Vịt nướng nguyên con: trong tất cả các món ngon được chế biến từ thịt vịt thì có lẽ vịt nướng nguyên con là món được nhiều người ưa thích nhất vì nó phù hợp với tất cả mọi người. Món này vừa có thể ăn kèm cơm, vừa có thể làm mồi nhậu nhâm nhi… Đây là một trong những món nướng nguyên con nổi tiếng của nước ta. Ảnh: Món ngon. Tùy thuộc vào từng vùng miền mà món vịt nướng được chế biến theo một công thức khác nhau có thể là: vịt nướng lá móc mật, vịt tẩm gia vị nướng… Mọi người có thể làm vịt nướng theo công thức dưới đây. Chuẩn bị 1 con vịt, gia vị gồm: muối, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn, hành tím, xả… Ảnh: Healthplus. Đem tất cả các gia vị ướp với thịt vịt, sau khi ướp xong thì đem nướng với than hoa hoặc nướng trong lò nướng. Ảnh: Phununet.Gà nướng nguyên con: Thịt gà thường chế biến nhanh thành các món luộc, rang, hấp nhưng nếu đã chán ăn những hương vị quen thuộc này thì bạn có thể trổ tài làm món gà nướng nguyên con để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Ảnh: Hotdeal.Nguyên liệu: gà 1 con, mật ong, đường, ngũ vị hương, nước mắm, dầu ăn, ớt, xả, tỏi… Ảnh: Biggreen.Phần ướp gà làm tương tự như ướp thịt vịt, sau khi trộn đều tất cả các loại gia vị thì rưới đều lên mình gà để ít nhất 3 tiếng cho gia vị có đủ thời gian ngấm. Ảnh: Tối nay ăn gì. Cuối cùng là quét mật ong lên da để khi nướng da gà nhìn vàng rộm hấp dẫn hơn. Gà nướng nguyên con có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún đều được. Ảnh: bún nguyễn bính.Lợn nướng Tây Bắc: đây là món đặc sản chỉ có ở miền Tây Bắc. Lợn nướng nguyên con này được làm từ loại lợn sữa tầm 25-30kg trở xuống. Ảnh: Hog Roast. Điểm đặc biệt của món lợn nướng này chính là ở các loại gia vị. Người ta sẽ lấy các loại rau thơm gồm: húng lìu, lá móc mật, muối, mắc khén, hạt dổi đem trộn đều với nhau sau đó nhồi vào bụng con lợn, khâu chặt lại. Ảnh: Timeout Việt Nam. Lợn quay nguyên con thường được quay bằng than trong khoảng 1-1,5 tiếng để thịt lợn chín đều, phần da giòn ngon ko bị nứt. Ảnh: Việt Báo.
Vịt nướng nguyên con: trong tất cả các món ngon được chế biến từ thịt vịt thì có lẽ vịt nướng nguyên con là món được nhiều người ưa thích nhất vì nó phù hợp với tất cả mọi người. Món này vừa có thể ăn kèm cơm, vừa có thể làm mồi nhậu nhâm nhi… Đây là một trong những món nướng nguyên con nổi tiếng của nước ta. Ảnh: Món ngon.
Tùy thuộc vào từng vùng miền mà món vịt nướng được chế biến theo một công thức khác nhau có thể là: vịt nướng lá móc mật, vịt tẩm gia vị nướng… Mọi người có thể làm vịt nướng theo công thức dưới đây.
Chuẩn bị 1 con vịt, gia vị gồm: muối, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt tiêu, dầu ăn, hành tím, xả… Ảnh: Healthplus.
Đem tất cả các gia vị ướp với thịt vịt, sau khi ướp xong thì đem nướng với than hoa hoặc nướng trong lò nướng. Ảnh: Phununet.
Gà nướng nguyên con: Thịt gà thường chế biến nhanh thành các món luộc, rang, hấp nhưng nếu đã chán ăn những hương vị quen thuộc này thì bạn có thể trổ tài làm món gà nướng nguyên con để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Ảnh: Hotdeal.
Nguyên liệu: gà 1 con, mật ong, đường, ngũ vị hương, nước mắm, dầu ăn, ớt, xả, tỏi… Ảnh: Biggreen.
Phần ướp gà làm tương tự như ướp thịt vịt, sau khi trộn đều tất cả các loại gia vị thì rưới đều lên mình gà để ít nhất 3 tiếng cho gia vị có đủ thời gian ngấm. Ảnh: Tối nay ăn gì.
Cuối cùng là quét mật ong lên da để khi nướng da gà nhìn vàng rộm hấp dẫn hơn. Gà nướng nguyên con có thể ăn kèm với cơm trắng hay bún đều được. Ảnh: bún nguyễn bính.
Lợn nướng Tây Bắc: đây là món đặc sản chỉ có ở miền Tây Bắc. Lợn nướng nguyên con này được làm từ loại lợn sữa tầm 25-30kg trở xuống. Ảnh: Hog Roast.
Điểm đặc biệt của món lợn nướng này chính là ở các loại gia vị. Người ta sẽ lấy các loại rau thơm gồm: húng lìu, lá móc mật, muối, mắc khén, hạt dổi đem trộn đều với nhau sau đó nhồi vào bụng con lợn, khâu chặt lại. Ảnh: Timeout Việt Nam.
Lợn quay nguyên con thường được quay bằng than trong khoảng 1-1,5 tiếng để thịt lợn chín đều, phần da giòn ngon ko bị nứt. Ảnh: Việt Báo.