Không phải Phan Anh, đây mới là MC Ai là triệu phú

Ban tổ chức Ai là triệu phú đã chia sẻ về 2 gương mặt có cơ hội thay thế nhà báo Lại Văn Sâm là nhà báo Phan Đăng và MC Đức Bảo.

Sau khi nhà báo Lại Văn Sâm chính thức ngừng làm việc, chương trình Ai là triệu phú đang gấp rút tìm kiếm người thay thế vị trí của ông. Theo thể lệ chương chương trình, tất cả công dân Việt Nam trên cả nước có độ tuổi từ 20 trở lên, có kiến thức tốt, vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa, xã hội đều có thể trở thành ứng viên tham gia khi gửi đơn đăng ký từ 22/11 đến hết ngày 12/12.
Khép lại vòng hồ sơ, chương trình đã tìm được 6 ứng viên phù hợp. Theo thông tin chính thức từ ê-kíp Ai là triệu phú vòng tuyển người dẫn chương trình diễn ra tại trường quay S9 đài THVN từ 19 - 21h ngày 15/12.
Vòng Phỏng vấn và ghi hình với sự đánh giá của Hội đồng xét tuyển. Hội đồng xét tuyển vị trí MC Ai là triệu phú gồm: Trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Tạ Bích Loan; Phó trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí - nhà báo Thu Thủy, Phó trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí - đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và Ms Kate đại diện đơn vị sở hữu bản quyền hãng Sony Pictures.
Hội đồng xét tuyển đã đánh giá 6 ứng viên theo các tiêu chí đặc thù cần có của người dẫn chương trình Ai là triệu phú. Sau khi quan sát, đánh giá phần thi của 6 ứng viên, hội đồng xét tuyển đã bàn bạc, cân nhắc và đưa ra quyết định cuối cùng: chọn ra 1 người dẫn chính thức và 1 người dẫn dự bị. Theo đó người dẫn chính thức là nhà báo Phan Đăng và người dẫn dự bị là MC Bùi Đức Bảo.
Hai ứng viên trên sẽ phải trải qua một buổi ghi hình tại trường quay S16 - trường quay của chương trình Ai là triệu phú - với sân khấu, áp lực khán giả, kịch bản … theo đúng format chương trình. Buổi ghi hình thử diễn ra vào 20 h ngày 18/12.
Một trong những tiêu chí của MC thay thế Lại Văn Sâm đòi hỏi phải "có giọng nói chuẩn, rõ ràng, tạo được cảm xúc" cũng như phong thái thân thiện, dễ gần, trí thức, tạo được sự tin cậy. Đặc biệt, MC biết cách quan tâm, lắng nghe thể hiện sự động viên, khích lệ đối với người đối diện.
"Có những kỹ năng cơ bản của người dẫn chương trình truyền hình, thể hiện được sự tự nhiên, sinh động trước ống kính, biết cách nắm bắt cảm xúc, tâm lý người đối diện, tạo được sự bất ngờ, hào hứng cho người tham gia" - là những tiêu chí cần và có của MC mới mà phía Đài tìm kiếm.
 Người hâm mộ khá bất ngờ khi không phải Phan Anh mà nhà báo Phan Đăng sẽ là người đảm nhiệm vị trí MC Ai là triệu phú.
Trước khi vòng tuyển chọn diễn ra vào ngày 13/12, MC Phan Anh gây chú ý dư luận khi chia sẻ hồ sơ dự tuyển chương trình trên trang cá nhân. Tuy nhiên, ngày 17/12 nam MC lại bất ngờ thông báo không thể tham gia dự tuyển vị trí MC Ai là triệu phí vì đang ở New Zeland quay quảng cáo và tiện thể đưa bà xã đi du lịch nên không thể về kịp.
“Bà xã cũng ủng hộ chồng hết sức, xui cắt ngắn chuyến đi về casting cho kịp. Tôi đắn đo nhiều lắm nhưng mà thôi. Tôi cũng rất tiếc, song cuộc đời là duyên. Chúc mừng bạn khác vậy”, MC Phan Anh trải lòng. Trước đó, khi được hỏi về hồ sơ của MC Phan Anh, đại diện ê-kíp tuyển chọn khá ngạc nhiên khi không thấy hồ sơ của MC nổi tiếng, người này cho biết: "Chúng tôi chưa thấy hồ sơ của MC Phan Anh sau khi tổng hợp. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại một lần nữa trước khi khép lại vòng hồ sơ".
Là một trong những MC, biên tập viên gắn liền với các chương trình của VTV3 và đài truyền hình Việt Nam, Lại Văn Sâm từng góp mặt trong không ít game show để lại nhiều dấu ấn của nhà đài. Có những chương trình ông dẫn từ những ngày đầu cho tới khi kết thúc, cũng có game show ông chỉ dẫn một thời gian rồi nhường lại có các MC khác nhưng dù thế nào khán giả cũng đều ấn tượng với ông qua giọng nói trầm ấm cùng phong cách dẫn vui tươi, hóm hỉnh.
Sau 30 năm làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/7/2017. Gác lại công việc tại đài nhưng ông vẫn hoàn thành nốt các chương trình mà mình đảm nhiệm vai trò MC cho tới hết năm nay. Ai là triệu phú số phát sóng ngày 26/12 cũng sẽ là lần cuối cùng người hâm mộ được thấy ông trên ghế nóng. Dù vừa đóng máy cách đây ít ngày nhưng những hình ảnh ê-kíp Ai là triệu phú chia tay ông đã được chia sẻ trên các trang báo và để lại nhiều cảm xúc nuối tiếc cho người hâm mộ vị MC quốc dân.
Theo My Lan/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)