Tâm sự rơi nước mắt của người mẹ mất con vì bạo bệnh

Mất đi đứa con vì bạo bệnh là nỗi đau mãi không thể nguôi ngoai trong lòng người mẹ.

Đối với bất cứ người mẹ nào, con cái là tất cả đối với họ. Biết tin con mắc bệnh, thậm chí không thể qua khỏi chính là nỗi đau, là cú sốc lớn nhất trong cuộc đời của người mẹ.
Mới đây, trên một cộng đồng mạng khá lớn, một người mẹ 40 tuổi giấu tên đã chia sẻ về hành trình cùng con chiến đấu với bệnh ung thư xương. Trải qua thời gian chữa trị, cô bé được ví như thiên thần, đã bay về trời. 1 năm sau khi con gái qua đời, người mẹ vẫn khóc thổn thức vì nhớ con.
Được biết, vợ chồng chị xuất thân từ tỉnh lẻ, vào Sài Gòn lập nghiệp đã 12 năm. Cả hai đang cố gắng phấn đấu mua một căn chung cư để cả nhà không phải sống trong một phòng trọ chật hẹp. Hè năm đó, cả nhà chị đi du lịch. Sau chuyến đi trở về chị phát hiện con bị ung thư xương. Hai mẹ con vội vã nhập viện. Ở viện, cô bé 10 tuổi có thói quen viết nhật ký, kể về người này, người kia trong bệnh viện, về những cảm xúc của con trong tháng ngày điều trị ở bệnh viện.
Tam su roi nuoc mat cua nguoi me mat con vi bao benh
Ảnh minh họa.
Rồi bệnh bé ngày càng nặng thêm, các khối u di căn khắp nơi. Người mẹ đau đớn tột cùng khi quyết định cắt bỏ chân của con. Đến phút cuối, cô bé vẫn ngoan ngoãn ăn các món ăn của mẹ nấu vì sợ mẹ buồn. Đến phút cuối, cô bé nằm ngủ say trong cánh tay mẹ. Cô bé đã cố để ra đi không đau đớn.
Trích tâm sự của người mẹ này:
"Đúng sau chuyến du lịch đó con kêu đau chân. Tôi đưa con đi khám và được một nắm thuốc khớp mang về. Nhưng bệnh của con rất lạ cứ thế nặng lên và tôi lại mang con đi khám bệnh viện tuyến trên. Và lần này bác sỹ nói bệnh của con rất xấu. Tôi ko hiểu rất xấu là gì, bác sỹ nói con tôi bị ung thư xương. Chân con không phải bị sưng mà các khối u đã mọc và bắt đầu phát triển mạnh rồi. Tôi ko tin. T đưa con đi nhiều bệnh viện nữa ở Sài Gòn, kết quả vẫn vậy.
Ung thư giai đoạn này di căn rất nhanh. Các khối u mọc chằng chịt và đặc biệt khối u ở chân con ngày càng chướng lên, căng phồng như sắp phát nổ. Con khó khăn lắm mới chìm vào giấc ngủ. Dần khối u ở chân con to phồng. Bác sỹ nói phải cắt bỏ chân cho con đi. Các khối u khác cứ thế mọc khắp khuỷu tay, lồng ngực, xương sườn con.
Ngày hôm đó tôi đã cbi để cho con đi. Y như cho bố tôi đi. Nhưng trong buổi sáng cuối cùng, con như hiểu chuyện. Con ăn hết bát cơm, lướt mạng rồi nằm ngủ, ôm cánh tay tôi. Con nói: "Mẹ, con ngủ nhé" rồi con lịm đi và ko bao giờ tỉnh nữa. Con đã cố để ra đi ko đau đớn."
Những dòng tâm sự của người dùng này thực đã khiến nhiều cư dân mạng rơi nước mắt. Với người mẹ, con là tất cả. Và việc mất đi một đứa con là nỗi đau đớn không gì diễn tả được bằng lời. Nhiều người dùng mạng đã dành lời động viên, an ủi cho mất mát quá lớn của người mẹ này.
"Đọc bài thắt cả ruột gan. Chị cố lên. Cô bé sẽ thiên thần ở bên cạnh chị", người dùng Nguyễn Hòa
"Đọc đến đâu nước mắt rơi đến đây", người dùng Ngọc Anh viết.
Hiện rất nhiều người dùng đã gửi lời động viên, chia sẻ đến với người mẹ này.
Theo An An / Em Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)