Đũa ăn thông thường có hạn sử dụng tù 3 - 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên thay đũa mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. (Nguồn Instructables) Đũa hết hạn sử dụng có thể gây ung thư gan vì đũa sinh ra nhiều loại nấm mốc và chất độc hại, trong đó có aflatoxin. (Nguồn Thewoksoflife)Ngoài ra, các loại vi khuẩn khác có thể sinh trưởng và phát triển trong đũa dùng quá lâu như vi khuẩn tụ cầu vàng, E.coli…(Nguồn Thewoksoflife)Khi chọn mua đũa, bạn không nên mua loại đũa gỗ được phủ sơn bóng do sơn có thể chứa các kim loại nặng tạo màu gây ung thư. (Nguồn I-china)Bạn cũng không nên mua các loại đũa làm bằng nhựa vì khi gắp thức ăn nóng sẽ giải phóng chất hóa học gây hại cho sức khỏe. (Nguồn Wikimedia)Tuyệt đối tránh xa loại đũa dùng một lần vì loại đũa này không đảm bảo an toàn do có thể chứa nhiều chất vượt chỉ tiêu cho phép. (Nguồn Metroparent)Khi mới mua đũa về, bạn không nên sử dụng ngay. Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần luộc trong nước nóng khoảng 30 phút rồi phơi khô, sau đó mới sử dụng. (Nguồn Sqspcdn)Bạn nên mới đũa dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô đũa để hạn chế vi khuẩn sinh sôi và phát triển. (Nguồn Chopstickchronicles)Đồng thời, hàng tuần, bạn nên luộc đũa để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trên đũa. (Nguồn Gnst)Dù có phơi sấy đũa thường xuyên đi chăng nữa thì trước khi ăn, bạn vẫn cần lau đũa bằng khăn khô và sạch để một lần nữa loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám treeb đũa. (Nguồn Applelianos)
Đũa ăn thông thường có hạn sử dụng tù 3 - 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn nên thay đũa mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. (Nguồn Instructables)
Đũa hết hạn sử dụng có thể gây ung thư gan vì đũa sinh ra nhiều loại nấm mốc và chất độc hại, trong đó có aflatoxin. (Nguồn Thewoksoflife)
Ngoài ra, các loại vi khuẩn khác có thể sinh trưởng và phát triển trong đũa dùng quá lâu như vi khuẩn tụ cầu vàng, E.coli…(Nguồn Thewoksoflife)
Khi chọn mua đũa, bạn không nên mua loại đũa gỗ được phủ sơn bóng do sơn có thể chứa các kim loại nặng tạo màu gây ung thư. (Nguồn I-china)
Bạn cũng không nên mua các loại đũa làm bằng nhựa vì khi gắp thức ăn nóng sẽ giải phóng chất hóa học gây hại cho sức khỏe. (Nguồn Wikimedia)
Tuyệt đối tránh xa loại đũa dùng một lần vì loại đũa này không đảm bảo an toàn do có thể chứa nhiều chất vượt chỉ tiêu cho phép. (Nguồn Metroparent)
Khi mới mua đũa về, bạn không nên sử dụng ngay. Để đảm bảo vệ sinh, bạn cần luộc trong nước nóng khoảng 30 phút rồi phơi khô, sau đó mới sử dụng. (Nguồn Sqspcdn)
Bạn nên mới đũa dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô đũa để hạn chế vi khuẩn sinh sôi và phát triển. (Nguồn Chopstickchronicles)
Đồng thời, hàng tuần, bạn nên luộc đũa để tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc trên đũa. (Nguồn Gnst)
Dù có phơi sấy đũa thường xuyên đi chăng nữa thì trước khi ăn, bạn vẫn cần lau đũa bằng khăn khô và sạch để một lần nữa loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bám treeb đũa. (Nguồn Applelianos)