Hạt bí đỏ là món ăn vặt tương đối phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng, nó lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng lớn với sức khỏe.Các nhà nghiên cứu của Hoa Kỳ phát hiện ra, hạt bí chứa nhiều axit béo, có tác dụng kích thích tuyến tiền liệt tiết hormone, giúp duy trì tốt chức năng của tuyến tiền liệt.Mỗi ngày ăn khoảng 50g hạt bí đỏ (trung bình khoảng 20 đến 25 hạt) có thể phòng chống bệnh tuyến tiền liệt.Hạt bí đỏ chứa nhiều kẽm có vai trò quan trọng đến chức năng của thận, giúp cải thiện chất lượng "con giống" .Hạt bí đỏ giàu axit pantothenic, làm giảm đau thắt ngực tĩnh, có vai trò hạ huyết áp.Hạt bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng phốt pho cao rất có lợi cho răng và xương hàm. Chính sự thiếu hụt phốt pho khiến hiện tượng teo chân răng gây rụng răng ở người già.Hạt bí đỏ giàu carotene và vitamin E, cả hai đều có thể trực tiếp nuôi dưỡng nướu, ngăn ngừa teo chân răng.Ngoài ra hạt bí giàu kali tốt cho cơ bắp giúp ngăn ngừa và hạn chế chứng chuột rút.Hạt bí đỏ phải ăn thế nào mới tốt nhất cho sức khỏe. Tốt nhất là dùng tay bóc vỏ để ăn, không nên dùng răng cắn.Khi dùng răng cắn hạt bí sẽ mất rất nhiều nước bọt dính vào vỏ hạt bí. Nước bọt ngoài tác dụng làm ẩm và làm tan thực phẩm giúp dễ nuốt, có tác dụng làm sạch và bảo vệ niêm mạc khoang miệng còn có tác dụng bổ dưỡng thận tinh.Ngoài ra, hạt bí tốt nhất nên nghiền nhỏ thành bột, mỗi ngày ăn một thìa tương đương với 30g sẽ có hiệu quả tuyệt vời với sức khỏe.
Hạt bí đỏ là món ăn vặt tương đối phổ biến được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ít ai ngờ rằng, nó lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều công dụng lớn với sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu của Hoa Kỳ phát hiện ra, hạt bí chứa nhiều axit béo, có tác dụng kích thích tuyến tiền liệt tiết hormone, giúp duy trì tốt chức năng của tuyến tiền liệt.
Mỗi ngày ăn khoảng 50g hạt bí đỏ (trung bình khoảng 20 đến 25 hạt) có thể phòng chống bệnh tuyến tiền liệt.
Hạt bí đỏ chứa nhiều kẽm có vai trò quan trọng đến chức năng của thận, giúp cải thiện chất lượng "con giống" .
Hạt bí đỏ giàu axit pantothenic, làm giảm đau thắt ngực tĩnh, có vai trò hạ huyết áp.
Hạt bí đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hàm lượng phốt pho cao rất có lợi cho răng và xương hàm. Chính sự thiếu hụt phốt pho khiến hiện tượng teo chân răng gây rụng răng ở người già.
Hạt bí đỏ giàu carotene và vitamin E, cả hai đều có thể trực tiếp nuôi dưỡng nướu, ngăn ngừa teo chân răng.
Ngoài ra hạt bí giàu kali tốt cho cơ bắp giúp ngăn ngừa và hạn chế chứng chuột rút.
Hạt bí đỏ phải ăn thế nào mới tốt nhất cho sức khỏe. Tốt nhất là dùng tay bóc vỏ để ăn, không nên dùng răng cắn.
Khi dùng răng cắn hạt bí sẽ mất rất nhiều nước bọt dính vào vỏ hạt bí. Nước bọt ngoài tác dụng làm ẩm và làm tan thực phẩm giúp dễ nuốt, có tác dụng làm sạch và bảo vệ niêm mạc khoang miệng còn có tác dụng bổ dưỡng thận tinh.
Ngoài ra, hạt bí tốt nhất nên nghiền nhỏ thành bột, mỗi ngày ăn một thìa tương đương với 30g sẽ có hiệu quả tuyệt vời với sức khỏe.