Danh sách tên cho bé trai sinh tháng 4 hay mà ý nghĩa

Bảo Sơn, Quốc Minh, Hoàng Bách hay Khôi Minh là những cái tên hay và ý nghĩa hợp với bé trai sinh tháng 4.

Những đứa trẻ sinh vào tháng 4 năm 2018 thuộc tuổi Tuất, có mệnh Mộc - Bình Mộc Địa. Vận mệnh của người tuổi Tuất thường khá tốt trong học tập và công việc.
Theo tử vi, những bé trai sinh tháng 4 thường là người sống giàu tình cảm, có lòng vị tha, là người có tài năng nhưng phải trải qua nhiều khó khăn mới có cuộc sống sung túc, no đủ.
Đặt tên ý nghĩa cho con trai theo tháng sinh sẽ giúp bé gặp được nhiều may mắn, thuận lợi và thành công hơn trong cuộc sống.
Dưới đây là danh sách tên cho bé trai sinh tháng 4/2018 mà cha mẹ có thể tham khảo để đặt cho con:
Ảnh minh họa. 
 Bách: hay còn gọi là tùng, là thông, mang ý nghĩa nhiều, to lớn, thông tuệ. Bách cũng là một loài cây quý hiếm, sống kiên định, vững vàng. Người mang tên "Bách" thường mạnh mẽ, sống bất khuất, là chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, kiên trì bền chí với quyết định của mình.
Những cái tên Bách hợp con trai: Hoàng Bách, Bảo Bách, Trọng Bách, Khôi Bách, Thiên Bách, Bảo Bách, Vương Bách...
Trung: Con trai bạn sẽ có những phẩm đức quý báu đặc thù của nam giới. Trung là lòng trung thành, là sự tận trung, không thay lòng đổi dạ. Trung thường được đặt tên cho người con trai với mong muốn luôn giữ được sự kiên trung bất định, ý chí sắt đá, không bị dao động trước bất kỳ hoàn cảnh nào.
Những cái tên Trung hợp con trai: Anh Trung, Chính Trung, Chuyên Trung, Đình Trung, Dũng Trung, Dương Trung, Gia Trung, Kiên Trung, Minh Trung, Quốc Trung...
Quốc: Là đất nước, là quốc gia, dân tộc, mang ý nghĩa to lớn, nhằm gửi gắm những điều cao cả, lớn lao nên thường dùng đặt tên cho con trai để hy vọng mai sau có thể làm nên việc lớn.
Những cái tên Quốc hợp con trai: Anh Quốc, An Quốc, Chấn Quốc, Chí Quốc, Cường Quốc, Đăng Quốc, Đạt Quốc, Duy Quốc, Gia Quốc, Giang Quốc, Hưng Quốc, Hải Quốc,...
Sơn: Theo nghĩa Hán-Việt, Sơn là núi, tính chất của núi là luôn vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. Vì vậy tên Sơn gợi cảm giác oai nghi, bản lĩnh, có thể là chỗ dựa vững chắc an toàn.
Những cái tên Sơn hợp con trai: Bách Sơn, Bảo Sơn, Hạ Sơn, Kỳ Sơn, Minh Sơn, Quân Sơn, Thái Sơn, Thế Sơn, Thiện Sơn, Tùng Sơn, Vân Sơn,...
Nhân: trong tiếng Hán - Việt có nghĩa là người, thiên về phần tính cách vì "Nhân" còn có nghĩa là phần giá trị cốt lõi bên trong. Và ở một nghĩa khác "Nhân" còn ý chỉ sự việc do con người tạo ra, tùy thuộc vào hành động đó mà mang lại kết quả tốt hoặc xấu. Vì thế tên "Nhân" mang ý nghĩa mong muốn con sẽ sống nhân hậu, lương thiện, biết yêu thương, luôn làm việc tốt để được hưởng quả ngọt.
Những cái tên Nhân hợp con trai: Bối Nhân, Hoàng Nhân, Khánh Nhân, Châu Nhân, Phước Nhân, Thanh Nhân, Thiện Nhân, Trúc Nhân, Ý Nhân...
Minh: Bên cạnh nghĩa là ánh sáng được ưa dùng khi đặt tên, Minh còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh).
Những cái tên Minh hợp con trai: Anh Minh, Bảo Minh, Ca Minh, Cảnh Minh, Cao Minh, Chiến Minh, Chu Minh, Chư Minh, Chương Minh, Công Minh, Đăng Minh, Diệu Minh, Gia Minh..
Theo Chi Chi/Khám Phá

>> xem thêm

Bình luận(0)