Ai sẽ bảo vệ các nạn nhân bị quấy rối tình dục trong showbiz Việt?

(Kiến Thức) - Trong showbiz Việt ngày càng nhiều trường hợp bị quấy rối tình dục. Trong vụ Phạm Anh Khoa, mới đây thêm một cô gái đã tố cáo nam ca sĩ tấn công tình dục. Ai sẽ là người bảo vệ các nạn nhân này?

2 ồn ào quấy rối tình dục rúng động showbiz Việt
Những ngày gần đây, vụ Phạm Anh Khoa bị tố gạ tình khiến showbiz Việt rúng động. Không chỉ một mà đến nay đã có thêm 2 người chỉ đích danh bị Phạm Anh Khoa gạ gẫm. Mới nhất, nhân vật giấu tên tiết lộ gây sốc từng bị Phạm Anh Khoa tấn công tình dục.
Cô kể rằng khoảng 4-5 năm trước, khi lên dọn đồ trở về sau chuyến đi diễn, cô bị Phạm Anh Khoa khống chế dồn ép vào tường. Nam ca sĩ còn có những động tác như vuốt ve, hôn cổ, vai cô mặc cô chống cự. Rất may, có người tình cờ đi lên và phát hiện sự việc Phạm Anh Khoa mới dừng lại.
Theo lời cô gái giấu tên này, Phạm Anh Khoa trước đó còn có những lời lẽ khơi gợi vấn đề tình dục như nói thích vuốt ve, ôm ấp những người nhỏ nhắn, eo thon như cô.
Cũng giống cô gái giấu tên này, Phạm Lịch - người đầu tiên tố Phạm Anh Khoa khẳng định, nam ca sĩ có những lời lẽ, hành động gạ gẫm cô như nói đã khám phá cơ thể cô trong ý nghĩ, hay chỉ quấn khăn tắm, mặc quần đùi khi cô đến nhà tập hát. Để chứng minh những gì mình nói, Phạm Lịch tung tin nhắn với nội dung nam ca sĩ luôn muốn cô đến tập luyện tại nhà riêng của anh vào buổi tối vắng người.
Sau Phạm Lịch, Nga My cũng lên tiếng tiết lộ từng nhận được nhiều tin nhắn của Phạm Anh Khoa rủ tới khách sạn, nhà riêng chơi lúc nửa đêm. Phạm Lịch, Nga My và cô gái giấu tên không phải là những người hiếm hoi tố giác hành vi quấy rối tình dục ở showbiz Việt.
Ai se bao ve cac nan nhan bi quay roi tinh duc trong showbiz Viet?
Phạm Lịch, Nga My và cô gái giấu tên tố Phạm Anh Khoa. Ảnh: Nguoiduatin 
>>>> Mời quý độc giả xem clip "Phạm Lịch song ca cùng Phạm Anh Khoa ca khúc Chờ người nơi ấy". Nguồn: Youtube: 
Năm 2014, nhiều người trẻ tố bị Minh Béo gạ tình. Nam ca sĩ N.H là người đầu tiên lên tiếng tiết lộ từng là nạn nhân của Minh Béo. N.H cho hay anh bị Minh Béo kéo áo sờ soạng khi anh đến công ty Minh Béo để trao đổi về việc Minh Béo sẽ hỗ trợ và làm quản lý show.
Sau N.H, ca sĩ Đ cựu thành viên nhóm WeBoys cũng tố Minh Béo. Đ cho hay Minh Béo tự liên hệ với anh để đầu tư cho quay clip. Theo lời Đ, Minh Béo đề nghị “ngủ một đêm cho tình cảm” với anh. Khi Đ từ chối thẳng, đòi ra về, Minh Béo bất ngờ lao tới ôm, xin hôn.
Không chỉ N.H và Đ, các nghệ sĩ trẻ như đạo diễn, biên kịch Unchin Vô dụng của phim ngắn “Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò” và Á quân Mr Cộng đồng 2013 - Hoàng Phi Kha cũng lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của Minh Béo.
Ai se bao ve cac nan nhan bi quay roi tinh duc trong showbiz Viet?-Hinh-2
 Ca sĩ N.H tố từng bị Minh Béo gạ tình. Ảnh: Eva
Ai se bao ve cac nan nhan bi quay roi tinh duc trong showbiz Viet?-Hinh-3
 Minh Béo. Ảnh: Netlife
Dũng cảm tố cáo hành vi quấy rối tình dục, ai bảo vệ các nạn nhân?
Trong vụ Phạm Anh Khoa, nhiều cư dân mạng đứng về phía Phạm Lịch, Nga My và cô gái giấu tên. Tuy nhiên, một bộ phận dư luận lại chỉ trích Phạm Lịch, Nga My, cho rằng các vũ công ít tên tuổi hơn Phạm Anh Khoa đang dựa hơi đàn anh để PR.
Không chỉ gièm pha, một số cư dân mạng thậm chí còn đổ lỗi cho Phạm Lịch, Nga My và cô gái giấu danh tính mặc dù họ mới chính là nạn nhân cần bảo vệ.
Là người đầu tiên tố Phạm Anh Khoa gạ tình, Phạm Lịch chịu áp lực rất lớn từ dư luận. Cô bị không ít cư dân mạng mỉa mai, nghi ngờ. Giữa ồn ào, nữ biên đạo còn nhận được tin nhắn đe dọa ép phải rời Sài Gòn khiến cô rất lo lắng.
Sau khi Phạm Lịch tung bằng chứng là ảnh chụp tin nhắn với nội dung tố Phạm Anh Khoa ép tập luyện tại nhà riêng vào buổi tối và có những lời lẽ xúc phạm, vẫn có những ý kiến trái chiều về những chia sẻ của Phạm Lịch.
Những người thân của Phạm Lịch mới cảm nhận cô bị tổn thương nhiều ra sao. Theo lời Phạm Lịch, mẹ của cô năn nỉ cô dừng lại khi bà biết con gái đang chịu đựng vô số lời gièm pha. Còn bạn bè thì biết tâm lý của Phạm Lịch đang rất hoang mang.
Trong vụ Minh Béo, đông đảo cư dân mạng cũng không tin lời tố cáo của các nghệ sĩ trẻ. Nhiều ý kiến cho rằng N.H, ca sĩ Đ, đạo diễn, biên kịch Unchin Vô dụng, Hoàng Phi Kha đu bám Minh Béo. Chỉ đến khi Minh Béo bị bắt ở Mỹ vì tội ấu dâm, nhiều người mới vỡ lẽ.
Thực tế các nạn nhân bị quấy rối tình dục chưa được bảo vệ đúng mức khi họ dũng cảm đứng lên tố cáo. Thậm chí, chưa có vụ việc nào về quấy rối tình dục bị đưa ra xử lý trước pháp luật. Đa phần các nạn nhân không dám lên tiếng vì sợ áp lực dư luận. Bên cạnh đó, khi lên tiếng, nạn nhân khó tìm được bằng chứng cũng như chế tài xử lý hành vi quấy rối tình dục chưa rõ ràng.
Đã đến lúc cần mạnh tay với những trường hợp quấy rối tình dục vì đó chính là tội ác.
Thu Cúc

>> xem thêm

Bình luận(0)