Mì bọ biển và loạt món ramen “độc nhất vô nhị” gây sốt

Google News

Bọ biển, kem hay dế,...là một số "topping" kỳ lạ của những món mì ramen "độc nhất vô nhị" trên thế giới dưới đây.

Ramen bọ biển
Mì ramen bọ biển là một trong những món ăn gây sốt trong thời gian gần đây. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP), món ramen "độc nhất vô nhị" này được ra mắt tại quán mì Ramen Boy ở Đài Loan (Trung Quốc). Mỗi bát mì ramen có một con bọ biển 14 chân có giá khoảng 48 USD (hơn 1,1 triệu đồng).
Được biết, những con bọ biển này được đánh bắt ở độ sâu 500 mét dưới biển ở vùng biển phía tây nam thành phố Cao Hùng.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot
 Ảnh: Ramen Boy/SCMP. 
"Phần thịt trắng có vị giống như tôm hùm và cua. Mùi vị tổng thể tươi ngon, ngọt một cách bất ngờ", bài viết viết về món ăn đặc biệt này.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-2
Ảnh: SCMP.  
Ngoài bọ biển, các tín đồ ramen cũng có thể thưởng thức nhiều loại mì ramen  khác với "topping" đặc biệt.
Ramen dế
Mì ramen dế là một món ăn đặc biệt của nhà hàng Antcicada ở Tokyo, Nhật Bản. Mỗi bát nước dùng được làm từ ít nhất 100 con dế. Một con dế chiên nguyên con được trang trí bên trên. Đáng chú ý, món ăn này chỉ được bán vào ngày Chủ Nhật.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-3
Ảnh: JP.  
Ramen kem
Món ăn được cho là có nguồn gốc từ một nhà hàng ở Osaka tên Franken tại Nhật Bản. Trong món ăn đặc biệt này, toàn bộ kem mềm được đưa vào trong bát mì.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-4
 Ảnh: IG.
Ramen trà sữa trân châu
Trở lại năm 2019, hai nhà hàng mì ramen – Menya Musashi và Kanzan Menya ở Hồng Kông (Trung Quốc) – đã gây sốt với món tsukemen trà sữa trân châu, chỉ giới hạn 10 phần ăn mỗi ngày. Đây là ramen kiểu tsukemen, có nghĩa là mì được phục vụ khô, với nước dùng ở bát riêng, trong đó phần nước dùng có cả trân châu.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-5
 Ảnh minh họa. 
Mì ramen cầu vồng hạnh phúc
Chuỗi cửa hàng mì ramen Dosanko của Nhật Bản đã phát triển món mì ramen “cầu vồng” có màu sắc rực rỡ này với hy vọng “mang lại niềm vui, hạnh phúc” trong đại dịch COVID-19.
Được biết, món mì ramen cầu vồng này sử dụng nước súp miso truyền thống, "cầu vồng" trên sợi mì thực chất là nước sốt phô mai 7 màu.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-6
 Ảnh: SCMP. 
Mì ramen bánh sừng bò
Hồi tháng 2/2023, nhà hàng Menya Shishido ở Malaysia “gây sốt” khi giới thiệu món ramen bánh sừng bò vị bơ với nước súp cà ri tỏi đen chan ngập bánh.
Mi bo bien va loat mon ramen “doc nhat vo nhi” gay sot-Hinh-7
Ảnh minh họa.  
>>> Mời độc giả xem thêm video: Món ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước

Nguồn video: THĐT

An An (Theo SCMP)

>> xem thêm

Bình luận(0)