Bí ẩn xoay quanh bộ đồ vàng huyền thoại của Lý Tiểu Long

Bộ đồ màu vàng Lý Tiểu Long thường mặc trong bộ phim cuối cùng Game of Death (Tử vong du hí) từng được định giá khoảng 2 tỷ đồng.

Một trong những hình ảnh quen thuộc đối với nhiều người khi nghĩ về Lý Tiểu Long chính là bộ đồ màu vàng có sọc đen mà anh thường mặc. Đây là bộ đồ gắn liền với hình ảnh huyền thoại của Lý trong phim Tử vong du hí. Game of Death (Tử vong du hí) là bộ phim không có hồi kết của diễn viên võ xấu số. Anh đột tử do chứng phù não trong khi đang quay dở bộ phim này. Vì vậy, bộ phim trở thành một điểm nhấn trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long và bộ trang phục áo liền quần màu vàng có sọc đen mà anh sử dụng trong phim nghiễm nhiên cũng là biểu tượng khi người ta nhớ về nam tài tử đoản mệnh.
Bi an xoay quanh bo do vang huyen thoai cua Ly Tieu Long
 Sau này, bộ đồ màu vàng từng được nhiều đạo diễn cho xuất hiện tương tự trong các bộ phim Kill Bill (Cô dâu báo thù) và Grand Theft Auto
Trên thực tế, đã có nhiều tranh cãi về lý do Lý Tiểu Long lựa chọn bộ trang phục trên để mặc trong bộ phim Tử vong du hí sau khi nó được công chiếu năm 1978 (nhà sản xuất đã hoàn thành bộ phim dang dở nhờ sử dụng diễn viên đóng thế). Và sự thật đằng sau việc lựa chọn bộ áo liền quần màu vàng có sọc đen đã khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ.
Nhà sản xuất phim Andre Morgan, hiện làm việc cho hãng phim Golden Harvest và cũng là người hợp tác chặt chẽ với Lý Tiểu Long trong phim Tử vong du hí tiết lộ rằng, Lý Tiểu Long không có sự lựa chọn nào khác vào thời điểm đó.
“Tủ đồ của ê-kíp lúc đó chỉ có 2 bộ đồ thể thao: một màu đen và một màu vàng. Theo kịch bản, trong trận giao chiến, Abdul-Jabbar sẽ tung ra nhiều cú đá và để lại dấu chân trên ngực áo Lý Tiểu Long. Nếu chọn bộ màu đen hẳn khán giả sẽ không nhìn thấy vết bẩn này. Và bộ màu vàng đã được lựa chọn. Đơn giản chỉ là như vậy”, Morgan cho biết.
Bi an xoay quanh bo do vang huyen thoai cua Ly Tieu Long-Hinh-2
 
Bộ trang phục gắn liền với hình ảnh của Lý Tiểu Long đã được đem bán đấu giá hồi năm 2013. Do được giặt không đúng cách, bộ quần áo bằng vải polyester đã bị co lại. Bên cạnh đó, phần khóa kéo sau lưng cũng bị hỏng sau một cảnh giao đấu trong phim.
Ban đầu, bộ đồ vàng được định giá khoảng 800 triệu nhưng sau đó nó được một người bí mật mua lại với giá hơn 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ đồng) vào năm 2013.
Theo Vothuat.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)