Con trai 6 tuổi vẫn mặc bỉm, mẹ không cho đến trường

6 tuổi vẫn mặc bỉm, chưa từng đi đâu ra khỏi phòng, bé trai không được mẹ và bà ngoại cho đến trường vì lo sợ con bị bắt nạt.

Lạc Lạc, một bé trai 6 tuổi ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, vẫn mặc bỉm từ khi mới sinh ra. Bà và mẹ của Lạc Lạc không muốn cho bé đến trường, vì vậy cộng đồng địa phương, Cục Nội vụ quận La Hồ và hệ thống an ninh công cộng đã phát động một chiến dịch giải cứu bé trai.
Theo báo cáo của truyền thông, Lạc Lạc và mẹ của cậu là Tiểu Lý đều là con rơi. Tiểu Lý thậm chí còn không biết cha ruột của con trai mình là ai. Bà Trần, mẹ của Tiểu Lý, không được học hành chính quy, có thai ngoài ý muốn từ sớm, sinh ra Tiểu Lý. Tiểu Lý theo bước chân của mẹ cô, không chỉ có con ngoài ý muốn, cho đến nay vẫn chưa có công việc thích hợp.
Con trai 6 tuoi van mac bim, me khong cho den truong
 
Năm 2016, sau khi Tiểu Lý sinh Lạc Lạc, mẹ của cô đã giúp chăm cháu để Tiểu Lý ra ngoài làm việc. Giống như mẹ của mình, Lạc Lạc không được đi học chính quy, trong 6 năm kể từ khi sinh ra, kiến thức về thế giới bên ngoài của cậu đều đến từ bà ngoại, mẹ, điện thoại di động và máy tính bảng.
Lạc Lạc hầu như không rời khỏi căn phòng của mình, chưa bao giờ đi học mẫu giáo và không có bạn bè cùng trang lứa. Để cho phép Lạc Lạc có một cuộc sống bình thường, tổ chức tình nguyện, cộng đồng địa phương, Cục Nội vụ và các bộ phận liên quan khác đã liên tục can thiệp trong 5 năm qua, nhưng người nhà của cậu không đồng ý, mọi nỗ lực đều vô ích.
Khi được hỏi tại sao không cho Lạc Lạc đi học? Lý do được bà ngoại cậu bé đưa ra là: "Tôi không muốn để cháu ra ngoài vì sợ bị người khác bắt nạt". Khi được hỏi về tương lai của Lạc Lạc, bà thản nhiên trả lời rằng "không nghĩ nhiều như vậy."
Hiện tại, cuộc giải cứu Lạc Lạc đã bắt đầu khi mọi người phát hiện bé trai bị "phong toả" trong chính nhà mình. Ngoài cộng đồng tiểu khu, Cục Nội vụ quận La Hồ, Cục Nội vụ thành phố Thâm Quyến và hệ thống an ninh công cộng địa phương đều đã có những hành động tích cực thúc đẩy công tác giúp đỡ Lạc Lạc.
Một nhân viên của cộng đồng địa phương cho biết họ thường xuyên chăm sóc Tiểu Lý và Lạc Lạc trong cuộc sống hàng ngày, cung cấp thức ăn, thuốc men và các nhu yếu phẩm hàng ngày, họ cũng hy vọng nhân cơ hội này sẽ tìm được cơ hội hướng dẫn Tiểu Lý và Lạc Lạc đi đúng hướng.

Mời độc giả xem thêm video: Một bé trai tử vong nghi do ăn thịt cóc (Nguồn video: THĐT)

Kiều Dụ (Theo CNT)

>> xem thêm

Bình luận(0)