Trong công thức crème brûlée đầu tiên được viết trong quyển sách dạy nấu ăn của François Massialot, xuất bản năm 1691, crème brûlée là một hỗn hợp đơn giản bao gồm kem, lòng đỏ trứng, đường và vanilla, được phủ một lớp caramel cứng mà người ăn sẽ phải gỡ vỏ ra để tiếp tục thưởng thức.Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.Không có loại bánh nào đặc trưng cho nước Mỹ hơn là món bánh táo. Bánh có lớp vỏ giòn, nhân táo, ăn kèm kem đánh, kem vanilla hoặc phô mai. Đây là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới.Thành phần chính của Baklava thường có quả óc chó và quả hồ trăn, đồng thời không thể thiếu một loại siro đặc biệt của người Thổ. Lớp bột bánh mềm mại cuộn thành nhiều lớp, bên trong là phần nhân hấp dẫn có hương vị đặc trưng.Đường phố tại Ý tràn ngập các cửa hàng bánh kem gelato. Khi đưa vào miệng, Gelato lập tức tan chảy tựa món sữa đông lạnh, món tráng miệng này vẫn luôn được miêu tả như món kem mềm hay kem sữa là vì vậy.Syrniki là món bánh phô mai kiểu nông trang phổ biến ở Nga.Syrniki được chế biến bằng các nguyên liệu như: phô mai, trứng, bột mỳ, kem chua, bơ, đường, muối. Thường được ăn cùng với mứt dâu, kem chua và mật ong.Tarta de Santiago hay còn được gọi là bánh của Thánh James, là món tráng miệng nổi tiếng của Tây Ban Nha, có nguồn gốc từ giai đoạn trung cổ từ cộng đồng Galicia.Món bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản có tên gọi bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được xay và nặn thành hình tròn. Mochi được bán quanh năm, nhưng tiêu thụ nhiều nhất vào dịp năm mới ở Nhật Bản.Được ăn nhiều nhất trong ngày Quốc Khánh nước Argentinia, pastelitos là loại bánh quy rán thông thường nhưng gói lại xinh xinh trông như bánh hoành thánh của người Hoa, bên trên còn rắc đường cát hay cốm ngọt, ăn kèm với sirô trái cây.Trong khi đó, Anh Quốc lại là nước nhà của banoffee, một loại bánh làm từ chuối, kem, kẹo cứng, chocolate hoặc cà phê.Brigadeiro là một loại kẹo được làm từ bột cacao phổ biến ở Brazil, thường được ăn trong các buổi tiệc sinh nhật của trẻ em hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn.Kẹo Dragon Beard (râu rồng) không chỉ là một món tráng miệng của Trung Quốc, mà còn là nghệ thuật thủ công truyền thống của nước này. Kẹo làm bằng mật mịn từ mạch nha, được kéo bằng tay cho đến khi trở thành những sợi mảnh, cùng các loại nhân như lạc, vừng và dừa.Bánh Gulab Jamun là một loại bánh rán được dùng cùng nước siro đến từ Ấn Độ. Bánh có vị ngọt ngào, đậm đà và rất lạ miệng với nguyên liệu chính bao gồm: bột sữa, bột mì, và ghee (một loại bơ của Ấn Độ).Với hương vị đầy mê hoặc cùng truyền thống lâu đời và ly kì, Sachertorte trở thành một trong những món ăn “không thể không thử” cho bất cứ ai đặt chân tới khách sạn Sacher ở Vienna, Áo.Bánh Lamingtons, niềm tự hào của người Úc. Thành phần làm bánh bao gồm: trứng, bột mì, bột ngô, bơ, đường cát, bột cacao, và dừa sấy.Như một loại bánh quy của Hàn Quốc, yakgwa được làm từ mật ong, dầu vừng và bột mì, với vị rất ngọt ngào.Bánh Schwarzwälder Kirschtorte, có nguồn gốc từ vùng Black Forest phía tây nam nước Đức. Bánh là hỗn hợp tuyệt vời của kem, chocolate, anh đào và Kirsch, một loại rượu trái cây của Đức.Tiếp đến, Skyr là một phần của ẩm thực Iceland trong hàng ngàn năm nay. Món tráng miệng kiểu sữa chua được ăn lạnh với đường, sữa và thỉnh thoảng trái cây.Bánh ngọt Nanaimo Bars- món tráng miệng độc đáo, đúng chất Canada với nguyên liệu từ sô cô la, sữa trứng, dừa, được đặt tên theo tên của thành phố Nanaimo ở British Columbia.Cuối cùng, món bánh công chúa, hay tiếng Thụy Điển gọi là prinsesstårta, có nhiều lớp với lớp vỏ hạnh nhân màu xanh lá cây, bên dưới xen kẽ các lớp bánh bông lan, bánh kem và kem.
Trong công thức crème brûlée đầu tiên được viết trong quyển sách dạy nấu ăn của François Massialot, xuất bản năm 1691, crème brûlée là một hỗn hợp đơn giản bao gồm kem, lòng đỏ trứng, đường và vanilla, được phủ một lớp caramel cứng mà người ăn sẽ phải gỡ vỏ ra để tiếp tục thưởng thức.
Kuih là một dòng bánh ngọt rất phổ biến ở Đông Nam Á, với những biến thể vô cùng độc đáo ở nhiều nước như Malaysia, Indonesia hay Singapore.
Không có loại bánh nào đặc trưng cho nước Mỹ hơn là món bánh táo. Bánh có lớp vỏ giòn, nhân táo, ăn kèm kem đánh, kem vanilla hoặc phô mai. Đây là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới.
Thành phần chính của Baklava thường có quả óc chó và quả hồ trăn, đồng thời không thể thiếu một loại siro đặc biệt của người Thổ. Lớp bột bánh mềm mại cuộn thành nhiều lớp, bên trong là phần nhân hấp dẫn có hương vị đặc trưng.
Đường phố tại Ý tràn ngập các cửa hàng bánh kem gelato. Khi đưa vào miệng, Gelato lập tức tan chảy tựa món sữa đông lạnh, món tráng miệng này vẫn luôn được miêu tả như món kem mềm hay kem sữa là vì vậy.
Syrniki là món bánh phô mai kiểu nông trang phổ biến ở Nga.Syrniki được chế biến bằng các nguyên liệu như: phô mai, trứng, bột mỳ, kem chua, bơ, đường, muối. Thường được ăn cùng với mứt dâu, kem chua và mật ong.
Tarta de Santiago hay còn được gọi là bánh của Thánh James, là món tráng miệng nổi tiếng của Tây Ban Nha, có nguồn gốc từ giai đoạn trung cổ từ cộng đồng Galicia.
Món bánh mochi nổi tiếng của Nhật Bản có tên gọi bắt nguồn từ mochigome, một loại gạo nếp được xay và nặn thành hình tròn. Mochi được bán quanh năm, nhưng tiêu thụ nhiều nhất vào dịp năm mới ở Nhật Bản.
Được ăn nhiều nhất trong ngày Quốc Khánh nước Argentinia, pastelitos là loại bánh quy rán thông thường nhưng gói lại xinh xinh trông như bánh hoành thánh của người Hoa, bên trên còn rắc đường cát hay cốm ngọt, ăn kèm với sirô trái cây.
Trong khi đó, Anh Quốc lại là nước nhà của banoffee, một loại bánh làm từ chuối, kem, kẹo cứng, chocolate hoặc cà phê.
Brigadeiro là một loại kẹo được làm từ bột cacao phổ biến ở Brazil, thường được ăn trong các buổi tiệc sinh nhật của trẻ em hoặc làm món tráng miệng sau bữa ăn.
Kẹo Dragon Beard (râu rồng) không chỉ là một món tráng miệng của Trung Quốc, mà còn là nghệ thuật thủ công truyền thống của nước này. Kẹo làm bằng mật mịn từ mạch nha, được kéo bằng tay cho đến khi trở thành những sợi mảnh, cùng các loại nhân như lạc, vừng và dừa.
Bánh Gulab Jamun là một loại bánh rán được dùng cùng nước siro đến từ Ấn Độ. Bánh có vị ngọt ngào, đậm đà và rất lạ miệng với nguyên liệu chính bao gồm: bột sữa, bột mì, và ghee (một loại bơ của Ấn Độ).
Với hương vị đầy mê hoặc cùng truyền thống lâu đời và ly kì, Sachertorte trở thành một trong những món ăn “không thể không thử” cho bất cứ ai đặt chân tới khách sạn Sacher ở Vienna, Áo.
Bánh Lamingtons, niềm tự hào của người Úc. Thành phần làm bánh bao gồm: trứng, bột mì, bột ngô, bơ, đường cát, bột cacao, và dừa sấy.
Như một loại bánh quy của Hàn Quốc, yakgwa được làm từ mật ong, dầu vừng và bột mì, với vị rất ngọt ngào.
Bánh Schwarzwälder Kirschtorte, có nguồn gốc từ vùng Black Forest phía tây nam nước Đức. Bánh là hỗn hợp tuyệt vời của kem, chocolate, anh đào và Kirsch, một loại rượu trái cây của Đức.
Tiếp đến, Skyr là một phần của ẩm thực Iceland trong hàng ngàn năm nay. Món tráng miệng kiểu sữa chua được ăn lạnh với đường, sữa và thỉnh thoảng trái cây.
Bánh ngọt Nanaimo Bars- món tráng miệng độc đáo, đúng chất Canada với nguyên liệu từ sô cô la, sữa trứng, dừa, được đặt tên theo tên của thành phố Nanaimo ở British Columbia.
Cuối cùng, món bánh công chúa, hay tiếng Thụy Điển gọi là prinsesstårta, có nhiều lớp với lớp vỏ hạnh nhân màu xanh lá cây, bên dưới xen kẽ các lớp bánh bông lan, bánh kem và kem.