Trong tiếng Trung, món bánh nướng đặt biệt này có tên là “bánh tay nắm cửa nhân thịt”. Nó được đặt tên như vậy bởi vì có hình dạng giống như tay nắm cửa thường thấy trên cổng hoặc cửa ngày xưa.Người xưa tương truyền rằng, đầu bếp ngẫu nhiên làm món bánh này cho Từ Hi Thái Hậu ăn, sau khi dùng xong, bà cảm thấy rất ngon nên đã hỏi tên món ăn là gì.Lúc này, đầu bếp không biết nghĩ ra tên gì cho hay, nhưng cảm thấy nó giống với tay nắm cửa nên đã đặt cái tên này.Kể từ khi được Từ Hi Thái Hậu yêu thích, món ăn này trở nên phổ biến, tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành.Bánh “tay nắm cửa nhân thịt” có kích thước bằng lòng bàn tay, rất dày, bên trong là nhân thịt với nhiều nguyên liệu khác nhau.Mặc dù loại bánh này giống với bánh rán thông thường, nhưng lớp vỏ bánh mềm hơn nhiều, nhân bên trong cũng đặc biệt hơn hẳn.Bánh Mendingroubing có cách làm đơn giản nên được nhiều người tự chế biến tại nhà.Những chiếc bánh được nướng thơm phức, vàng đều 2 mặt, nước súp và nhân đặc sệt bên trong thơm ngon, lớp vỏ cháy cạnh bên ngoài giòn tan, bên trong ẩm mềm, cắn một miếng, nhân tuôn trào trong miệng, hương vị thực sự tuyệt vời.Bánh nhân thịt nên ăn ngay khi còn nóng, nếu để nguội bơ sẽ đông lại, kém ngon. Nhưng bạn cũng đừng quá nôn nóng mà cắn miếng to, nó có thể gây bỏng.Món này hơi giống bánh bao, nước súp béo thơm bên trong là sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò tươi, mùi thơm hành lá, rất hấp dẫn. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "Độc đáo gói bánh chưng bằng máy". Nguồn: VTV24.
Trong tiếng Trung, món bánh nướng đặt biệt này có tên là “bánh tay nắm cửa nhân thịt”. Nó được đặt tên như vậy bởi vì có hình dạng giống như tay nắm cửa thường thấy trên cổng hoặc cửa ngày xưa.
Người xưa tương truyền rằng, đầu bếp ngẫu nhiên làm món bánh này cho Từ Hi Thái Hậu ăn, sau khi dùng xong, bà cảm thấy rất ngon nên đã hỏi tên món ăn là gì.
Lúc này, đầu bếp không biết nghĩ ra tên gì cho hay, nhưng cảm thấy nó giống với tay nắm cửa nên đã đặt cái tên này.
Kể từ khi được Từ Hi Thái Hậu yêu thích, món ăn này trở nên phổ biến, tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành.
Bánh “tay nắm cửa nhân thịt” có kích thước bằng lòng bàn tay, rất dày, bên trong là nhân thịt với nhiều nguyên liệu khác nhau.
Mặc dù loại bánh này giống với bánh rán thông thường, nhưng lớp vỏ bánh mềm hơn nhiều, nhân bên trong cũng đặc biệt hơn hẳn.
Bánh Mendingroubing có cách làm đơn giản nên được nhiều người tự chế biến tại nhà.
Những chiếc bánh được nướng thơm phức, vàng đều 2 mặt, nước súp và nhân đặc sệt bên trong thơm ngon, lớp vỏ cháy cạnh bên ngoài giòn tan, bên trong ẩm mềm, cắn một miếng, nhân tuôn trào trong miệng, hương vị thực sự tuyệt vời.
Bánh nhân thịt nên ăn ngay khi còn nóng, nếu để nguội bơ sẽ đông lại, kém ngon. Nhưng bạn cũng đừng quá nôn nóng mà cắn miếng to, nó có thể gây bỏng.
Món này hơi giống bánh bao, nước súp béo thơm bên trong là sự kết hợp tuyệt vời của thịt bò tươi, mùi thơm hành lá, rất hấp dẫn. Ảnh: Internet.
Mời độc giả xem video "Độc đáo gói bánh chưng bằng máy". Nguồn: VTV24.