Diễn viên Huỳnh Dũng nghèo phải mua chuồng heo để ở

Diễn viên Huỳnh Dũng (Dũng Aly) nghèo đến nỗi chỉ dám ăn ngày một bữa và món ăn quen thuộc là bún với chuối và nước tương.

Trên trang cá nhân, NSƯT Chí Trung vừa kêu gọi ủng hộ cho diễn viên Huỳnh Dũng (tức Dũng Aly). Theo chia sẻ của Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, qua các nghệ sĩ phía Nam như anh em diễn viên Quyền Linh - đạo diễn Quyền Lộc, NSƯT Đức Hải, ca sĩ Đức Huy - Lệ Quyên..., anh biết được cuộc sống của nam diễn viên 68 tuổi đang rất khó khăn.
Theo tiết lộ của NSƯT Chí Trung, hiện tại 13 người em của Dũng Aly đã mất vì bệnh tật hay tai nạn. Vợ ông cũng đã ôm đứa con gái 3 tuổi bỏ đi cách đây 43 năm vì không chịu được sự khốn khó.
Dien vien Huynh Dung ngheo phai mua chuong heo de o
Hơn 40 năm làm nghề, gia tài lớn nhất của Dũng Aly là căn nhà nhỏ xây dựng trên mảnh đất vốn là chuồng heo. 
Sau hơn 40 năm làm nghề, Dũng Aly chắt chiu mua được mảnh đất 19m2 ở Sài Gòn. Đây vốn là một cái chuồng heo nhưng ông chỉ có thể sửa sang lại một chút để làm nơi che mưa, che nắng.
"Táo Giao thông" xót xa khi hàng ngày, Dũng Aly phải đạp xe đi đóng vai quần chúng ở những nơi cách thành phố hàng chục km để kiếm vài trăm nghìn duy trì cuộc sống. Suốt 15 năm qua người diễn viên này phải chịu đựng căn bệnh tiểu đường và trầm cảm. Mong ước lớn nhất của ông là được gặp lại cô con gái đã thất lạc năm nay cũng đã bước sang tuổi 46.
Nghệ sĩ Dũng Aly bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7 qua vai diễn là tên lính cận vệ của Đại tá Sông trong phim Biệt động Sài Gòn. Ông đã tham gia hàng loạt các vai phụ trong các phim như Vó ngựa trời Nam, Duyên phận, Mỹ nhân Sài thành, Nơi trái tim bỏ lại…Dù chỉ xuất hiện trong phim với những vai phụ, vai quần chúng nhưng ông luôn có một tình yêu mãnh liệt với môn nghệ thuật thứ 7. Suốt 40 năm qua, ông vẫn miệt mài đóng phim dù tiền cát-xê không đủ sống.
Trước hoàn cảnh khó khăn của nghệ sĩ Dũng Aly, NSƯT Chí Trung đã kêu gọi sự giúp đỡ của người hâm mộ trên trang cá nhân. Ngay sau đó, một khán giả chia sẻ, Dũng Aly thực sự đang rất khó khăn. Hàng ngày, ông chỉ dám ăn một bữa, còn đâu là nhịn. Ông chỉ hy vọng khi mọi người biết hoàn cảnh của ông, sẽ mời ông đóng phim, để ông có thể tự nuôi sống bản thân.
Mời quý độc giả xem video về MC Phan Anh (nguồn VTC):

Theo Mộc Trà/VTC News

>> xem thêm

Bình luận(0)