Chanh và trà xanh là hai loại thức uống được nhiều người ưa chuộng. Kết hợp macha và chanh tạo ra loại đồ uống giải khát tuyệt vời hơn nữa loại nước này cũng giúp cơ thể khỏe manh, thúc đẩy sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo, hỗ trợ bạn giảm cân.
Lợi ích của Matcha
Matcha là một loại bột trà xanh phổ biến ở Nhật. Nó từ lâu đã được ca ngợi như một "thần dược" cho sức khỏe vì nó có chứa hơn 137 lần Epigallocatechin gallate (EGCG- một chất chống oxy hóa) so với trà xanh đơn thuần.
Đó là bởi vì nông dân trồng chè đã bao bọc các lá chè 3 tuần trước khi thu hoạch. Bằng cách đó, các bụi cây trà làm tăng sản xuất chất diệp lục để hấp thụ nhiều ánh nắng mặt trời hơn.Bằng cách này, những chiếc lá có chứa chất dinh dưỡng hơn so với trà xanh thông thường.
Matcha có thể giúp chống ung thư vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và ung thư phổi.Một hợp chất khác trong matcha, L-theanine, cải thiện sự tập trung, giảm căng thẳng. Nó cũng có lợi ích chống viêm và tăng cường hoạt động sóng não alpha để thúc đẩy thư giãn, cải thiện sự sáng tạo, và giảm lo âu.
Ngoài ra, matcha cũng sẽ cung cấp năng lương giúp đốt cháy chất béo một cách hiệu quả. Catechin, cũng được tìm thấy trong matcha, có khả năng: giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim, thúc đẩy giảm cân, phòng ngừa ung thư, ngăn chặn những tổn thương thận và gan gây ra bởi bệnh tiểu đường, cải thiện tiêu hóa.
Cách làm matcha - chanh để giảm cân
Thành phần
2 chén nước nóng
Nước lọc 6 cốc
1/2 muỗng cà phê bột matcha
1/2 nước cốt chanh tươi vắt
mật ong hữu cơ
Cách làm
Khuấy matcha và mật ong vào nước nóng cho đến khi hòa tan.
Thêm nước cốt chanh và nước lạnh.
Để lạnh trong ít nhất 30 phút và sau đó thưởng thức.
Uống trước bữa ăn khoảng 1 giờ sẽ giúp tạo cảm giác no lâu hơn, giúp đốt cháy chất béo tốt hơn.