Theo lịch sử ghi lại, món khoai sọ Lệ Phố là món ăn được vua Càn Long yêu thích. Lưu gù đã lấy củ nâu thay khoai Lệ Phố dâng lên vua Càn Long, và cái sự chát sít của củ nâu đã cứu dân Lệ Phố hàng năm không phải chở khoai sọ lên kinh đô tiến vua nữa. Ảnh: Dân ViệtKhoai Lệ Phố là một loại khoai rất ngon, được xem như đặc sản của Quảng Tây. Củ khoai to, nặng đến gần 1 ký, nhiều bột, có mùi thơm, vị hơi ngọt mát như đậu xanh. Ảnh: Lac Viet TravelKhông chỉ là một món ăn ngon, khoai sọ còn là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ảnh: SKĐSCó thể kể đến một vài tác dụng của khoai sọ như: Tốt cho tim mạch; ổn định huyết áp; giúp nhuận tràng, chống táo bón; cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống; tăng cường hệ miễn dịch;...Ảnh: SKĐSVới tác dụng lớn dành cho sức khoẻ, khoai sọ được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn. Ảnh: SKĐSMột số món ăn được làm từ khoai sọ phải kể đến: vịt nấu khoai sọ, vịt om sấu khoai sọ, canh khoai sọ, bánh khoai sọ, chè khoai sọ,...Ảnh: ĐMXKhông chỉ ngon miệng, các món ăn từ khoai sọ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: ĐMXTừ những món ăn truyền thống như khoai sọ luộc, khoai sọ nướng đến những món ăn hiện đại như khoai sọ chiên, khoai sọ nghiền, khoai sọ làm bánh,… đã chinh phục khẩu vị của nhiều người. Ảnh: ĐMXVới giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến đa dạng, khoai sọ xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong thực đơn của mỗi gia đình. Ảnh: ĐMXTuy nhiên những người mắc chứng tiểu đường không nên ăn khoai sọ, vì khoai sọ chứa hàm lượng tinh bột cao, nên khi ăn vào cơ thể tinh bột này sẽ được chuyển hóa thành đường. Ảnh: SKĐSXem video: Khóc thét với những món ăn được tạo hình vô cùng “độc lạ”
Theo lịch sử ghi lại, món khoai sọ Lệ Phố là món ăn được vua Càn Long yêu thích. Lưu gù đã lấy củ nâu thay khoai Lệ Phố dâng lên vua Càn Long, và cái sự chát sít của củ nâu đã cứu dân Lệ Phố hàng năm không phải chở khoai sọ lên kinh đô tiến vua nữa. Ảnh: Dân Việt
Khoai Lệ Phố là một loại khoai rất ngon, được xem như đặc sản của Quảng Tây. Củ khoai to, nặng đến gần 1 ký, nhiều bột, có mùi thơm, vị hơi ngọt mát như đậu xanh. Ảnh: Lac Viet Travel
Không chỉ là một món ăn ngon, khoai sọ còn là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Ảnh: SKĐS
Có thể kể đến một vài tác dụng của khoai sọ như: Tốt cho tim mạch; ổn định huyết áp; giúp nhuận tràng, chống táo bón; cung cấp chất xơ tốt nhất trong chế độ ăn uống; tăng cường hệ miễn dịch;...Ảnh: SKĐS
Với tác dụng lớn dành cho sức khoẻ, khoai sọ được chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn. Ảnh: SKĐS
Một số món ăn được làm từ khoai sọ phải kể đến: vịt nấu khoai sọ, vịt om sấu khoai sọ, canh khoai sọ, bánh khoai sọ, chè khoai sọ,...Ảnh: ĐMX
Không chỉ ngon miệng, các món ăn từ khoai sọ còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: ĐMX
Từ những món ăn truyền thống như khoai sọ luộc, khoai sọ nướng đến những món ăn hiện đại như khoai sọ chiên, khoai sọ nghiền, khoai sọ làm bánh,… đã chinh phục khẩu vị của nhiều người. Ảnh: ĐMX
Với giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến đa dạng, khoai sọ xứng đáng có một vị trí đặc biệt trong thực đơn của mỗi gia đình. Ảnh: ĐMX
Tuy nhiên những người mắc chứng tiểu đường không nên ăn khoai sọ, vì khoai sọ chứa hàm lượng tinh bột cao, nên khi ăn vào cơ thể tinh bột này sẽ được chuyển hóa thành đường. Ảnh: SKĐS