Kẹo hình nón Cuberdon có nguồn gốc từ thành phố Ghent của Bỉ và đã trở thành đặc sản địa phương của nơi này. Người dân địa phương đôi khi gọi chúng là "neuzeke", có nghĩa là "chiếc mũi nhỏ".Kẹo được làm từ siro đường, bên trong là chất lỏng sệt với mùi hương hoa quả dễ chịu. Ngày nay, món kẹo này có khoảng 30 hương vị khác nhau.Một số người nghĩ rằng hình dạng của kẹo Curberdon được lấy cảm hứng từ chiếc mũ của linh mục, nhưng nhiều người lại cho rằng cuberdons được tạo ra bởi một dược sĩ, giống như kẹo hạt dẻ.Từ cuối thế kỷ XIX, các xe gỗ bán kẹo nón này đã đầy ngoài chợ.Những chiếc kẹo xinh xắn này được tạo nên từ các thành phần gồm gum arabic, glucose, tinh bột, đường và chiết xuất quả mâm xôi.Tất cả những thành phần này được đun sôi cùng nhau, đặt trong khuôn hình nón và sấy khô ít nhất 12 tiếng trước khi được đưa đi làm mát.Cuberdon truyền thống có vị quả mâm xôi. Món đặc sản Bỉ này là tổng hòa của lớp vỏ hơi cứng nhưng vẫn dẻo, cùng nhân lỏng chua ngọt bên trong, có hương vị quả mâm xôi mạnh mẽ.Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp bánh kẹo, Cuberdon có nhiều hương vị khác như chanh, táo, dâu, cam, việt quất, chocolate….Tuy nhiên, với những người dân Bỉ, kẹo Cuberdon ngon nhất vẫn là vị mâm xôi tím đậm được sản xuất thủ công ở thành phố Ghent.Ngày nay, ở thành phố Ghent vẫn còn rất nhiều tiệm bánh kẹo sản xuất thủ công Cuberdon, với công thức không có gì thay đổi và vẫn được làm thủ công bằng tay. Ảnh: Internet.Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.
Kẹo hình nón Cuberdon có nguồn gốc từ thành phố Ghent của Bỉ và đã trở thành đặc sản địa phương của nơi này. Người dân địa phương đôi khi gọi chúng là "neuzeke", có nghĩa là "chiếc mũi nhỏ".
Kẹo được làm từ siro đường, bên trong là chất lỏng sệt với mùi hương hoa quả dễ chịu. Ngày nay, món kẹo này có khoảng 30 hương vị khác nhau.
Một số người nghĩ rằng hình dạng của kẹo Curberdon được lấy cảm hứng từ chiếc mũ của linh mục, nhưng nhiều người lại cho rằng cuberdons được tạo ra bởi một dược sĩ, giống như kẹo hạt dẻ.
Từ cuối thế kỷ XIX, các xe gỗ bán kẹo nón này đã đầy ngoài chợ.
Những chiếc kẹo xinh xắn này được tạo nên từ các thành phần gồm gum arabic, glucose, tinh bột, đường và chiết xuất quả mâm xôi.
Tất cả những thành phần này được đun sôi cùng nhau, đặt trong khuôn hình nón và sấy khô ít nhất 12 tiếng trước khi được đưa đi làm mát.
Cuberdon truyền thống có vị quả mâm xôi. Món đặc sản Bỉ này là tổng hòa của lớp vỏ hơi cứng nhưng vẫn dẻo, cùng nhân lỏng chua ngọt bên trong, có hương vị quả mâm xôi mạnh mẽ.
Ngày nay, với sự phát triển của công nghiệp bánh kẹo, Cuberdon có nhiều hương vị khác như chanh, táo, dâu, cam, việt quất, chocolate….
Tuy nhiên, với những người dân Bỉ, kẹo Cuberdon ngon nhất vẫn là vị mâm xôi tím đậm được sản xuất thủ công ở thành phố Ghent.
Ngày nay, ở thành phố Ghent vẫn còn rất nhiều tiệm bánh kẹo sản xuất thủ công Cuberdon, với công thức không có gì thay đổi và vẫn được làm thủ công bằng tay. Ảnh: Internet.
Video "Hướng dẫn cách làm món bánh donut nổi tiếng". Nguồn: Feedy VN.