Ở miền nam Trung Quốc, người dân rất ưa chuộng món bọ cạp bởi họ tin đây là một vị thuốc quý. (Ảnh minh họa: IT).Người dân miền nam Trung Quốc thường nấu thành món canh bọ cạp truyền thống và ăn như khai vị hoặc dùng trong bữa cơm.Để canh ngon cần tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt, bọ cạp cần được ngâm nước hoặc nước muối để xử lý kỹ phần đuôi có độc. Bọ cạp được rửa sạch, xử lý độc tố rồi hầm nhiều giờ cùng thịt lợn, tỏi, gừng và một số rau củ hoặc kết hợp các loại thịt khác như rắn, cừu, ba ba.Nhiều thực khách mô tả món canh bọ cạp có vị gần giống canh gà hay thịt thông thường. Không mang lại nhiều hương vị đặc trưng nhưng bọ cạp là nguyên liệu quan trọng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.Nhiều người tin rằng ăn canh bọ cạp không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da.Tuy nhiên, khi nhìn món canh nấu bọ cạp nguyên con, nhiều người kể cả là người Trung Quốc hay du khách nước ngoài cũng cảm thấy rùng mình.Theo Radiichina, quán ăn Dade Dun Pin ở huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu, là địa chỉ nổi tiếng với các món canh rắn và bọ cạp.Nhân viên của quán tiết lộ, canh bọ cạp được hầm kỹ trong vòng 3-4 tiếng là một món bổ dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Dù lời giới thiệu lôi cuốn cỡ nào thì khi bát canh được đem ra, không phải ai cũng muốn ăn thử vì bề ngoài đáng sợ.Ngoài canh bọ cạp, ở miền nam Trung Quốc, người dân còn có thói quen lâu đời ăn các loại côn trùng chứa độc tố như rết đầu đỏ, bọ xít hôi nâu... Mời độc giả xem thêm video "Món ăn ngon từ... úp nồi". Nguồn video: THĐT.
Ở miền nam Trung Quốc, người dân rất ưa chuộng món bọ cạp bởi họ tin đây là một vị thuốc quý. (Ảnh minh họa: IT).
Người dân miền nam Trung Quốc thường nấu thành món canh bọ cạp truyền thống và ăn như khai vị hoặc dùng trong bữa cơm.
Để canh ngon cần tất cả các nguyên liệu tươi sống. Đặc biệt, bọ cạp cần được ngâm nước hoặc nước muối để xử lý kỹ phần đuôi có độc.
Bọ cạp được rửa sạch, xử lý độc tố rồi hầm nhiều giờ cùng thịt lợn, tỏi, gừng và một số rau củ hoặc kết hợp các loại thịt khác như rắn, cừu, ba ba.
Nhiều thực khách mô tả món canh bọ cạp có vị gần giống canh gà hay thịt thông thường. Không mang lại nhiều hương vị đặc trưng nhưng bọ cạp là nguyên liệu quan trọng và có nhiều tác dụng cho sức khỏe.
Nhiều người tin rằng ăn canh bọ cạp không những có thể hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phong thấp, huyết áp, co giật mà còn có tác dụng giải độc, điều trị các bệnh liên quan đến da.
Tuy nhiên, khi nhìn món canh nấu bọ cạp nguyên con, nhiều người kể cả là người Trung Quốc hay du khách nước ngoài cũng cảm thấy rùng mình.
Theo Radiichina, quán ăn Dade Dun Pin ở huyện Yuexiu, tỉnh Quảng Châu, là địa chỉ nổi tiếng với các món canh rắn và bọ cạp.
Nhân viên của quán tiết lộ, canh bọ cạp được hầm kỹ trong vòng 3-4 tiếng là một món bổ dưỡng có tác dụng giải độc cơ thể. Dù lời giới thiệu lôi cuốn cỡ nào thì khi bát canh được đem ra, không phải ai cũng muốn ăn thử vì bề ngoài đáng sợ.
Ngoài canh bọ cạp, ở miền nam Trung Quốc, người dân còn có thói quen lâu đời ăn các loại côn trùng chứa độc tố như rết đầu đỏ, bọ xít hôi nâu...