Luộc tôm theo cách này, tôm ngon ngọt vô cùng

Luộc tôm chín đương nhiên không khó. Nhưng đảm bảo tôm ngon, ngọt thì bạn nên làm theo những bước này.

Muốn luộc tôm ngon hãy nắm kỹ bí quyết dưới đây.
Món tôm luộc luôn được trẻ em ưa thích vì tôm mềm và ngọt. Chưa kể, tôm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe của trẻ, cũng như người lớn.
Tôm luộc là cách chế biến đơn giản và ăn ngon nhất. Vậy khi luộc tôm nên luộc bằng nước lạnh hãy nước nóng? Một lão ngư sẽ dạy cho các bạn 1 mẹo nhỏ, làm thêm một bước này, tôm chín sẽ thơm và mềm, ngọt hơn, thịt săn chắc và không có mùi tanh, Rất đáng để bạn thử.
Luoc tom theo cach nay, tom ngon ngot vo cung
 
Cách luộc tôm chuẩn nhất
Nguyên liệu: Tôm he, gừng hành lá, muối, rượu nấu ăn
Cách làm:
- Mua một cân tôm tươi, sau khi mua về đổ vào chậu, để một lúc rồi nuôi một lúc. Tiếp theo, chúng ta dùng kéo cắt chỉ râu tôm và rửa sạch.
- Tôm rửa sạch là có thể bỏ vào nồi luộc chín. Nhiều người còn tỉ mỉ rút chỉ tôm vì cho rằng giúp tôm không bị tanh.
Nhưng với tôm luộc tôi khuyến nghị là không cần rút chỉ tôm. Vì việc bóc tôm trước khi luộc sẽ khiến tôm mất vị ngọt trong quá trình chế biến.
- Tôm sau khi sơ chế xong để sang một bên để dùng sau. Chúng ta chuẩn bị nồi và cho nhiều nước vào. Sau đó bạn cần chuẩn bị một ít hành lá và gừng thái chỉ, cũng đổ vào nồi, để lửa riu riu cho đến khi nước trong nồi sôi.
- Sau khi đun đến khi sôi vẫn chưa đủ, bạn đun tiếp khoảng 1 phút cho đến khi nước dậy mùi thơm của hành lá và gừng thì tắt bếp.
- Lúc này ta cho tôm vào rồi đổ một lượng rượu nấu ăn thích hợp để khử hết mùi tanh, cũng có thể nêm thêm một chút muối cho vừa ăn, tiếp tục đun trên lửa lớn.
- Tôm rất dễ nấu, khoảng 1 phút nữa bạn thấy tôm chuyển sang màu đỏ tức là tôm đã chín. Lúc này bạn có thể vớt ra và thưởng thức. Nếu bạn cảm thấy 1 phút không đảm bảo lắm thì đun trong 2 phút chắc chắn là được, nhưng không được đun trong thời gian quá lâu, vì điều này làm tôm không còn tươi ngon.
Lời khuyên khi luộc tôm
Luộc tôm, nước lạnh hay nước nóng? Thao tác chính xác là phải đun sôi trong nước nóng, cho hành lá và gừng vào luộc trước khi cho tôm vào luộc.
Tôm được chế biến theo cách này có thịt tươi, mềm, vị ngon, không có mùi tanh, đặc biệt thơm ngon.
Theo Diệp Diệp/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)