Diễn viên Thu Trang: “Cúc hiền nhưng không nhạt“

(Kiến Thức) - "Chạm ngõ" sóng truyền hình bằng vai Cúc trong bộ phim Những cô gái trong thành phố, Thu Trang khẳng định nhân vật này hiền nhưng không nhạt như mọi người thấy. 

Bộ phim Những cô gái trong thành phố - bộ phim truyền hình đang lên sóng VTV là một trong những tác phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả yêu màn ảnh nhỏ.
Lấy bối cảnh từ xóm trọ nhỏ với cuộc sống xoay quanh của 4 cô gái nông thôn gồm Cúc, Lan, Trúc, Mai lên thành thị với "ước vọng" đổi đời, bộ phim Những cô gái trong thành phố đưa ra cái nhìn trực diện về tính cách, góc khuất và những tủi nhục của những cô công nhân. Trong 4 nhân vật này, cô chị cả Cúc đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả vì tính cách hiền lành, luôn lo lắng cho các em.
Dien vien Thu Trang: “Cuc hien nhung khong nhat“
 
Đảm nhận vai diễn này là Lương Thu Trang - một gương mặt mới toanh trên sóng của phim truyền hình Việt Nam. Trước khi tham gia vào phim Những cô gái trong thành phố, cô gái sinh năm 1990 này đã có tới 10 năm công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội. Kinh nghiệm diễn xuất chắc chắn trong nhiều năm qua là cơ sở giúp Thu Trang dễ dàng hóa thân vào một vai diễn như cô Cúc.
Những ngày đầu năm 2019, PV Kiến Thức đã có dịp PV Thu Trang và biết thêm nhiều thông tin thú vị về cô nàng diễn viên 9X đời đầu này khi lần đầu "chạm ngõ" với điện ảnh Việt.
Dien vien Thu Trang: “Cuc hien nhung khong nhat“-Hinh-2
 
Cô gái lần đầu xuất hiện trên sóng phim truyền hình.
Tình cờ được một người bạn giới thiệu tới casting một vai trong phim "Quỳnh búp bê" nhưng vì lý do bận công việc đột xuất ở nhà hát nên Thu Trang đành phải tiếc nuối từ chối. Nhờ có cơ duyên đó mà các nhà sản xuất phim truyền hình biết tới gương mặt của Thu Trang.
Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề diễn cùng với gương mặt phù hợp, đạo diễn của Những cô gái trong thành phố là Vũ Trường Khoa đã mời Thu Trang thử sức với vai Cúc và ngay lập tức cô diễn viên 9X này chinh phục được cả ê-kíp đoàn phim.
Dien vien Thu Trang: “Cuc hien nhung khong nhat“-Hinh-3
 

10 năm trên sân khấu nhưng sang tới phim truyền hình với Thu Trang là một khung trời hoàn toàn mới.
Thu Trang chia sẻ: "Cái khó khăn nhất với Trang khi tham gia phim truyền hình là giọng nói của mình. Giọng của Trang được đào tạo bài bản cho sân khấu kịch, nó quá "chuẩn" và quá đẹp, nên khi ghép cùng 3 bạn diễn chưa tiếp xúc với sân khấu bao giờ thì bị khớp.
Thời gian đầu khi quay, Trang thường mắc tật là mải uốn giọng nói thì quên thoại, mà nhớ thoại thì giọng lại "kịch" quá. Sau đó, Trang được mọi người trong đoàn giúp đỡ rất nhiều và giọng nói cũng dần dần "đời" hơn, đúng chất phim truyền hình.
Dien vien Thu Trang: “Cuc hien nhung khong nhat“-Hinh-4
 
Cúc là vai diễn dường như tả thực cuộc sống Thu Trang
Khán giả truyền hình xem phim đã thấy Cúc là cô chị cả của nhóm 4 cô gái, với tính cách hiền lành và luôn là "cái đầu lạnh" để đứng ra giải quyết những xung đột khi xuất hiện. Khi được hỏi về vai diễn này, Thu Trang chia sẻ rằng: "Cúc hiền nhưng không hề "nhạt", dù không thể hiện được nhiều điểm nhấn nhưng chính sự nhẹ nhàng của nhân vật chị cả này lại là nút thắt giải quyết vấn đề.
Đọc xong kịch bản của Những cô gái trong thành phố, Trang thấy Cúc với Trang ngoài đời có quá nhiều điểm chung và có thể nói vui rằng đạo diễn Vũ Trường Khoa đã ưu ái viết cho Trang vai diễn này.
Dien vien Thu Trang: “Cuc hien nhung khong nhat“-Hinh-5
 
Thu Trang bật mí với phóng viên rằng, cô mong rằng hình ảnh của mình sẽ được khán giả sóng truyền hình yêu thích và ủng hộ. Thêm nữa, nếu được mời thử sức với vai diễn hay và kịch bản nhân văn cô diễn viên 9X này sẵn sàng.
Trước đây, trong thời gian đang đóng phim thì cũng có 1 đạo diễn người nước ngoài mời Trang vào vai một cô gái có 3 đời chồng, trong phim cũng có khá nhiều cảnh nóng. Nhưng cuối cùng Trang vẫn quyết định từ chối, không phải vì ngại mà bởi nó trùng với thời điểm Trang tham gia phim "Những cô gái trong thành phố". Hiện tại phim Những cô gái trong thành phố đang được phát sóng trên kênh VTV3.
Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)