Loại thịt có hàm lượng canxi, sắt gấp 15 lần thịt gà: Cực tốt cho tim mạch

Google News

Đây là loại thịt rất giàu dinh dưỡng, cực kỳ tốt cho cơ thể, đặc biệt phụ nữ càng nên ăn.

Thịt chim bồ câu là loại thịt cực giàu dinh dưỡng. Thịt chim câu chứa nhiều protein, axit amin, chondroitin, vitamin A và nhiều loại khoáng chất cần thiết. Hàm lượng khoáng chất và vitamin cao hơn nhiều so với thịt gà, thịt bò, hàm lượng canxi gấp 15 lần thịt gà, hàm lượng sắt gấp 3 lần thịt gà.

Thường xuyên ăn một ít thịt chim bồ câu không những có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể mà còn mang lại lợi ích cao cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho người già yếu hoặc phụ nữ có thai. Hãy cùng xem những lợi ích cụ thể của việc ăn thịt chim bồ câu.

Loai thit co ham luong canxi, sat gap 15 lan thit ga: Cuc tot cho tim mach

Bảo vệ hệ tim mạch

Hàm lượng lớn protein chất lượng cao chứa trong thịt chim bồ câu có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể sau khi ăn, đồng thời có thể cân bằng hàm lượng cholesterol bình thường của cơ thể người, rất thích hợp cho bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, nó còn phù hợp với những bệnh nhân cao huyết áp, mỡ máu cao, đường huyết cao, nếu muốn tình trạng bệnh thuyên giảm thì có thể ăn thịt chim bồ câu một cách điều độ.

Bổ sung khí và máu

Chim bồ câu có công năng đại bổ, là thực phẩm được mọi người lựa chọn hàng đầu để bồi bổ cơ thể, có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, đuổi lạnh, làm ấm cơ thể.

Thịt chim bồ câu có hàm lượng nguyên tố vi lượng cao, trong đó hàm lượng sắt rất dồi dào có thể cải thiện các triệu chứng thiếu máu. Vấn đề thiếu hụt cả khí và huyết thường gặp ở phụ nữ, thường xuyên ăn thịt chim bồ câu có thể giảm bớt vấn đề này một cách hiệu quả.

Tăng cường trí nhớ

Thịt chim bồ câu rất giàu chất dinh dưỡng như vitamin A, B, E, canxi, sắt,… Ăn thịt chim bồ câu có tác dụng bồi bổ trí não, cải thiện trí nhớ, những ai hay làm việc trí óc có thể thỉnh thoảng ăn thêm thịt chim bồ câu.

Ngoài ra, hàm lượng protein trong thịt chim bồ câu tương đối cao nhưng hàm lượng chất béo lại thấp, rất thích hợp cho các chị em yêu thích làm đẹp, dưỡng trắng da, làm chậm lão hóa.

Tăng cường thể lực

Cả trẻ em, người già và người lớn đều cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày. Và thịt chim bồ câu có thể đáp ứng được nhu cầu của cơ thể.

Trong 100gr thịt chim bồ câu có 16,5gr protein, ngoài ra trong thịt chim bồ câu còn có nhiều chất dinh dưỡng khác. Ăn thường xuyên có thể tăng cường thể chất, cải thiện khả năng miễn dịch và làm cho con người khỏe mạnh hơn.

Giảm đau bụng kinh

Đối với phụ nữ, thịt chim bồ câu mang lại nhiều lợi ích hơn. Nó không chỉ có thể bồi bổ cơ thể, mà còn làm giảm một số khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Ăn một ít thịt chim bồ câu trong thời kỳ kinh nguyệt có thể giảm đau đầu và mất ngủ do kinh nguyệt không đều.

Cải thiện sức sống của tế bào da

Xương bồ câu rất giàu chondroitin có tác dụng cải thiện sức sống của tế bào da, tăng cường độ đàn hồi cho da, cải thiện tuần hoàn máu, làm da dẻ hồng hào. Đồng thời, ăn thịt chim bồ câu còn có thể thúc đẩy quá trình hồi phục thể chất và làm lành vết thương, liền sẹo.

Bồi bổ cơ thể và bổ thận

Chất sắt có trong bồ câu có tác dụng tạo máu và bồi bổ, rất giàu canxi, có tác dụng đẩy nhanh quá trình phát triển cơ thể. Ngoài ra, còn có các nguyên tố đạm chất lượng cao, axit amin… dễ hấp thu cho cơ thể nên có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Lưu ý khi ăn thịt chim bồ câu

Vì thịt chim bồ câu là thực phẩm bổ, có tính nóng và không phải ai cũng ăn được. Nó thích hợp với những người có thể chất lạnh, nếu những người thể trạng nóng hoặc sốt ăn vào sẽ làm tăng sự khó chịu, có hại cho sức khỏe. Bệnh nhân cao huyết áp hoặc mắc bệnh trĩ cũng nên cân nhắc trước khi ăn.

Ngoài ra, những người không có các triệu chứng trên cần lưu ý khi ăn thịt chim bồ câu, nên ăn lượng vừa phải, không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ phản tác dụng.

Theo Thạch Thảo/Phunutoday

>> xem thêm

Bình luận(0)