Funazushi: Món ăn kinh dị có mùi khó ngửi này chính là cá chép lên men. Mặc dù cá là một thực đơn phổ biến ở Nhật nhưng cá chép lên men lại là món ăn kinh dị có mùi vị khác lạ mà rất hiếm du khách dám thử.Sashimi thịt ngựa: Những người yêu thích sushi có lẽ cũng thích thưởng thức sashimi cá với cá càng tươi, càng ngon. Nhưng có một loại sashimi hoàn toàn khác thường ở Nhật Bản mà đa số thực khách nước ngoài sẽ từ chối đó là món sashimi thịt ngựa.Đậu lên men: Người Nhật Bản cho rằng đậu lên men rất tốt cho sức khỏe, nhất là tim. Đồng thời đây cũng là một trong những món ăn ngon của người Nhật. Tuy nhiên, mùi của món ăn làm không ít thực khách nước ngoài bỏ chạy.Tinh trùng cá: Món ăn kỳ lạ này của bộ phận sinh dục và tinh trùng cá tuyết. Nghe có vẻ giống như trong một bộ phim kinh dị, nhưng thực sự nhiều người Nhật thấy nó ngon miệng.Rùa biển: Món rùa biển kỳ lạ này khá phổ biến ở Nhật Bản, nhưng nhiều thực khách nước ngoài hiếm khi nghĩ tới việc bắt con vật chậm chạp này làm bữa tối. Nhiều người sẽ sởn gai ốc khi tưởng tượng sẽ ăn nó.Kujira, thịt cá voi: Kujira là món thịt cá voi mà có lẽ bạn chỉ được thưởng thức khi ở Nhật và một số ít quốc gia khác. Nhưng nhiều thực khách lựa chọn ăn bánh sandwich cá ngừ hơn là kẹp thịt cá voi, có lẽ vì nó quá đặc biệt.Sashimi thịt nai: Ngay cả món sashimi thịt ngựa nhiều người không thích thì món shikasashi, sashimi thịt nai này cũng không được nhiều du khách lựa chọn. Ăn thịt sống dường như rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng thịt nai sống là khá táo bạo.Ấu trùng chiên (Zazamushi) là một món ăn có hình thức và mùi vị khá đáng sợ ở Nhật Bản. Đây chính là món côn trùng được tẩm ướp chiên lên.Rượu rắn còn được gọi là habushu. Món này trông rất đáng sợ với hình ảnh thật của một con rắn nằm trong bình rượu. Tất nhiên nhiều du khách sẽ lựa chọn một ly bia tươi hơn là một thứ đồ uống đáng sợ này.Tinh hoàn nhím biển rất phổ biến ở Nhật Bản, món ăn có kết cấu kem và hình thức đặc biệt. Mặc dù tình hoàn nhím biển có đầy đủ các đặc tính tốt cho sức khỏe và có hương vị khá ổn, nhưng nhiều thực khách không có khái niệm ăn tinh hoàn động vật.Mực sống rất phổ biến ở Nhật Bản. Nếu bạn không sợ hãi nhai một sinh vật vẫn đang ngo ngoe trong miệng thì hãy dũng cảm thưởng thức, nhiều người đã lựa chọn bỏ qua.Châu chấu chiên: Đây là món ăn có tên gọi là inago no tsukudani, món ăn xuất hiện phổ biến trên thực đơn của người Nhật Bản. Châu chấu được chiên giòn và xiên trên que tre, đây là món ăn đường phố và cũng có thể trở thành món khai vị ở nhiều nhà hàng.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Funazushi: Món ăn kinh dị có mùi khó ngửi này chính là cá chép lên men. Mặc dù cá là một thực đơn phổ biến ở Nhật nhưng cá chép lên men lại là món ăn kinh dị có mùi vị khác lạ mà rất hiếm du khách dám thử.
Sashimi thịt ngựa: Những người yêu thích sushi có lẽ cũng thích thưởng thức sashimi cá với cá càng tươi, càng ngon. Nhưng có một loại sashimi hoàn toàn khác thường ở Nhật Bản mà đa số thực khách nước ngoài sẽ từ chối đó là món sashimi thịt ngựa.
Đậu lên men: Người Nhật Bản cho rằng đậu lên men rất tốt cho sức khỏe, nhất là tim. Đồng thời đây cũng là một trong những món ăn ngon của người Nhật. Tuy nhiên, mùi của món ăn làm không ít thực khách nước ngoài bỏ chạy.
Tinh trùng cá: Món ăn kỳ lạ này của bộ phận sinh dục và tinh trùng cá tuyết. Nghe có vẻ giống như trong một bộ phim kinh dị, nhưng thực sự nhiều người Nhật thấy nó ngon miệng.
Rùa biển: Món rùa biển kỳ lạ này khá phổ biến ở Nhật Bản, nhưng nhiều thực khách nước ngoài hiếm khi nghĩ tới việc bắt con vật chậm chạp này làm bữa tối. Nhiều người sẽ sởn gai ốc khi tưởng tượng sẽ ăn nó.
Kujira, thịt cá voi: Kujira là món thịt cá voi mà có lẽ bạn chỉ được thưởng thức khi ở Nhật và một số ít quốc gia khác. Nhưng nhiều thực khách lựa chọn ăn bánh sandwich cá ngừ hơn là kẹp thịt cá voi, có lẽ vì nó quá đặc biệt.
Sashimi thịt nai: Ngay cả món sashimi thịt ngựa nhiều người không thích thì món shikasashi, sashimi thịt nai này cũng không được nhiều du khách lựa chọn. Ăn thịt sống dường như rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng thịt nai sống là khá táo bạo.
Ấu trùng chiên (Zazamushi) là một món ăn có hình thức và mùi vị khá đáng sợ ở Nhật Bản. Đây chính là món côn trùng được tẩm ướp chiên lên.
Rượu rắn còn được gọi là habushu. Món này trông rất đáng sợ với hình ảnh thật của một con rắn nằm trong bình rượu. Tất nhiên nhiều du khách sẽ lựa chọn một ly bia tươi hơn là một thứ đồ uống đáng sợ này.
Tinh hoàn nhím biển rất phổ biến ở Nhật Bản, món ăn có kết cấu kem và hình thức đặc biệt. Mặc dù tình hoàn nhím biển có đầy đủ các đặc tính tốt cho sức khỏe và có hương vị khá ổn, nhưng nhiều thực khách không có khái niệm ăn tinh hoàn động vật.
Mực sống rất phổ biến ở Nhật Bản. Nếu bạn không sợ hãi nhai một sinh vật vẫn đang ngo ngoe trong miệng thì hãy dũng cảm thưởng thức, nhiều người đã lựa chọn bỏ qua.
Châu chấu chiên: Đây là món ăn có tên gọi là inago no tsukudani, món ăn xuất hiện phổ biến trên thực đơn của người Nhật Bản. Châu chấu được chiên giòn và xiên trên que tre, đây là món ăn đường phố và cũng có thể trở thành món khai vị ở nhiều nhà hàng.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.