Con trai kỹ sư hàng không của Hoài Linh đón Tết xa quê

Con trai Hoài Linh đón Tết ở Mỹ ra sao giữa đại dịch Covid-19?

Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que
 
Con trai ruột của Hoài Linh - Võ Lê Thành Vinh sinh năm 1990. Anh hiện đang sinh sống ở Mỹ và khiến nhiều người ngưỡng mộ khi có một sự nghiệp rực rỡ nơi xứ người. Anh vừa là kỹ sư cơ khí của hãng hàng không America Airlines, vừa là chủ một studio ảnh cưới. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, con trai Hoài Linh không về nước sum họp với bố và gia đình.
Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que-Hinh-2
 
Mới đây, khi nhà nhà đang quây quần đón mừng ngày đầu năm mới Tân Sửu, trên trang cá nhân, dòng trạng thái của Thành Vinh nhanh chóng thu hút cư dân mạng và nhận được nhiều chia sẻ. Cụ thể, chàng trai 9X than thở: “Cái Tết một mình ở Mỹ nó buồn dễ sợ. Tụ tập ăn ké thôi. Một cái Tết nhớ đời!”.
Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que-Hinh-3
 
Trong Vlog “Ăn Tết hải ngoại một mình nhưng không một mình”, Thành Vinh cho biết: “Muốn về Việt Nam lắm nhưng không về được”. Sau đó, anh đã nhanh chóng lấy lại tinh thần và chia sẻ cũng như những người con xa xứ khác, vì điều kiện khách quan không thể về nước, anh và mọi người đều mong muốn tạo cho mình niềm vui trọn vẹn bù đắp cho nỗi nhớ quê hương, nỗi nhớ nhà khi đón Tết nơi xa.
Qua màn hình Youtube, con trai Hoài Linh đã dẫn mọi người đi thăm thú hai khu chợ Tết của người Việt ở Dallas (Mỹ). Ở những khu chợ này sẽ bày bán đủ các loại hoa quả, bánh mứt và các mặt hàng Tết, dù không được đa dạng như ở Việt Nam nhưng gần như là không thiếu những thứ quan trọng của Tết Việt. Và tất nhiên không thể thiếu bánh chưng, bánh tét, cùng với đủ các loại hoa dùng để trang trí nhà cửa.
Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que-Hinh-4
 
Thành Vinh cho biết, vào dịp Tết nơi đây, thường có nhiều hoạt động như hội hoa xuân, múa lân, văn nghệ... để đón Tết khá sôi động.
Tuy nhiên, vì chỉ có một mình lại là lần đầu tiên đón Tết xa nhà, nên Thành Vinh đã quyết định đến nhà một người bạn thân để cùng gia đình bạn mình hòa chung không khí mừng năm mới.
Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que-Hinh-5
 
Cũng như bao gia đình người Việt ở Mỹ khác, bạn thân Thành Vinh cho biết chị đã làm những món ăn đặc trưng mùa Tết như dưa món, thịt kho hột vịt, và cùng con gái trang hoàng nhà cửa để tạo nên không khí Tết như ở Việt Nam với hoa mai, hoa đào, bao lì xì, bánh chưng, để giáo dục con cái không quên ngày Tết dân tộc.
Con trai ky su hang khong cua Hoai Linh don Tet xa que-Hinh-6
 
Chàng trai kỹ sư hàng không cũng hoài niệm về những phong tục ngày Tết cổ truyền như nấu bánh chưng, mặc áo mới đi chúc Tết ông bà cha mẹ thầy cô, đi xin chữ ông Đồ, chụp hình Tết, cũng như thèm cảm giác nôn nao những ngày giáp Tết, cảm giác được gần gũi gia đình, được chúc Tết người thân và được lì xì...

Chia sẻ của Thành Vinh và bạn thân về ngày Tết của người Việt gây xúc động

Bên cạnh đó, Thành Vinh cũng gửi chúc mọi người “một năm mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe, làm ăn phát đạt, chào đón những điều tốt đẹp vào năm mới Tân Sửu 2021”.
Để phục vụ cho đam mê của mình, con trai Hoài Linh đã lập một kênh Youtube ghi lại những thước phim hay trong cuộc sống cũng như quá trình làm việc. Thành Vinh cho biết điều anh tự hào nhất về bản thân là chưa bao giờ để bố Hoài Linh phải buồn phiền vì mình.
Theo Thúy Vy/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)