Hàu sống và các con vật có vỏ khác: Nguyên nhân là vì khi môi trường nước ấm lên, vi khuẩn được tạo điều kiện để sinh sôi. Hàu là động vật ăn tạp, thức ăn của hàu là mọi thứ có trong nước biển nên người ăn hàu sống dễ bị ngộ độc thực phẩm. Các loại mầm sống như giá đỗ, cỏ linh lăng, cỏ ba lá hay mầm cải có thể nhiễm khuẩn E.Coli hoặc khuẩn salmonella. Thịt chưa nấu chín: Các loại thịt cần được nấu sao cho bên trong miếng thịt đạt nhiệt độ tối thiểu 71 độc C để khuẩn E.Coli, salmonella và các mầm bệnh khác bị tiêu diệt. Nếu là thịt gà thì nhiệt độ bên trong cần đạt tối thiểu 74 độ C. Các loại sữa tươi chưa thanh trùng và nước ép bán sẵn: Sữa tươi chưa thanh trùng thỉnh thoảng bị gọi tắt là sữa tươi trong khi vẫn chứa vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Mặc dù với quy trình chăn nuôi hiện đại thì nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella thấp hơn thời xưa nhưng không phải là an toàn tuyệt đối.Rau hoa quả được rửa sẵn và cắt sẵn có vẻ tiện lợi nhưng dễ gây nhiễm khuẩn đường ruột chứa đầy vi trùng vì qua tay nhiều người
Hàu sống và các con vật có vỏ khác: Nguyên nhân là vì khi môi trường nước ấm lên, vi khuẩn được tạo điều kiện để sinh sôi. Hàu là động vật ăn tạp, thức ăn của hàu là mọi thứ có trong nước biển nên người ăn hàu sống dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Các loại mầm sống như giá đỗ, cỏ linh lăng, cỏ ba lá hay mầm cải có thể nhiễm khuẩn E.Coli hoặc khuẩn salmonella.
Thịt chưa nấu chín: Các loại thịt cần được nấu sao cho bên trong miếng thịt đạt nhiệt độ tối thiểu 71 độc C để khuẩn E.Coli, salmonella và các mầm bệnh khác bị tiêu diệt. Nếu là thịt gà thì nhiệt độ bên trong cần đạt tối thiểu 74 độ C.
Các loại sữa tươi chưa thanh trùng và nước ép bán sẵn: Sữa tươi chưa thanh trùng thỉnh thoảng bị gọi tắt là sữa tươi trong khi vẫn chứa vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.
Mặc dù với quy trình chăn nuôi hiện đại thì nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella thấp hơn thời xưa nhưng không phải là an toàn tuyệt đối.
Rau hoa quả được rửa sẵn và cắt sẵn có vẻ tiện lợi nhưng dễ gây nhiễm khuẩn đường ruột chứa đầy vi trùng vì qua tay nhiều người