Có rất nhiều lý do để thêm quả việt quất, chuối và quýt vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng chúng không phải là những loại trái cây duy nhất bạn nên ăn thường xuyên. Trên thực tế, bạn có thể sẽ muốn ăn một quả bơ mỗi ngày nếu biết loại quả ngon và bổ dưỡng này có thể làm giảm mức cholesterol trong cơ thể, theo một nghiên cứu mới.
Trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, 500 người tham gia được yêu cầu ăn một quả bơ lớn mỗi ngày trong khi 500 người khác không được yêu cầu làm như vậy.
Ngoài ra, 500 người không dùng trái cây thường xuyên trong chế độ ăn uống của họ được yêu cầu ăn ít hơn hai quả bơ mỗi tháng. Khi hết khoảng thời gian 6 tháng, người ta thấy những người tham gia thường xuyên tiêu thụ quả bơ có một chế độ ăn uống lành mạnh hơn và kết quả là mức cholesterol đã giảm xuống.
Chuyên gia dinh dưỡng Sarah Glasser nói với Eat This, Not That! về cách trái bơ làm giảm mức cholesterol: "Bơ làm tăng tốc độ phân hủy lipoprotein giàu chất béo trung tính và bằng cách ngăn gan sản xuất nhiều Lipoprotein tỉ trọng cực thấp hơn. Điều này có nghĩa là có ít Lipoprotein mật độ thấp hơn. máu của bạn nói chung".
Chuyên gia Glasser cho rằng, mọi người thông thường sẽ loại bỏ các thực phẩm như thịt đỏ, pho mát và quá nhiều món tráng miệng khi họ được chẩn đoán có cholesterol cao.
Tuy nhiên, bà Glasser muốn thấy mọi người tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn uống vì chúng sẽ tạo ra điều kỳ diệu nhằm ngăn ngừa bệnh tật.