Tối nay ăn gì: Lẩu đuôi bò thơm ngon cho ngày gió mùa về

Vào ngày gió mùa về, một nồi lẩu đuôi bò thơm ngon, nghi ngút khói sẽ giúp bữa tối của cả gia đình thêm đầm ấm.

Cách làm món lẩu đuôi bò thơm ngon rất đơn giản cho bữa tối nay ăn gì?
Các nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu đuôi bò
– 1/2 kg đuôi bò
– 4 tép tỏi
– 2 củ cải trắng
– 2 quả ớt
– 300g xương heo
– 1 quả chanh
– 4 mớ rau mùng tơi
– 3 củ sả
– 1 củ gừng
– Tương bần (tương Bắc), bột ngọt, hạt nêm, đường, muối
 
Cách nấu lẩu đuôi bò
– Đuôi bò, xương heo rửa sạch chặt từng miếng vừa ăn.
– Cho xương heo vào ướp cùng ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
– Cùng lượng gia vị đó, ướp đuôi bò thêm xả đập dập trộn đều để đuôi bò ngấm gia vị.
– Cho xương heo vào nồi áp suất với 200ml hầm trong khoảng 10 phút, sau đó múc xương heo ra.
– Cho đuôi bò vào nồi áp suất hầm khoảng 15 phút rồi để nguội. Tiếp đó, cho củ cải trắng, gừng nướng đập dập vào nồi nước dùng, thêm nước cho đủ ăn. Bạn có thể cho thêm gia vị cho vừa khẩu vị rồi vớt tất cả sang nồi lẩu và dọn ra bàn ăn.
– Rửa sạch rau mùng tơi để ráo nước và nhúng lẩu khi nước sôi.
Lưu ý: Để thưởng thức lẩu đuôi bò ngon hơn, bạn có thể pha thêm nước chấm tương bần vắt chanh tỏi.
Theo Nguyên Linh/Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)