Lựa chọn thịt lợn tươi ngon cần căn cứ vào các tiêu chí như: hình thức bên ngoài miếng thịt, lát cắt phía trong, đồ đàn hồi của thịt... Ảnh: Đời sống pháp luật.Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi phải có màu đỏ thẫm, khô còn nếu thịt chuyển sang màu thâm hoặc xanh kèm theo chảy nhớt, nhiều ruồi bọ bâu vào thì miếng thịt đó đã để lâu và bị ôi. Ảnh: Tràng vị khang.Lát cắt phía trong: Khi cắt miếng thịt ra thấy có màu hồng, cảm giác hơi dít vào dao. Thịt lợn tươi khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi nên không để lại vết lõm. Ngược lại thịt đã ôi thiu thì ấn vào sẽ không trở lại trạng thái bình thường được. Ảnh: Kiến thức. Thịt lợn được lựa chọn tươi ngon ngay từ đầu sẽ bảo quản được rất lâu không những thế nếu biết vẫn còn giữ được dinh dưỡng như ban đầu. Ảnh: Phunu.netNên bọc thật nhiều lớp nilong vào miếng thịt để tránh mất nước hoặc quá đông đá, không để không khí lọt vào trong. Thịt bỏ quản trong tủ đá có thể dùng trong vài tháng. Ảnh: Sunhouse.Nên cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ riêng từng túi một để tránh việc thịt sau khi rã đông lại bỏ lại là mất chất dinh dưỡng và nhanh hỏng hơn. Ảnh: Hifood.Bảo quản thịt ở ngăn mát thì nên để nhiệt độ khoảng 2 độ C, bọc thật kỹ và sử dụng hết trong vòng từ 1 đến 4 ngày, đối với thịt xay tối đa là 2 ngày. Ảnh: Kênh 14.Đối với thịt đã nấu chín thì nên cho riêng vào từng hộp có nắp đậy bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đá tùy theo thời gian sử dụng. Ảnh: Góc tiêu dùng.
Lựa chọn thịt lợn tươi ngon cần căn cứ vào các tiêu chí như: hình thức bên ngoài miếng thịt, lát cắt phía trong, đồ đàn hồi của thịt... Ảnh: Đời sống pháp luật.
Về hình thức bên ngoài: Thịt lợn tươi phải có màu đỏ thẫm, khô còn nếu thịt chuyển sang màu thâm hoặc xanh kèm theo chảy nhớt, nhiều ruồi bọ bâu vào thì miếng thịt đó đã để lâu và bị ôi. Ảnh: Tràng vị khang.
Lát cắt phía trong: Khi cắt miếng thịt ra thấy có màu hồng, cảm giác hơi dít vào dao. Thịt lợn tươi khi dùng tay ấn vào có độ đàn hồi nên không để lại vết lõm. Ngược lại thịt đã ôi thiu thì ấn vào sẽ không trở lại trạng thái bình thường được. Ảnh: Kiến thức.
Thịt lợn được lựa chọn tươi ngon ngay từ đầu sẽ bảo quản được rất lâu không những thế nếu biết vẫn còn giữ được dinh dưỡng như ban đầu. Ảnh: Phunu.net
Nên bọc thật nhiều lớp nilong vào miếng thịt để tránh mất nước hoặc quá đông đá, không để không khí lọt vào trong. Thịt bỏ quản trong tủ đá có thể dùng trong vài tháng. Ảnh: Sunhouse.
Nên cắt thịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bỏ riêng từng túi một để tránh việc thịt sau khi rã đông lại bỏ lại là mất chất dinh dưỡng và nhanh hỏng hơn. Ảnh: Hifood.
Bảo quản thịt ở ngăn mát thì nên để nhiệt độ khoảng 2 độ C, bọc thật kỹ và sử dụng hết trong vòng từ 1 đến 4 ngày, đối với thịt xay tối đa là 2 ngày. Ảnh: Kênh 14.
Đối với thịt đã nấu chín thì nên cho riêng vào từng hộp có nắp đậy bỏ vào ngăn mát hoặc ngăn đá tùy theo thời gian sử dụng. Ảnh: Góc tiêu dùng.