Trời lạnh mua vịt về hầm với thứ này vừa ngon vừa bổ

Google News

Thịt vịt có giá cả phải chăng hơn thịt bò và thịt cừu, vừa ngon lại bổ dưỡng.

Món vịt hầm gừng này vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, rất thích hợp cho mùa thu đông.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo

Cách làm món vịt hầm gừng.

Nguyên liệu: Thịt vịt, gừng, dầu mè, hành lá.

Gia vị: muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-2

Cách làm:

1. Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng nhỏ, gừng rửa sạch cắt thành từng lát mỏng để dùng sau.

2. Đun nóng nồi, cho dầu mè vào, cho gừng vào xào trước để dậy mùi thơm.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-3

3. Cho thịt vịt vào xào cùng, xào sơ qua cho thịt vịt chuyển màu. Cho một chút rượu nấu ăn, xì dầu và dầu hào vào xào cho thơm.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-4

4. Thêm một lượng nước thích hợp, đủ để ngập miếng thịt vịt.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-5

5. Đậy nắp và đun sôi.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-6

6. Chuyển các nguyên liệu sang nồi hầm, đậy nắp và tiếp tục nấu trong khoảng 40 phút.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-7

7. Thịt vịt đã nấu chín, nêm nếm thêm chút muối cho vừa ăn, rắc thêm một ít hành lá. Món vịt hầm gừng như vậy đã hoàn thành. Thịt vịt thơm ngon, có thêm vị cay cay của gừng, ăn rất ngon miệng.

Troi lanh mua vit ve ham voi thu nay vua ngon vua bo-Hinh-8

Lời khuyên:

1. Gừng nên chọn gừng già để có vị cay đậm đà và thơm hơn.

2. Dầu phải là dầu mè, dầu mè đen là lựa chọn hàng đầu, như vậy món thịt vịt hầm gừng sẽ thơm hơn.

Theo Thùy Trang/Báo Giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)