Đạo diễn tiết lộ kết 'Gia đình mình vui bất thình lình'

Google News

Đạo diễn "Gia đình mình vui bất thình lình" chia sẻ: "Biến cố cũng là bài học cho nhân vật, đồng thời truyền tải thông điệp đến khán giả.

"Gia đình mình vui bất thình lình" đang là tâm điểm chú bởi liên tục xuất hiện những phân đoạn bi kịch, đau buồn. Trên những diễn đàn phim, khán giả cho rằng bộ phim Việt này đang "thao túng tâm lý" người xem dưới danh nghĩa một bộ phim tâm lý phản ảnh hiện thực xã hội.
Trong chặng đầu của phim thành công chiếm được cảm tình của khán giả với nhiều tình tiết vui nhộn, hài hước đúng chất giải trí. Thế nhưng càng về sau, phim lại càng nhồi nhét nhiều tình tiết bi kịch với gia đình bà Cúc (Lan Hương). Khi cặp đôi út Danh (Thanh Sơn) - Trâm Anh (Khả Ngân) vẫn đang trong tình trạng ly thân, chờ ly hôn sau những hiểu lầm thì cặp đôi Công (Quang Sự) - Phương (Kiều Anh) cũng quyết định đường ai nấy đi sau khi Phương bị xảy thai.
Dao dien tiet lo ket 'Gia dinh minh vui bat thinh linh'
Dao dien tiet lo ket 'Gia dinh minh vui bat thinh linh'-Hinh-2
Nhiều khán giả đánh giá những tập gần đây, Phương (Kiều Anh) và Trâm Anh (Khả Ngân) quá bi kịch, đáng thương
Cũng vì bi kịch này, trên các diễn đàn phim liên tiếp xảy ra những tranh cãi của khán giả. Nhiều người cho rằng đó là những mâu thuẫn hoàn toàn có thể xảy ra trong đời sống và việc đạo diễn, biên kịch đưa lên phim là hết sức bình thường. Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến phản đối những tình tiết này và không tiếc lời chỉ trích đạo diễn, biên kịch.
"Thất vọng khi theo dõi một bộ phim từng được xem là vui vẻ nhưng về cuối lại bi kịch như vậy. Tôi sẽ không xem những tập tiếp theo của phim mà chờ đến tập cuối mới bật ti vi"; "Phim xây dựng các mâu thuẫn nhưng rồi giải quyết như thể không còn cách nào tốt hơn ngoài ly hôn để giải thoát ấy"; "Thế này chẳng phải thao túng tâm lý người xem hay sao? Cứ hở ra là lại ly hôn trong khi chưa hề nói chuyện, giải quyết với nhau"; "Một bộ phim gắn mác thực tế nhưng thực chất lại liên tục cổ xúy những vấn nạn trong xã hội. Xem xong không còn biết tin vào điều gì trong cuộc sống nữa luôn";... rất nhiều khán giả để lại bình luận trên các diễn đàn.
Trước những tranh cãi của khán giả về tình tiết phim, chia sẻ với truyền thông, đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh khẳng định bộ phim xoay quanh đề tài gia đình, mỗi cặp đôi trong phim đều phải vượt qua những biến cố riêng. "Cách họ vượt qua biến cố đầy bất ngờ nhưng cũng đáng yêu, thực tế và truyền cảm hứng cho khán giả. Như cặp Công - Phương, hai vợ chồng họ đang phải trải qua biến cố lớn nhất cuộc đời. Nhưng qua đó, họ sẽ gắn bó, trở nên đáng yêu hơn khi biết cách vượt qua giai đoạn khó khăn nhất", đạo diễn Ngọc Linh nói.
Dao dien tiet lo ket 'Gia dinh minh vui bat thinh linh'-Hinh-3
Đạo diễn cũng khẳng định sau quãng thời gian nhiều bi kịch, các nhân vật sớm tìm được hạnh phúc. Đạo diễn cho biết bản thân trân trọng những phản hồi của khán giả và khẳng định tình tiết cuối phim sẽ hấp dẫn, đáng xem.
"Biến cố cũng là bài học cho nhân vật, đồng thời truyền tải thông điệp đến khán giả. Khi gặp khó khăn, thứ chúng ta cần là thời gian và khoảng cách để nhìn nhận lại, cùng nhau vượt qua", đạo diễn Lê Đỗ Ngọc Linh nhấn mạnh.
Cũng nói về những khen chê của khán giả dành cho nhân vật những tập gần đây, diễn viên Quang Sự tiết lộ nhân vật Công có những uẩn khúc mà chưa thể nói ra. Hơn nữa, nhân vật có cách suy nghĩ, lý do và quyết định riêng. "Đúng là áp lực tạo nên kim cương, chịu đựng cũng là một đức tính cần có để đạt được thành công nào đó. Cho dù cả thế giới quay lưng với Công, thì tôi tin mọi người lại 'bất thình lình' quay xe thôi", nam diễn viên nhấn mạnh.
Chia sẻ thêm với truyền thông, Quang Sự cho biết hiện tại chưa thể tiết lộ điều gì về diễn biến cũng như kết phim. Đoàn phim "Gia đình mình vui bất thình lình" muốn giữ sự bất ngờ cho đến phút chót và hy vọng khán giả kiên nhẫn chờ đợi.
Theo An Khánh/GĐXH

>> xem thêm

Bình luận(0)