Bí ẩn gây "sốc" cất giấu bên trong cây gậy Như ý của Tôn Ngộ Không

Đã hơn 30 năm trôi qua, phim Tây Du Ký 1986 đã trở thành ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Phim được phát đi phát lại rất nhiều lần nhưng vẫn rất được lòng khán giả. Khi xem phim, khán giả ai cũng ấn tượng với những pháp khí cao siêu của các nhân vật. Tuy nhiên, nổi bật hơn cả là cây gậy như ý của Tôn Ngộ Không.

Gậy như ý (gậy kim cô/gậy như ý kim cô) là cây gậy thần thông mà Tôn Ngộ Không sử dụng trong cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Cây gậy ban đầu được mô tả là một trụ sắt dài hai trượng, rộng cả ôm. Chỉ khi Tôn Ngộ Không nâng lên và cho rằng cây gậy cần phải nhỏ hơn thì cây gậy liền theo ý nó mà thu bé lại. Thứ vũ khí này được bịt vàng ở hai đầu cùng dòng chữ dọc thân gậy ghi "Như ý kim cô bổng”.
Bi an gay
Ảnh minh họa. 
Cây gậy lần đầu tiên xuất hiện trong chương thứ ba. Khi đó, Tôn Ngộ Không xuống dưới thủy cung của Đông Hải Long Vương để tìm kiếm một thứ vũ khí phù hợp với sức mạnh của mình. Sau khi tất cả mọi thứ khí thần thông như kiếm, giáo và kích nặng hàng ngàn cân không thể làm thỏa mãn Tề Thiên Đại Thánh, vợ của Long Vương liền bảo ông đưa cho Tôn Ngộ Không thử một cột sắt thần bỏ không ở dưới đáy biển. Bà cho rằng cột sắt này ngày trước từng tỏa ra hào quang, có lẽ là định mệnh là dành riêng cho con khỉ đó.
Theo Doanh Nghiệp Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)