Món gan bò sống sau khi được rửa sạch và cắt miếng nhỏ, sẽ được bày lên đĩa trông như một miếng thạch đỏ thẫm, ẩm và tươi, dù đã cắt thành miếng nhỏ nhưng vẫn trơn trượt khó gắp.Tuy nhìn qua có vẻ khá kinh dị nhưng người Hàn Quốc lại đặc biệt thích thú với món ăn độc đáo này. Theo chia sẻ của những người đã trải nghiệm, họ cho rằng vị ngon của gan bò chính là cái chất dẻo, sền sệt và dai chắc của miếng gan bò sống.Những người lần đầu tiên ăn món Hàn này đều không tránh được tâm lý lo lắng và sợ sệt, tuy nhiên sau khi ăn thì hầu hết thực khách đều thấy không có mùi vị gì quá khó chịu."Ấn tượng khi nhai miếng gan sống chính là cái chất sền sệt, dai dai của gan bò, rất thú vị", một vị khách Hàn Quốc chia sẻ.Khi ăn miếng đầu tiên, người ta thường có cảm giác ghê miệng và nhai qua rồi nuốt. Khi nhai miếng thứ 2, họ bắt đầu nhai kỹ hơn và cảm nhận mùi vị rõ ràng của gan bò sống. Đến miếng thứ 3 thì hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng mùi vị đặc trưng của gan bò.Những người đã ăn nhận xét nó có vị rất giống với gan lợn được nấu chín, một món ăn đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Nhưng món gan bò sống này thì nhiều nước hơn, cắn một miếng có cảm giác như nó sẽ vỡ tan ngay trong miệng mình, còn món gan nấu kia thì khô hơn, ăn vài miếng là sẽ phải uống nước.Tuy có vẻ rất thú vị, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món này, vì dù có thú vị đến thế nào đi chăng nữa thì việc cảm nhận mùi vị của máu tươi cũng không phải là một điều dễ dàng.Sau khi nuốt xuống, vị máu vẫn sẽ còn trong miệng, thậm chí nếu uống một ngụm nước, mùi máu sẽ xộc lên mạnh hơn chứ không hề trôi nhanh. Trải nghiệm này có thể khiến những ai không quen ăn sợ hãi.Món gan bò sống thường được ăn kèm với lá sách bò. Những miếng lá sách với bề ngoài không mấy đẹp đẽ nhưng lại có mùi vị rất tuyệt vời.Khi mới nhìn, nhiều người Hàn còn so sánh nó như miếng giẻ trắng trắng, xám xám chẳng có gì sạch sẽ, nhưng cảm giác khi ăn vào lại rất tươi và sạch.Tuy nhiên, điều mà người ta thích nhất ở món này có lẽ là chất thịt dai dai của nó, thậm chí có người ví nó như vi cá thượng hạng của món sashimi. Ăn lá sách cùng với một chút sốt mè sẽ làm giảm đi nhiều vị máu trong gan bò sống.
Món gan bò sống sau khi được rửa sạch và cắt miếng nhỏ, sẽ được bày lên đĩa trông như một miếng thạch đỏ thẫm, ẩm và tươi, dù đã cắt thành miếng nhỏ nhưng vẫn trơn trượt khó gắp.
Tuy nhìn qua có vẻ khá kinh dị nhưng người Hàn Quốc lại đặc biệt thích thú với món ăn độc đáo này. Theo chia sẻ của những người đã trải nghiệm, họ cho rằng vị ngon của gan bò chính là cái chất dẻo, sền sệt và dai chắc của miếng gan bò sống.
Những người lần đầu tiên ăn món Hàn này đều không tránh được tâm lý lo lắng và sợ sệt, tuy nhiên sau khi ăn thì hầu hết thực khách đều thấy không có mùi vị gì quá khó chịu.
"Ấn tượng khi nhai miếng gan sống chính là cái chất sền sệt, dai dai của gan bò, rất thú vị", một vị khách Hàn Quốc chia sẻ.
Khi ăn miếng đầu tiên, người ta thường có cảm giác ghê miệng và nhai qua rồi nuốt. Khi nhai miếng thứ 2, họ bắt đầu nhai kỹ hơn và cảm nhận mùi vị rõ ràng của gan bò sống. Đến miếng thứ 3 thì hoàn toàn có thể cảm nhận rõ ràng mùi vị đặc trưng của gan bò.
Những người đã ăn nhận xét nó có vị rất giống với gan lợn được nấu chín, một món ăn đường phố phổ biến ở Hàn Quốc. Nhưng món gan bò sống này thì nhiều nước hơn, cắn một miếng có cảm giác như nó sẽ vỡ tan ngay trong miệng mình, còn món gan nấu kia thì khô hơn, ăn vài miếng là sẽ phải uống nước.
Tuy có vẻ rất thú vị, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được món này, vì dù có thú vị đến thế nào đi chăng nữa thì việc cảm nhận mùi vị của máu tươi cũng không phải là một điều dễ dàng.
Sau khi nuốt xuống, vị máu vẫn sẽ còn trong miệng, thậm chí nếu uống một ngụm nước, mùi máu sẽ xộc lên mạnh hơn chứ không hề trôi nhanh. Trải nghiệm này có thể khiến những ai không quen ăn sợ hãi.
Món gan bò sống thường được ăn kèm với lá sách bò. Những miếng lá sách với bề ngoài không mấy đẹp đẽ nhưng lại có mùi vị rất tuyệt vời.
Khi mới nhìn, nhiều người Hàn còn so sánh nó như miếng giẻ trắng trắng, xám xám chẳng có gì sạch sẽ, nhưng cảm giác khi ăn vào lại rất tươi và sạch.
Tuy nhiên, điều mà người ta thích nhất ở món này có lẽ là chất thịt dai dai của nó, thậm chí có người ví nó như vi cá thượng hạng của món sashimi. Ăn lá sách cùng với một chút sốt mè sẽ làm giảm đi nhiều vị máu trong gan bò sống.