Lộ trang phục nữ chiến binh của Hà Thu ở Miss Earth 2017

(Kiến Thức) - Hình ảnh mới nhất bộ trang phục nữ chiến binh của đại diện Việt Nam Hà Thu tại Miss Earth 2017 vừa được hé lộ.

Bộ trang phục được lấy cảm hứng từ hình tượng Hai Bà Trưng và sẽ được Hà Thu trình diễn trong một phần thi hoàn toàn mới lần đầu xuất hiện tại Miss Earth - cuộc thi mang chủ đề Heroines Fighting Climate Change (Anh hùng chống biến đổi khí hậu).
Điểm nhấn chính trong phần thi là việc thí sinh các nước phải chuẩn bị một bộ trang phục mang cảm hứng của những nữ chiến binh đến từ đất nước của mình, thông qua đó giúp đề cao hình ảnh người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính, đặc biệt đúng với chủ đề - là người tiên phong, đi đầu trong việc kêu gọi chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.
Bộ trang phục của Hà Thu được thiết kế không quá cầu kỳ nhưng ấn tượng và đậm nét truyền thống, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam xưa mạnh mẽ, đầy khí chất. Phần áo là sự pha trộn kết hợp những chất liệu hiện đại cùng các kỹ thuật đính tay để tạo ra những nét mới hơn nhưng vẫn thể hiện đầy đủ tinh thần oai nghiêm của 1 nữ tướng.
Phần váy sử dụng gấm - một chất liệu truyền thống của Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn của dân tộc. Bộ trang phục được điểm xuyến bởi phần phụ kiện được làm 100% bằng tay. Điểm nhấn còn có thêm chiếc mấn đội đầu được làm bằng kẽm và phủ sơn đồng.
Lo trang phuc nu chien binh cua Ha Thu o Miss Earth 2017
Bộ trang phục nữ chiến binh của Hà Thu tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017. Ảnh: Lê Thiện Viễn
Lo trang phuc nu chien binh cua Ha Thu o Miss Earth 2017-Hinh-2
Hà Thu xinh đẹp trong trang phục nữ chiến binh. Ảnh: Lê Thiện Viễn
NTK Nguyễn Minh Công – người thiết kế riêng bộ trang phục cho Hà Thu tại Miss Earth 2017 – chia sẻ: “Bộ trang phục không mang một hình ảnh nào cụ thể. Đó là sự hội tụ về vẻ đẹp truyền thống, khí phách của người phụ nữ xưa. Nó có thể giúp liên tưởng đến hình ảnh Bà Triệu oai nghiêm, Hai Bà Trưng cưỡi voi đánh giặc hay nữ tướng Bùi Thị Xuân ngoan cường... Thông qua bộ trang phục, Minh Công muốn thể hiện hình ảnh người phụ nữ Việt thật mạnh mẽ, không đao to búa lớn không áo giáp kim loại nhưng vẫn trông bản lĩnh kiên cường. Với tôi đó mới chính là khí chất “anh hùng” của người phụ nữ”.
Lo trang phuc nu chien binh cua Ha Thu o Miss Earth 2017-Hinh-3
Bộ trang phục do NTK Nguyễn Minh Công thiết kế. Ảnh: Lê Thiện Viễn
>>>> XEM clip phần thi tài năng của Hà Thu ở Hoa hậu Trái đất 2017:
Chia sẻ về cảm xúc khi mặc bộ trang phục này, Hà Thu hào hứng cho biết cô cảm thấy vô cùng tự tin khi diện bộ thiết kế của Nguyễn Minh Công. “Thu được lắng nghe về cảm hứng sáng tác và ý nghĩa của bộ trang phục, hiểu hơn về nó, Thu cảm thấy tự hào khi được mặc. Bản thân Hà Thu luôn cảm phục hình ảnh các nữ chiến binh, anh hùng đất Việt ngày xưa và mong muốn thông qua bộ trang phục này có thể phần nào truyền được ngọn lửa khí chất oai hùng đến với thế hệ trẻ, trong đó có Thu. Thu mong bộ trang phục này sẽ nhận được sự yêu mến và ủng hộ của khán giả Việt Nam lẫn quốc tế”.
Diệu Nga

>> xem thêm

Bình luận(0)