng thành phần sâu sắc, nhân ái trong mình như em mong muốn. Rất tiếc là diễn biến truyền hình không đủ thời lượng để truyền tải hết nên một số khán giả phản ứng mạnh với em”, anh viết.
Mai Ngo duoc giam khao Hoa hau Hoan vu VN len tieng benh vuc-Hinh-2
 MC Phan Anh. Ảnh: FBNV
MC Phan Anh cho biết ban giám khảo hiểu Mai Ngô hoàn toàn không có gan coi thường ban giám khảo nhưng cô đã chọn sai cách trong việc thể hiện bản thân. Theo lời Phan Anh, ban giám khảo nói về quá khứ của Mai Ngô vì thương cô và mong cô trưởng thành chứ không phải để soi mói.
“Lúc đó tôi đã nói với em rằng: “Tôi hiểu và chia sẻ với cách em điền form thông tin cá nhân, nó thú vị, phù hợp nếu như em ở một cuộc thi nhí nhảnh khác, nhưng trong trường hợp thi hoa hậu thế này với những người dày dặn tuổi đời, tuổi nghề thì mình cần sự kính trọng. Chứ chúng tôi hiểu em hoàn toàn không gan nào dám coi thường BGK”. Nhưng em đã chọn sai cách.
Khi chúng tôi nói về những câu chuyện của em trong quá khứ không phải chúng tôi vạch lá tìm sâu, mà là thương em, mong em trưởng thành hơn trong nhận thức và trong ứng xử. Và chính tôi đã nói tôi tin em sẽ làm được!”, Phan Anh viết.
Nam MC cảm thấy tiếc cho Mai Ngô khi cô không vượt qua được. “Em nhìn những thách thức, thậm chí đôi khi khắt khe với mình dưới góc nhìn tiêu cực và cho rằng đó là bất công, đó là dìm hàng mà lại không nhìn ra đó chính là những thử thách, là những cơ hội để rèn luyện chính mình.
Người bản lĩnh, cá tính thực sự là người biết đương đầu với khó khăn, lỳ lợm vượt qua nó, chứ không phải là xù lông, gai góc hay hành động ngược dòng giống như một số trường hợp mà xã hội ngày nay đang cổ vũ nhầm đâu em!”, Phan Anh viết.
>>>> Xem trailer tập 2 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017" (Nguồn: BTC):
Cuối chia sẻ, nam MC tỏ ra khá trăn trở về việc dư luận dễ buông lời phê phán người khác qua câu chuyện của Mai Ngô. “Để trách em thì dễ! Để phê bình em thì dễ! Còn để em có thể hoàn thiện bản thân thì sao? Hay một bộ phận không nhỏ sẽ nghĩ rằng kệ, không phải chuyện của mình. Tiếc là một bộ phận không nhỏ đó cũng hơi bị lớn và thực ra thì nghĩ thế đã là không tốt rồi bởi chúng ta không vô can.
Mỗi hành vi của ai đó đều có thể là do bị ảnh hưởng của cộng đồng. Và ngược lại hành vi của cộng đồng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi một ai đó. Vì thế mong rằng mỗi chúng ta khi ứng xử hãy thỉnh thoảng soi mình một chút, thỉnh thoảng nghĩ thêm một chút, cho mình, cho mọi người.
Nếu có thể hãy nghĩ về con cái chúng ta. Khi chúng ta văng tục, chửi bậy. Ta có muốn con cái chúng ta như vậy không? Khi chúng ta phê phán người khác hãy nghĩ nếu đấy là con cái chúng ta liệu ta có dùng cách nói đó? Khi chúng ta cười vô tâm khoái chí trước một hành vi chưa hợp chuẩn nào đó thì hãy thử xem liệu có làm người khác tưởng rằng hay?
Yêu thương con người, nhìn đời tích cực, mở rộng lòng mình và cho người khác cơ hội, niềm tin. Nếu có thể hãy hành xử nhân văn như thế! Nhắc mình mỗi ngày như thế, cho con cái chúng ta được sống trong một thế giới tốt đẹp hơn!”, Phan Anh tâm sự.
Thu Cúc (Tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)