1. Bánh tiêu nhân đậu xanh. Nguyên liệu: Đậu xanh không vỏ, bột mì, đường, muối, bột nở, men khô làm bánh mì, nước ấm, vừng trắng, ống vani chiết, dầu ăn. Đậu xanh đãi lại rồi ngâm với nước ấm khoảng 4 tiếng rồi hấp chín. Ảnh: vaerorganic.com.Cho đậu xanh + 50g đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Viên đậu xanh thành 20 viên tròn nhỏ. 50g đường còn lại hòa tan với nước ấm, đường tan bạn cho men khô + 2 ống vani vào cùng, khuấy đều. Để khoảng 10 phút cho men nổi lên mặt nước. Ảnh: khuonlambanhmi.com.Cho bột mì, bột nở, muối vào bát, trộn đều rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy đều tay. Dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Ủ bột nơi kín gió cho khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi. Ấn nhẹ tay vào bột để không khí thoát ra ngoài hết. Ảnh: aptech-vietnam.com.Chia khối bột thành 20 viên nhỏ giống như đậu xanh. Lăn đều viên bột qua vừng trắng rồi dùng cán cán bột thành miếng bè, sau đó đặt viên đậu xanh vào giữa. Ve tròn lại sao cho bột bao trọn viên nhân đậu xanh ở trong. Ấn dẹt viên bột lại. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Ảnh: yeunoitro.net.Thả bánh vào chảo, dùng đũa đè hai mép bánh để phần giữa phồng đều hơn, lật bánh khi thấy mặt bánh phồng lên. Rán vàng đều hai mặt bánh rồi vớt ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Ảnh: mulanbepnha.blogspot.com.2. Bánh tiêu nhân thịt. Nguyên liệu: Bột mì, bột nở, thịt ba cỉ, mực, hành, tỏi, ớt, gừng, cần tây, gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước. Rửa sạch và sơ chế thịt ba chỉ và mực. Làm sạch mực, luộc chín rồi cắt nhỏ hạt lựu. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Ảnh: Nauzi.com.Bắc chảo lên bếp cho vào đó một ít dầu ăn và để dầu hơi nóng xào thịt trên chảo cho đến khi chín và cho tiếp tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ vào. Tiếp theo cho mực vào xào cùng, thêm cần tây và một ít rượu trắng để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: monngon.tv.Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Cho nước ấm và đường vào tô, hòa tan lại. Nêm đường. Thêm bột nở vào khuấy tan, để yên gần 10 phút cho đến khi thấy men nổi trên mặt nước là đạt. Nêm vào một ít muối dằn vị vào bột mì và cho thêm nước men pha đường trên vào nhồi bột mì. Ảnh: botducthinh.com.Cho tất cả bột đã làm vào một thau nhỏ, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột nơi kín gió trong 1-2 tiếng. Đợi cho đến khi bột nở gấp đôi. Tiến hành chia bột thành từng phần đều nhau, mỗi phần vừa đủ cho một cái bánh tiêu, vo tròn lại, lăn đều qua mè trắng. Ảnh: momkitty.com.Sau đó dùng vật nặng cán cho từng viên bột tròn lép. Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng đều các mặt. Đặt bánh lên giấy thấm dầu cho ráo dầu tránh để dầu thấm vào bánh. Xẻ một đường quanh viền bánh tiêu và thêm nhân vào bên trong. Ảnh: TinyBook.net.3. Bánh tiêu sầu riêng. Nguyên liệu: Bột mì, đường cát, muối ăn, men nở, bột baking, dầu ăn, nước cốt dừa, mè trắng, dầu thực vật, sầu riêng, sữa đặc. Sầu riêng tách múi. Bỏ hạt, cho sữa đặc vào dùng muỗng/ nĩa nghiền nhuyễn. Bọc plastic để ngăn đá 2 tiếng cho đặc lại dễ gói. Ảnh: Medium.com.Trong thố lớn trộn đường, men, nước cốt dừa vào để men nghỉ 10 phút. Dùng ống đong men cho chính xác. Rây các nguyên liệu khô: bột mì, bột nổi, muối,... vào trộn đều thành một khối. Tuỳ mức độ hút nước của bột mà cho thêm nước. Bột bánh tiêu thường hơi ẩm nhão một chút để chiên không bị khô. Cho bột áo ra nhào 20 phút. Ảnh: youtube.com.Dùng lòng bàn tay nhồi đều gom bột về trung tâm cục bột. Sau 20 phút bột đã mịn mặt gom bột thành trái banh, cho trở lại vào thố, bọc màng plastic để chỗ ấm áp khoảng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi ban đầu.Lấy bột ra nhào sơ. Chia thành phần nhỏ. Nhồi sơ lại từng phần túm lại thành trái banh 50g. Lăn bánh vào mè trắng. Ảnh: youtube.com.Cán dẹp phần bột thành hình tròn khoảng 14 cm. Múc một muỗng nhân sầu riêng vào giữa gói lại. Để bánh nghỉ 15 phút. Cho từng cái bánh vào chiên lửa vừa, lăn qua lăn lại bánh cho vàng 2 mặt. Vớt ra rổ để ráo dầu. Ảnh: Loship.vn.
1. Bánh tiêu nhân đậu xanh. Nguyên liệu: Đậu xanh không vỏ, bột mì, đường, muối, bột nở, men khô làm bánh mì, nước ấm, vừng trắng, ống vani chiết, dầu ăn. Đậu xanh đãi lại rồi ngâm với nước ấm khoảng 4 tiếng rồi hấp chín. Ảnh: vaerorganic.com.
Cho đậu xanh + 50g đường vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Viên đậu xanh thành 20 viên tròn nhỏ. 50g đường còn lại hòa tan với nước ấm, đường tan bạn cho men khô + 2 ống vani vào cùng, khuấy đều. Để khoảng 10 phút cho men nổi lên mặt nước. Ảnh: khuonlambanhmi.com.
Cho bột mì, bột nở, muối vào bát, trộn đều rồi cho hỗn hợp ở bước 2 vào, khuấy đều tay. Dùng tay nhồi bột thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Ủ bột nơi kín gió cho khoảng 1-2 tiếng cho bột nở gấp đôi. Ấn nhẹ tay vào bột để không khí thoát ra ngoài hết. Ảnh: aptech-vietnam.com.
Chia khối bột thành 20 viên nhỏ giống như đậu xanh. Lăn đều viên bột qua vừng trắng rồi dùng cán cán bột thành miếng bè, sau đó đặt viên đậu xanh vào giữa. Ve tròn lại sao cho bột bao trọn viên nhân đậu xanh ở trong. Ấn dẹt viên bột lại. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Ảnh: yeunoitro.net.
Thả bánh vào chảo, dùng đũa đè hai mép bánh để phần giữa phồng đều hơn, lật bánh khi thấy mặt bánh phồng lên. Rán vàng đều hai mặt bánh rồi vớt ra ngoài đĩa có lót giấy thấm dầu. Ảnh: mulanbepnha.blogspot.com.
2. Bánh tiêu nhân thịt. Nguyên liệu: Bột mì, bột nở, thịt ba cỉ, mực, hành, tỏi, ớt, gừng, cần tây, gia vị: muối, dầu ăn, hạt nêm, đường, nước. Rửa sạch và sơ chế thịt ba chỉ và mực. Làm sạch mực, luộc chín rồi cắt nhỏ hạt lựu. Thịt ba chỉ cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Ảnh: Nauzi.com.
Bắc chảo lên bếp cho vào đó một ít dầu ăn và để dầu hơi nóng xào thịt trên chảo cho đến khi chín và cho tiếp tỏi, hành và gừng đã băm nhỏ vào. Tiếp theo cho mực vào xào cùng, thêm cần tây và một ít rượu trắng để món ăn thêm đậm đà. Ảnh: monngon.tv.
Nêm nếm sao cho vừa khẩu vị. Cho nước ấm và đường vào tô, hòa tan lại. Nêm đường. Thêm bột nở vào khuấy tan, để yên gần 10 phút cho đến khi thấy men nổi trên mặt nước là đạt. Nêm vào một ít muối dằn vị vào bột mì và cho thêm nước men pha đường trên vào nhồi bột mì. Ảnh: botducthinh.com.
Cho tất cả bột đã làm vào một thau nhỏ, dùng khăn ẩm bọc kín bên trên và ủ bột nơi kín gió trong 1-2 tiếng. Đợi cho đến khi bột nở gấp đôi. Tiến hành chia bột thành từng phần đều nhau, mỗi phần vừa đủ cho một cái bánh tiêu, vo tròn lại, lăn đều qua mè trắng. Ảnh: momkitty.com.
Sau đó dùng vật nặng cán cho từng viên bột tròn lép. Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho bánh vào chiên cho đến khi bánh vàng đều các mặt. Đặt bánh lên giấy thấm dầu cho ráo dầu tránh để dầu thấm vào bánh. Xẻ một đường quanh viền bánh tiêu và thêm nhân vào bên trong. Ảnh: TinyBook.net.
3. Bánh tiêu sầu riêng. Nguyên liệu: Bột mì, đường cát, muối ăn, men nở, bột baking, dầu ăn, nước cốt dừa, mè trắng, dầu thực vật, sầu riêng, sữa đặc. Sầu riêng tách múi. Bỏ hạt, cho sữa đặc vào dùng muỗng/ nĩa nghiền nhuyễn. Bọc plastic để ngăn đá 2 tiếng cho đặc lại dễ gói. Ảnh: Medium.com.
Trong thố lớn trộn đường, men, nước cốt dừa vào để men nghỉ 10 phút. Dùng ống đong men cho chính xác. Rây các nguyên liệu khô: bột mì, bột nổi, muối,... vào trộn đều thành một khối. Tuỳ mức độ hút nước của bột mà cho thêm nước. Bột bánh tiêu thường hơi ẩm nhão một chút để chiên không bị khô. Cho bột áo ra nhào 20 phút. Ảnh: youtube.com.
Dùng lòng bàn tay nhồi đều gom bột về trung tâm cục bột. Sau 20 phút bột đã mịn mặt gom bột thành trái banh, cho trở lại vào thố, bọc màng plastic để chỗ ấm áp khoảng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi ban đầu.Lấy bột ra nhào sơ. Chia thành phần nhỏ. Nhồi sơ lại từng phần túm lại thành trái banh 50g. Lăn bánh vào mè trắng. Ảnh: youtube.com.
Cán dẹp phần bột thành hình tròn khoảng 14 cm. Múc một muỗng nhân sầu riêng vào giữa gói lại. Để bánh nghỉ 15 phút. Cho từng cái bánh vào chiên lửa vừa, lăn qua lăn lại bánh cho vàng 2 mặt. Vớt ra rổ để ráo dầu. Ảnh: Loship.vn.