Món chính:SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Chần qua nước sôi, rửa lại rồi đun sườn 15 phút cho đỡ dai. Rán xém vàng, pha nước mắm, tương cà chua, đường, tỏi băm nhỏ, dầu hào, chút nước lọc, hạt tiêu, chút tương ớt cho vừa miệng. Cho hỗn hợp vào sườn, đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi gần cạn là được.TÔM ĐỒNG RANG
Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào rang chín, lúc gần được cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa để tôm được săn, có thể rắc thêm chút hành cho thơm rồi tắt bếp.THỊT CHÂN GIÒ LUỘC
Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa.Món phụ: SÚP LƠ XÀO
Súp lơ tách nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Đun nóng dầu rồi cho súp lơ vào xào. Nêm gia vị cho vừa miệng, súp lơ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa là xong.CANH RAU CẢI CÚC THỊT BẰM
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa Sạch, thái ngắn. Thịt vai xay xào chín. Đun sôi nước, cho thịt vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.
Món chính:SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch. Chần qua nước sôi, rửa lại rồi đun sườn 15 phút cho đỡ dai. Rán xém vàng, pha nước mắm, tương cà chua, đường, tỏi băm nhỏ, dầu hào, chút nước lọc, hạt tiêu, chút tương ớt cho vừa miệng. Cho hỗn hợp vào sườn, đun nhỏ lửa cho sốt bám đều quanh sườn đến khi gần cạn là được.
TÔM ĐỒNG RANG
Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Đun nóng dầu rồi cho tôm vào rang chín, lúc gần được cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa để tôm được săn, có thể rắc thêm chút hành cho thơm rồi tắt bếp.
THỊT CHÂN GIÒ LUỘC
Thịt bắp chân giò rửa sạch, bó tròn bằng dây gai hoặc chỉ. Chần thịt qua nước sôi rồi rửa qua cho sạch bọt bẩn. Cho nước vào nồi, luộc thịt chín tới. Vớt ra để nguội, ngâm nước đá lạnh cho thịt trắng và giòn. Thái mỏng thịt và bày ra đĩa.
Món phụ: SÚP LƠ XÀO
Súp lơ tách nhỏ, ngâm nước muối loãng và rửa sạch. Đun nóng dầu rồi cho súp lơ vào xào. Nêm gia vị cho vừa miệng, súp lơ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa là xong.
CANH RAU CẢI CÚC THỊT BẰM
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, rửa Sạch, thái ngắn. Thịt vai xay xào chín. Đun sôi nước, cho thịt vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa. Cho rau cải cúc vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.